ซื้อกองทุนรวม 1 บาท ผ่านแอพ SCB Easy [มือโคตรใหม่ มาเล่าให้อ่าน]

สวัสดีค่ะ เข้าเรื่องเลยเราสนใจกองทุนรวมมาสักพักแล้ว และอยากจะลองสักพอร์ตตอนแรกกะว่าจะ เบา ๆ สัก 500 บาท ที่ซื้อขายง่าย ๆ หน่อย แล้วคิดจะออกไปธนาคารใกล้บ้านแต่ยังไม่ว่างสักที วันนี้เลื่อน  Facebook อยู่ ก็เห็นโพสของ SCB ขึ้นมา เกี่ยวกับกองทุนรวม ว่าซื้อ 1 บาท ก็ได้นะ และซื้อ สมัคร ทำอะไร ต่าง ๆ ผ่านแอพได้เลย เราก็ออกแนวเด็กอยากรู้อยากเห็น อยากลอง เปิดเข้า SCB Easy เลย เป็นกองทุน SETE เซ็ท อินเด็กซ์ ฟันด์ ชนิดช่องทางอิเล็กทรอนิก (ความเสี่ยงสูง)  ชื่อกองทุนก็จะประมาณนี้

พอเข้าไปในแอพมันก็จะมี แล้วก็เข้าหน้าธุรกรรมของเรา  จากนั้นก็ไปเข้าที่ กองทุนรวม จัดการเปิดบัญชีกองทุน และตอบแบบสอบถาม การรับความเสี่ยงในแอพเลย มันก็จะประเมินความเสี่ยงให้เรา และบอกว่ากองทุนแบบไหนที่เหมาะสมกับเรา  ส่วนของเรานั้นประเมินออกมาได้แบบรับความเสี่ยงปานกลางค่อนมาทางต่ำเลยค่ะ

อย่าพึ่งถามเรื่องกำไร ขาดทุน การวิเคราะห์อะไรนะคะ เพราะยังไม่ค่อยรู้เรื่องพวกนี้เลย ไม่ใช่ไม่ค่อยสิ ไม่รู้เลยก็ว่าได้  การซื้อกองทุนรวมครั้งนี้ เป็นการซื้อครั้งแรกในชีวิตค่ะ   เริ่มต้นที่  1  บาท  ดีใจอย่างแรกก็คือโอเค เราสามารถกล้าลงทุนสักที  เราเปิดพอร์ตกองทุนได้แล้ว ผ่านความกล้วในจิตใจของตัวเอง ที่เอาแต่กลัว ๆ ๆ จะเสียเงิน  นี่ก็ยังกลัว แต่อยากรู้ว่ามัน ให้ซื้อหน่วยลงทุน  1 บาท ได้จริง ๆ หรือ ประเด็นของกระทู้ก็มาบอกแค่นี้แหละ  มันซื้อได้   1 บาท จริง ๆ

ส่วนเงิน 1 บาท จะเพิ่มไปกี่บาทไหม  ไม่รู้ค่ะ
มันจะลดไหมก็ไม่รู้อีก แฮ่

ตอนนี้กำลังพยายามทำความเข้าใจอยู่ว่า มันต้องทำอะไรยังต่ออีกบ้าง ในการลงทุนกับกองทุนรวม ถ้ามีอะไรน่าสนใจเดี๋ยวจะแวะมาเล่าอีกนะคะ  ท่านไหนมีอะไรอยากจะแนะนำมือโคตรใหม่อย่างเรา รบกวนด้วยนะคะ แนะนำได้เต็มที่เลยค่ะ

จบค่าา
...
อัพเดต วันที่ 14 มี.ค. 62 ค่ะ
ลองซื้ออีกตัว เป็น SCBSET50 พอดีเห็นท่านที่คอมเม้นบอกมาว่า เริ่ม 1 บาท ได้เหมือน แต่ว่าครั้งนี้ ซื้อ 99 บาท ค่ะ (ความเสี่ยงสูง) เหมือนเดิม

.
จะเป็นยังไงต่อไปนั้น
ไม่รู้เลยค่าาา
จบการรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่