ถ้าเกิดหัวเรือใหญ่ค่ายหนังไทยชั้นนำทั้ง 5 มาดีเบต คุณอยากให้เขาพูดเรื่องใดเกี่ยวกับอุตสาหกรรมหนังไทย?

ใกล้คืบเข้ามาทุกทีแล้วกับ "การเลือกตั้ง ส.ส." งานช้างที่ประชาชนคนไทยต้องไปเลือกกัน รักใคร ชอบใคร เชื่อใคร อยู่ที่การตัดสินใจของคุณเองเท่านั้น

หลังจากประกาศผลคะแนนเสร็จจนถึงการจัดตั้งรัฐบาลและได้นายกรัฐมนตรีคนใหม่ คงจะเห็นการเปลี่ยนประเทศให้ดูแจ่มใสและแข็งแกร่งกว่าเดิม

เช่นเดียวกับ "อุตสาหกรรมหนังไทย" ที่กำลังอยู่ในอาการน่าเป็นห่วงอย่างหนัก เกิดความเหลื่อมล้ำทางรายได้ ยากที่ผู้ใดจะเข้ามาเหลียวแลและแก้ไขสถานการณ์ให้เอาอยู่

ทั้งที่บริษัทผู้สร้างและผู้ประกอบการหนังไทยทุก ๆ รายต่างพยายามแข่งขันสร้างผลงานให้มีคุณภาพที่ดี และมีความหลากหลาย ความเป็นพิษเป็นภัยจะน้อยลงจนแทบไม่เห็น

หวังว่าทางรัฐบาลใหม่จะต้องเข้ามาให้ความช่วยเหลือคนทำหนังอย่างเต็มที่ อาจมีนโยบายใหม่ ๆ ออกมาเรียกความสนใจของคอหนังทุกสารทิศให้เข้าถึงยิ่งกว่าที่เคยเป็น

อย่างเช่น...จะให้เกิดโรงหนัง 24 ชั่วโมง โรงหนังที่ฉายเฉพาะหนังไทยด้วยระบบที่ทันสมัย การปรับราคาตั๋วหนังอย่างเหมาะสม การคุมเข้มผู้เข้าชม หรือจะเป็นการเชิญดาราฮอลลีวูดมาเล่นหนังไทย แม้กระทั่งบรรดาค่ายหนังทั้งหลายแหล่ที่จะมาแลกเปลี่ยนในการทำงานร่วมกันเพื่อรักษาภาพลักษณ์ของชาติ

ก็ไม่แน่ว่าในเร็ว ๆ นี้ (จะก่อนหรือหลังเลือกตั้งก็แล้วแต่) เราอาจได้เห็นตัวแทนบริษัทผู้สร้างหนังชั้นนำของไทยมาร่วม "ดีเบต" เพื่อชี้ทิศทางอนาคตของอุตสาหกรรมหนังไทย

แทนที่จะเห็นแต่พรรคการเมืองมาดีเบตดูเป็นเรื่องธรรมดา มาลองฟังเสียงจากพรรค เอ๊ย...ค่ายหนังบ้าง มันน่าสะใจกว่าสำหรับฉัน

โดยเฉพาะค่ายหนังชั้นนำ ทั้ง "จีดีเอช-สหมงคลฟิล์ม-เอ็ม พิคเจอร์ส-ไฟว์สตาร์-ที โมเมนต์" จะกล้ามาดีเบตกับเราไหม เพื่อเรียกฐานเสียงจากสังคมคอหนัง

...สมมติว่าคุณสวมวิญญาณให้เป็นผู้บริหารค่ายหนัง คุณจะพูดเรื่องอะไร หรือชูนโยบายอะไรล่ะ สวัสดี.

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  เลือกตั้ง บุคลากรในงานภาพยนตร์
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่