มีสูตรมินิบราวนี่อะโวคาโดมาฝากค่ะ อยากบอกว่าสูตรนี้อร่อยมากๆ เก็บไว้คนเดียวไม่ได้เเล้ว

วันนี้อยากชวนมาทำมินิบราวนี่อะโวคาโดกันค่ะ (บราวนี่สำหรับคนรักสุขภาพ) อาจจะฟังเเล้วเเปลกๆอยู่บ้างว่ามันจะอร่อยรีเปล่า    ขอบอกเลยค่ะว่ารสชาติบราวนี่สูตรนี้อร่อยมากๆเลย ทานเเล้วไม่รู้เลยว่ามีส่วนประกอบของอะโวคาโดอยู่ด้วยค่ะ เเถมไม่รู้สีกผิดต่อสุขภาพด้วย เพราะส่วนประกอบไม่ได้ใช้เนยเลย ถ้าจะให้ดี สามารถทดเเทนเเป้งอเนกประสงค์ด้วยเเป้งอัลมอนด์ ( Ground Almond)ได้ค่ะ



สูตรนี้ทำได้ 12 ถ้วยเล็ก

ส่วนประกอบ

1 ฟอง ไข่ไก่ (นํ้าหนักรวมเปลือกไข่ 60 กรัม)
1 ลูก อะโวคาโดลูกเล็กสุกง่อม ( นํ้าหนักอะโวคาโดไม่รวมเปลือกเเละเมล็ด 100 กรัม)
1/2 ช้อนชา กลิ่นวนิลา ( ในวิดีโอไม่ได้ใส่)
1/4 ถ้วย นํ้าตาลทรายเเดง
1 1/2 ช้อนโต๊ะ นํ้ามันมะพร้าวละลาย (ละลายในไมโครเวฟประมาณ 30-40 วินาที)
1/4 ถ้วย เเป้งอเนกประสงค์ (ใช้เเป้งอัลมอนด์ (Ground Almond)เเทนได้ค่ะ)
1/4 ถ้วย ผงโกโก้
1/2 ช้อนชา โซเดียมไบคาร์บอเนต
เกลือนิดหน่อย
1/4 ถ้วย ดาร์กช็อกโกเเลตชิพ

** สำหรับเเต่งหน้าบราวนี่
 
   ดาร์กช็อกโกเเลตชิพ เเละ นูเทลล่า

วิธีทำ
1 ปั่นอะโวคาโดกับไข่ไก่ ให้ละเอียด

2 ใส่กลิ่นวานิลา นํ้าตาลทรายเเดง คนให้เข้ากัน

3 ใส่นํ้ามันมะพร้าวที่ละลายเเล้วผสมให้เข้ากัน

4 ใส่เเป้งอเนกประสงค์ เกลือ ผงโซเดียมไบคาร์บอเนต เเละ ผงโกโก้ คนให้เข้ากัน

5 นำ 1/4 ถ้วย ช็อกโกเเลตชิพใส่เข้าไป ผสมให้เข้ากัน เเล้วนำไปใส่ถุงบีบ

6 เตรียมถาดเเละถ้วยกระดาษขนาดเล็ก 12 ถ้วย นำเเป้งบราวนี่บีบใส่ถ้วย เเละโรยด้วยช็อกโกเเลตชิพสำหรับเเต่งหน้า จะใส่นูเทลล่าก็ได้ถ้าชอบ ( ของเราใส่ค่ะ )

7 เปิดเตาอบที่ 175 องศา อบประมาณ 12 นาที หรือจนสุก

**ปล. ถ้าที่บ้านใครมีเครื่องปั่น (Food processor) ใส่ทุกอย่างรวมกันที่เดียวเเล้วปั่นได้เลยค่ะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ฝากกดติดตามช่องด้วยนะคะ จะพยายามนำสูตรขนมอร่อยๆ มานำเสนอตลอดค่ะ
ขอบคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่