หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทิปเที่ยว วังเวียง เวียงจันทน์ ไปแบบ กันเอง 4 คน เมื่อ วันที่ 2-5 มี.ค. 2562
กระทู้สนทนา
เที่ยวต่างประเทศ
เริ่มจัดกระเป๋า เลยครับไปต่างประเทศครั้งแรก อุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้ กล้องถ่ายรูปครับ เพื่อได้เก็บภาพสวยๆ
เตรียม passport ให้เรียบร้อยทำง่ายครับบัตรประชาชนพร้อมเงิน1000
เดินทางมาถึงสะพานข้ามมิตรภาพไทยลาวผมกับทีมงานขับรถมาด้วยกันทริปนี้จะไปกันสี่วันสามคืนเลยต้องฝากรถไว้ที่หน้าด่านคืนละร้อยรวมสามร้อยถ้าไปหลายวันแนะนำให้ฝากไว้ดีกว่าครับปลอดภัยกว่าพพอมาถึงด่านก็ตามรูปเลยครับสแกนpassportแล้วข้ามไปขึ้นรถรถบัสเพื่อข้ามสะพานคนละ20บาท
หลังข้ามสะพานมาแล้วผ่านกงสุลลาวนั้งรถบัสจากด่านมาตัวเมืองเวียงจันทน์ ค่ารถคนละ8000กีบเดินทางมาถึงตลาดเช้า พอลงถึงก็มีคนมารอเราเลยครับไม่ต้องตกใจนะครับ พวกเราก็ไปซื้อซิมมาเปลี่ยนก่อน ค่อยไปขึ้นรถตู้จากเวียงจันทน์ ไปวังเวียง
พอถึงคิวรถตู้ก็หาไรกินครับเพราะรถออกเที่ยงครึ่ง อาหารมื้แรกที่ลาวก็ผัดกระเพรา ราคาบวกไข่ดาว จานนี้ราคา28000กีป รวมๆสี่คนหมดประมาณ96000 มื้อก้อเก็บเป็นแสนแหละๆ
และแล้วก็ออกเดินต่อในที่สุดก็ถึงวังเวียง นั้งรถประมาณ4ชั่วโมง ทางก็ ฝุ่นเยอะนิดๆๆๆ 5555ค่ารถคนละ80000กีปคูณ4 =320000กีป ค่าเงิน 1บาทต่อ 273กีป
มาถึงแล้วหายเหนื่อยเลย เป็นเมืองที่สวยมากภูเขาล้อมรอบ รีบเข้าที่พักเลยครับ ไปที่ san san resort
check in เลยครับก้อตามบิลเลย 848000กีปกับ 2คืนที่นี้เป็นดรงแรมสี่ดาวนะครับ บรรยากาศ เงียบสงบมีจักรยานให้ปั่นด้วย ค่าห้องนี้รวมอาหารเช้าแล้ว
ตอนนี้ต้องหาไรกินก่อนละครับ พอดีเดินไปเดินมาก้อมาถึงร้านจิ้มจุ่ม ลองซะหน่อย มาถึงแล้วเนอะ
บอกเลยครับตอนนี่ หลับหูหลับกินอย่างเดียว อร่อยมากครับ ผักที่ใช้มีผักกาด ผักบุ้ง ผักโขม น้ำจิ้มเป็นถั่วบดด้วยอร่อยเลยที่เดียงเชียวยิ่งดื่มเบียร์ลาวด้วยโอ้ยๆฟินครับ
กินอิ่มแล้วก้อเดินเล่นชมบรรยากาศ ยามคำ่คืน วังเวียงก่อนกลับที่พัก
ตอนมาก้อหาไรกินก่อนครับ เมื่อซื้อทริปไว้แล้วตกประมาณคนละ 600 เดี๋ยวมีไรบ้างตามชมเลยครับ
รถมารับ9โมงเช้าพร้อมลุยเต็มที่ ที่แรกเริ่มพายเรือคายัค ก่อนไปฐานต่อไปซิบไลน์
เล่นเหนื่อยแล้วก้อกินข้าวเที่ยงต่อ อาหารก่อปาร์บีคิวไก่กับข้าวผัด จากนั้นพายเรือต่อเพื่อไปลอดถ่ำ
มาจบทริปวันนี้ที่บูลรากูลน้ำเย็นมากๆ ขอจบทริปวันนี้เท่านี้ก่อน
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ลาวส่งตํารวจกว่า 2,000 นายรักษาความปลอดภัยช่วง เทศกาลพระธาตุหลวง และ งานแสดงสินค้า ประจำปี 2568
ทางการเวียงจันทน์จะจัดกำลังตำรวจกว่า 2,000 นาย เพื่อรักษาความปลอดภัยและ ความสงบเรียบร้อยใน ช่วงเทศกาลพระธาตุหลวง และ งานแสดงสินค้า ประจำปี 2568. ซึ่งงานจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1-5 พฤศจิกายน ณ พระธาตุหล
สมาชิกหมายเลข 9073052
สำหรับคนชอบนั่งรถไฟครับ
คือว่า มี"หลังไมค์"มาถามมากมาย เกี่ยวกับตารางรถไฟลาว-จีน ว่า เอ๊ะ ไม่เห็นขบวนบ่ายโมง ? เขาปรับเวลา ขยายเส้นทาง ฯลฯ มากมาย ดังนั้น จึงมา"อัพเดท"ให้ทราบกันเด้อ ก่อนอื่น ตารางเดินร
ไปซะ ก่อนจะไปไม่ไหว
การไปวังเวียง
สอบถาม พอดีจะไปวังเวียง 9 - 14 ธันวาคม 2568 เริ่มจากสระบุรี กำลังคิดหาทางไปที่ ประหยัด และ ดี กว่ากัน 1. โดยรถไฟ -- ขึ้นรถไฟรอบ 23.00 น.(จากสระบุรี) สาย 133 กรุงเทพ - เวียงจันทร์(คำสะหวาด) ถึง 09.10
สมาชิกหมายเลข 2523779
กำลังวางแผน backpack ไปเที่ยววังเวียง-เวียงจันทน์ มีใครอยากไปบ้างมี้ย???
พอดีมีเพื่อนนางทั้งหลายอบากไปเวียงจันทน์-วังเวียงมาก บ่นเช้าบ่นเย็นอยากไปใจจะขาดเพราะเห็นกระทู้ในพันทิปเต็มไปหมด นางก็เลยอยากไปลองชิมรสชาติที่นู๊นบ้างไรบ้าง เราก้อบอกอีกสามเดือนค่อยไปขอเก็บเงินก่อน นา
สมาชิกหมายเลข 2221724
ดิวตี้ฟรีดาวเรืองด่านมุกดาหาร-ลาว ยังเปิดบริการอยู่หรือเปล่าคะ?
ไม่ได้ไปเที่ยวมุกดาหารเกือบสิบปี เคยไปข้ามสะพานด่านมุกดาหาร-สะหวันเขต พอถึงด่านฝั่งลาวจะมีร้านดิวตี้ฟรีดาวเรือง อยู่ทางซ้ายมือ ปัจจุบันยังมีอยู่หรือเปล่าคะ ลองค้นหาข้อมูลไม่พบ เจอแต่อยู่ที่ด่านหนองคา
สมาชิกหมายเลข 2043313
ผมอายุ18จะเดินทางไปเที่ยวลาวคนเดียว วังเวียง เวียงจันทร์ จะพอมีปัญหาอะไรไหมคัป
คือตามหัวข้อเลยครับ งบสัก 7-8พันกว่า ไปกะว่าจะพัก วังเวียง 2 คืน เวียงจันทร์ 2 คืน งบแค่นี้จะพอทีปัญหาอะไรไหมคัป ขาไปจะนั่งเครื่องไปลงอุดร แล้วนั้งรถต่อไปวังเวียง แล้วก็นั้งรถกลับมาเวียงจันทน์ พักเว
สมาชิกหมายเลข 3284587
สอบถามเรื่องการเดินทางไปเที่ยวลาวทีครับ
เดินทางระหว่างวันที่ 23-28 ตุลาคม 2568 เดินทาง 3 คนครับ 1. วันที่ 23 ถึงสนามบินอุดร เดินทางไป เวียงจันทร์ (เดินทางอย่างไร มีรถเหมาหรือไม่) 2. วันที่ 23-24 นอนเวียงจันทร์ 2 คืน (แนะนำที่พักและสถานที่
ตุ้ย เนวิ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เที่ยวต่างประเทศ
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทิปเที่ยว วังเวียง เวียงจันทน์ ไปแบบ กันเอง 4 คน เมื่อ วันที่ 2-5 มี.ค. 2562