คุณเคยชอบใครผ่านตัวหนังสือ​ โดยที่ไม่เคยคุยกันมาก่อนเลยมั้ยคะ (เราชอบเค้ามา 2 ปีแล้ว)​

สวัสดี​ค่ะ​ เราชอบผู้ชายคนนึงผ่านตัวหนังสือที่เค้าได้เขียนบอกเล่าเรื่องราวของเค้าลงใน Interpals​ (เว็บไซต์​แลกเปลี่ยน​ภาษา)

ขอย้อนกลับไปเมื่อปี 2016
ช่วงนั้นเป็นช่วง ร.9 สวรรคต​
มีผู้ชายคนนึงได้เข้ามาโพสต์​หน้า wall comment ที่โปรไฟล์​เรา เอาที่จำได้คร่าวๆนะคะ

"สวัสดี​ ผมชื่อแซม ตอนนี้ผมอยู่ที่ไทยและเมื่อวานนี้ผมได้ไปแจกอาหาร เครื่องดื่ม ที่สนามหลวง ผมชอบดูคอนเสิร์ต​ ตูน บอดี้สแลม​มาก (ถึงแม้ว่าผมจะร้องตามไม่ได้)​ เวลาว่างผมชอบไปถ่ายรูปที่ อาร์ท แกลรอรี่ ผมหวังว่าเราจะได้พูดคุยกันอีก"

เราอ่านแล้วก็ไม่ได้สนใจอะไรมาก อีกอย่างรูปโปรไฟล์​เค้าเป็นสีดำ ไม่มีรูปเค้าเลย แต่เราก็พยายามตอบกลับหาเค้าทางอินบล็อกแล้วแต่เหมือน Account​ ของเค้าไม่อนุญาต​ให้ผู้ใช้คนไทยอินบล็อกมา (อันนั้นเราตั้งค่าได้ค่ะว่าจะไม่ให้คนชาติไหนอินบล็อก​มา)​ เราก็แบบช่างเหอะ ปล่อยผ่านไป....

นานๆเราจะเข้ามาเช็คทีจนกระทั้ง เดือน สิงหาคม​ 2017

เราเบื่อๆเช็งๆเลยเข้ามาเว็บนี้ และโพสต์​ของเค้ายังอยู่หน้าวอลเรา เราเลยกดเค้าไปส่องโปรไฟล์​เค้าอีกที นี่คือสิ่งที่เราอ่านแล้วชอบผู้ชายคนนี้มากกกกกกกก (ก.ไก่ล้านตัว)​ เราจะเอาสิ่งที่เค้าเขียนมาแปลไทยให้อ่านนะคะ

"ผมต้องยอมรับว่าผมไม่ใช่แฟนตัวยง ของการเขียนเกี่ยวกับตัวเอง แต่จะพยายามทำให้ดีที่สุด ผมเกิดที่ Alicante ในสเปน​ ครอบครัวผมได้ย้ายจากสเปนมาที่สวิตเซอร์แลนด์​ ตั้งแต่ผมยังเด็กๆ ถ้าคุณต้องการให้ผมช่วยภาษาเยอรมัน​ และสเปน​ เพียงแค่บอกผมให้ผมได้รู้

นี่คือข้อเท็จจริง​บางอย่างเกี่ยวกับผม
1.ผมสนุกกับการใช้ชีวิต
2.ผมเกลียด​ยุง
3.ผมชื่นชอบการถ่ายภาพ
4.ผมชอบงานศิลปะ
5.ผมต้องการอยู่ใกล้ป่าและทะเลตลอดชีวิต
6.ผมใช้ชีวิต​( Live my life) เป็นส่วนใหญ่
7.ผมกำลังทำ research เกี่ยวกับรองเท้าแตะที่เท้าของผม
8.ผมยังคงพยายามค้นหาว่ามีโมเลกุลกี่โมเลกุล​ในแก้วน้ำ
9.ผมสามารถ​ mix cocktail ได้
10.บางครั้งผมอาจจะดู Nerd
11.คุณต้องค้นหาตัวเอง
12.ผมหลีกเหลี่ยงคนที่ดูไม่ค่อยแข็งแรงที่ห้าง (ผมเกรงว่าจะได้ทำ CPR ในวันหยุด)​ //ลืมบอกไปค่ะ ว่าตอนที่ ร.9 สวรรคต​ เค้าไปแจกของกับทีมมูลนิธิ​กู้ภัย เราเลยเดาว่าเค้าน่าจะทำจิตอาสากู้ภัยด้วย //
13.ผมเห็นแก้วน้ำครึ่งนึงเต็มเสมอ
14.ผมใช้เวลาอาบน้ำแค่ 2 นาที 5 นาทีก่อนหน้าผมใช้เวลาในการคิดทบทวนอยู่ 🤣🤣 และอีก 5 นาทีเพื่อรวบรวม​ความกล้าออกไปจากห้องน้ำ (จำไว้ว่าตอนนี้ผมอยู่ที่ UK)​
15.ผมชอบหลีกเหลี่ยงสิ่งที่ทำให้รู้สึกไม่สบาย โดยเฉพาะตอนที่ต้องรีดผ้า (ใช่ผมแย่จริงๆ)​
16.ผมชอบเต้นหน้ากระจก, ในห้องน้ำ, ในลิฟท์, และในห้องนอน //อันนี้ชอบมากก//🤣
17.บางทีผมก็ดู Crazy บางทีผมก็ดูมีเสน่ห์​
18.ผมรู้ในสิ่งที่ผมต้องการ
19.ผมสามารถ​ต่อสู้ aikido ได้
20.ผมมีแมว
21.ผมชอบดำน้ำ

LONG LIVE HIS MAJESTIC KING BHUMIBOL ADULYADEJ

ประโยคสุดท้ายยิ่งทำให้เรารู้สึกชอบผู้ชายคนนี้มากกกก เค้าดูรักประเทศไทย​มากๆ เราอ่านแล้วยังยิ้มเลย เราเลยรีบอินบล็อก​หาผู้ชายคนนี้ (ซึ่งเค้าออนไลน์​ล่าสุดเมื่อสามเดือนที่แล้ว)​ เราก็แบบไม่เป็นไรแอบหวังว่าเค้าจะกลับมาเล่นอีก แต่ผ่านมาปีนิ 2019 เค้ายังไม่เคยออนไลน์​อีกเลยยยย T_T

เรารองเสิร์ชหา​ชื่อเค้าใน FB แล้ว แต่ปัญญาอ่อน​สุดๆหน้าเค้าก็ไม่มี จะไปตามหาเค้ายากไหน เค้าใช้รูปโปรไฟล์​เป็นทะเล เราเดาว่าน่าจะเป็นทะเลในไทยที่ไหนซักแห่ง

สุดท้ายย ความหวังที่เราจะได้เจอผู้ชายคนนี้แค่ 0.001% ก็ตาม แต่เรายังแอบหวังลึกๆอยู่

เลยอยากขอคำแนะนำเพื่อนๆในพันทิป ปกติคนสวิสเค้ามีเว็บบอร์ด​ตั้งกระทู้เหมือนพันทิปรึป่าวคะ เราอยากเขียนเรื่องราวของเราลงในกระทู้เผื่อบังเอิญเค้าผ่านมาเจอ

ไม่แน่ตอนนี้เค้าอาจจะกำลังอยู่ที่ไหนซักแห่งในไทย

นี่คือรูปโปรไฟล์​เค้า น่าจะเป็นทะเลในไทย  
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่