JJNY : 4in1 สุดารัตน์ขอเสียงชาวกำแพงเพชร/ธนาธรลุย​อีสาน/กกต.เผยขั้นตอนการเลือกตั้งล่วงหน้า/5 ปี 100 ปัญหาคนจนคืบหน้า 3

'สุดารัตน์' ขอเสียงชาวกำแพงเพชร เลือกเพื่อไทยแก้ปัญหาชาติ
https://voicetv.co.th/read/DrlkjXwSV

"คุณหญิงสุดารัตน์" ขอชาวกำแพงเพชร เลือกพรรคเพื่อไทยไปแก้ปัญหาสินค้าเกษตรตกต่ำ แนะต้องเลือก ส.ส.เพื่อไทยให้ถล่มทลาย เอาชนะ 250 ส.ว. จึงจะได้ สุดารัตน์ เป็นนายกฯ

ที่ตลาดนัดวัดแก้ว อำเภอลานกระบือ จังหวัดกำแพงเพชร คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย นำนายอดุลรัตน์ แสงประชุม ผู้สมัคร ส.ส. เขต 2 จังหวัดกำแพงเพชรพรรคเพื่อไทย ลงพื้นที่เดินตลาด รับฟังปัญหาความเดือดร้อน ของพี่น้องผู้ค้าขาย

ภาพรวมภายในตลาด โดยเฉพาะการค้าขายเป็นไปด้วยความเงียบเหงา เนื่องจากประชาชน กลุ่มเกษตรกรไม่มีกำลังซื้อ ซึ่งผู้ค้าระบุตรงกันว่า เศรษฐกิจ แตกต่างจากรัฐบาลพรรคเพื่อไทยมาก

ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทยใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง เดินสำรวจตลาดพร้อมให้กำลังใจผู้ค้าประชาชน ขอให้อดทนต่อความทุกข์ยากที่เกิดขึ้น

ขณะเดียวกัน ได้กล่าวกับผู้ค้าประชาชนในตลาดนัดวัดแก้ว เพื่อขอคะแนนสนับสนุน โดยระบุว่า หากพรรคเพื่อไทย มีโอกาสเข้ามาทำงานรับใช้ประชาชน จะเร่งแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ ให้กลับมาดีอีกครั้ง ซึ่งจะเริ่มเห็นผลอย่างชัดเจน โดยใช้เวลาไม่เกิน 6 เดือน

ที่ตลาดนัดแห่งนี้ คุณหญิงสุดารัตน์ ยังได้ทดลองทำขนมเบื้อง พร้อมกับรับประทาน ซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชน ภายในตลาด ส่งเสียงให้กำลังใจ ขอให้ได้เป็นนายกรัฐมนตรี กลับมาบริหารประเทศให้เศรษฐกิจดีอีกครั้ง

ภายในตลาดประชาชนได้เข้ามาสอบถาม คุณหญิงสุดารัตน์ว่า พรรคเพื่อไทยจะสามารถบริหารให้ราคาพืชผลทางการเกษตรดีขึ้นได้จริงหรือไม่ เพราะตลอด 4-5 ปีที่ผ่านมาราคาพืชผลทางการเกษตรตกต่ำ และไม่คุ้มกับต้นทุนโดยเฉพาะราคาปุ๋ย ราคายา ที่ปรับตัวสูงขึ้น ซึ่งคุณหญิงสุดารัตน์ยืนยันว่า พรรคเพื่อไทยมีนโยบายช่วยเหลือเกษตรกรอย่างชัดเจน และจะสามารถทำให้ราคาพืชผลทางการเกษตรดีขึ้นได้

ประชาชนตั้งคำถามต่อว่าหากเลือกพรรคเพื่อไทยแล้ว "ลุงจะไปจริงหรือไม่ เพราะต้องทนลำบากมาหลายปี"

จากนั้นคุณหญิงสุดารัตน์เดินทางต่อมาที่ตลาดเทศบาลไทรงาม อำเภอไทรงามจังหวัดกำแพงเพชร นำนายปรีชา เพ็งภู่ ผู้สมัคร ส.ส.เขต 4 พรรคเพื่อไทยจังหวัดกำแพงเพชร ขอคะแนนเสียงจากประชาชน โดยได้ขึ้นรถแห่ปราศรัยยืนยันว่า ราคาข้าวขาว 5% ต้องไม่ต่ำกว่า 12,000 บาทต่อตัน ราคาอ้อยจะต้องไม่ต่ำกว่า 1,000 บาทต่อตัน จะใช้เวลา 6 เดือน ทำตามคำมั่น ให้ราคาสินค้าเกษตรดีขึ้น

ซึ่งจะทำให้ผู้ค้าในตลาดกลับมาขายดิบขายดีอีกครั้ง วันนี้เชื่อว่าประชาชนรอความหวังจากพรรคเพื่อไทย ดังนั้นวันที่ 24 มีนาคมต้องไปเลือกพรรคเพื่อไทย เพียงพรรคเดียวให้ถล่มทลาย เพราะกติกาการเลือกตั้งมีการเปลี่ยนแปลงผู้มีอำนาจมีส.ว. 250 คน ซึ่งตั้งมาเอง มีสิทธิ์เลือกนายกรัฐมนตรี จึงต้องเลือกให้ชนะท่วมเสียง ส.ว.250 คน วันนี้จะต้องไม่เกรงใจใครต้องเลือกให้ชนะเพื่อได้สุดารัตน์ เข้าไปรับใช้

อีกหนึ่งพื้นที่ ที่ตลาดท่ามะเขือ อำเภอคลองขลุง จังหวัดกำแพงเพชร ระหว่างที่คุณหญิงสุดารัตน์ นำนายจรัญ อิสระบัณฑิตกุล ผู้สมัครส.ส.เขต3 จังหวัดกำแพงเพชร พรรคเพื่อไทย เดินขอคะแนนเสียงในตลาด พบเจ้าหน้าที่ทหารที่ติดตามการลงพื้นที่ จึงกล่าวผ่านไมโครโฟนว่าให้ออกมาแสดงตัว และจะอนุญาตให้ถ่ายภาพ

ต่อมา คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวปราศรัย เพื่อทำความเข้าใจกับประชาชนในพื้นที่โดยระบุว่า "ส.ส.คนเก่าได้ออกจากพรรคไปแล้ว และถ้ายังเลือกคนเก่า จะได้พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายก จึงต้องเลือก นายจรัล จึงจะได้ สุดารัตน์ เป็นนายก"

ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทยกล่าวเพิ่มเติมว่า บัตรทุกบัตร เป็นเงินภาษีอากรของประชาชน ดังนั้นเขาให้บัตรอะไรมา ไม่ต้องไปเกรงใจ เพราะพี่น้องยากจนมามากแล้ว ขอให้ออกไปเลือกพรรคเพื่อไทยอย่างถล่มทลาย จึงจะเอาชนะกติกาที่ฝ่ายผู้มีอำนาจสร้างขึ้นมาเพื่อเอาเปรียบได้



‘ธนาธร’ ลุย​อีสาน​ร้อยเอ็ด-กาฬสินธุ์-หนองบัวลำภู ปลื้ม​ คนแห่ต้อนรับ ก่อนเปิดปราศรัยใหญ่
https://www.matichon.co.th/politics/news_1408721

เมื่อวันที่ 16 มีนาคม ทีมประชาสัมพันธ์พรรคอนาคต​ใหม่​ เปิดเผยว่า​ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่(อนค.)​ เดินทางไปเยือนภาคอีสาน 4 จังหวัด เพื่อช่วยผู้สมัครหาเสียง ได้แก่ จ.ร้อยเอ็ด กาฬสินธุ์ หนองบัวลำภู และปิดท้ายที่ จ.อุดรธานี โดยช่วงเช้า นายธนาธร พร้อมด้วย นางสุภาพ ติณรัตน์ หรือ สุภาพ ดาวดวงเด่น หมอลำชื่อดัง ผู้สมัคร ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ เขต 4 จ.ร้อยเอ็ด พบปะประชาชน ที่อำเภอเสลภูมิจากนั้น เดินทางต่อไปที่ จ.กาฬสินธุ์ เพื่อช่วยหาเสียงให้กับ นายปิยรัฐ จงเทพ หรือโตโต้ นักกิจกรรมชื่อดัง ผู้สมัคร ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ เขต 1 จ.กาฬสินธุ์ พบปะประชาชนที่บริเวณสวนสาธารณะกุดยางสามัคคี​ ซึ่งทั้ง 2 จุด มีประชาชนมารอให้การต้อนรับและร่วมถ่ายรูปด้วยเป็นจำนวนมาก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากนั้น นายธนาธร เดินทางต่อไปที่ จ.หนองบัวลำภู ซึ่งมีการตั้งเวทีปราศรัยเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.หนองบัวลำภู ทั้ง 3 เขต ได้แก่ เขต 1 นายยิ่งยศ ปอวิจิตรกุล เขต 2 นายทรงเดช มหาเสนา และเขต 3 นางประภาลักษณ์ สิทธิ แม้อากาศจะร้อน แต่ประชาชนปักหลักร่วมฟังปราศรัยอย่างเนืองแน่น ทั้งนี้ นายธนาธร กล่าวว่า เมื่อเดือนกุมภาพันธ์​ ตนเองเคยมาหนองบัวลำภูครั้งแรก เปิดเวทีพูดคุยกับพี่น้องเล็กๆ แต่วันนี้เพียงเดือนกว่าๆ กลับมาอีกครั้ง พ่อแม่พี่น้องประชาชนมารอต้อนรับมากขึ้นจนน่าตกใจ ประเมินด้วยสายตาแล้วคิดว่าเพิ่มขึ้น 4 เท่าตัว ซึ่งต้องขอบคุณทุกท่านที่ให้การสนับสนุนพรรคอนาคตใหม่ วันที่ 24 มีนาคม ขอให้ทุกคนไปใช้สิทธิ์ใช้เสียงเพื่อเปลี่ยนแปลงประเทศ การเลือกตั้งครั้งนี้คือจุดเริ่มต้นหยุดการสืบทอดอำนาจของ คสช. ท่านจะเลือกอยู่กับความหวังหรือความมืดมิด นี่คือภาระกิจของตนและพรรคอนาคตใหม่ ต้องทำให้จบในรุ่นนี้ เพื่อส่งต่ออนาคตให้ลูกหลาน และใช้ชีวิตอย่างมีคุณค่าในสังคมที่เท่าเทียมกัน

“พรรคอนาคตใหม่มีนโยบายยุติระบบราชการรวมศูนย์ คืนอำนาจสู่ท้องถิ่น​ คืนความมั่งคั่งให้ประชาชน เราต้องการเห็นประชาชนทุกจังหวัด ทุกท้องถิ่นมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น มีอำนาจบริหารจัดการงบประมาณตนเอง บริหารภาษีของเราเองได้ โดยไม่ต้องไปกองอยู่ส่วนกลางแล้วให้คนที่กุมอำนาจแบ่งให้ว่าภาษีจะเอาไปทำอะไร คนในท้องถิ่นตัดสินใจเองว่าจะนำเงินภาษีนี้ไปทำอะไร เช่น ทำให้โรงเรียนดี​ ให้ลูกหลานได้เรียนหนังสือที่ดีมีคุณภาพ ทำโรงพยาบาลให้ดี ให้คนเฒ่าคนแก่เข้าถึงการดูแลสุขภาพที่ดี หรือว่าจะเอาไปทำโรงงานแปรรูปสินค้าเกษตร แปรรูปข้าว ที่ท้องถิ่นร่วมเป็นเจ้าของ สามารถสร้างมูลค่าเพิ่ม เกิดงานที่ท้องถิ่น ลูกหลานคนอีสานไม่ต้องเดินทางไปทำงานในเมือง” นายธนาธร กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจบการปราศรัย มีประชาชนจำนวนมากเข้ามาขอถ่ายรูปเซลฟี่กับนายธนาธร ทั้งนี้ในช่วงเย็นวันนี้ เวลา 17.00 น. นายธนาธรจะขึ้นเวทีปราศรัยที่ลานศาลาสังคีต สวนสาธารณะหนองประจักษ์ จ.อุดรธานี คาดว่าจะมีประชาชนมารอต้อนรับและร่วมฟังการปราศรัยอย่างคับคั่ง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่