▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ฮวงจุ้ย
ออกแบบและสร้างบ้าน
รีโนเวทบ้าน
การก่อสร้างและต่อเติมอาคาร
ห้องน้ำ
ขอความเห็นเรื่องตำแหน่งที่จะสร้างห้องน้ำหน่อยค่ะ
บ้านนี้มีแค่เรากับสามีค่ะ แต่อนาคตอาจมีสมาชิกเพิ่มเป็นแม่เราหรือเด็กน้อยก็ไม่รู้แน่
ทีนี้ตำแหน่งที่เราจะสร้างห้องน้ำนั้น เท่าที่อ่านมามันผิดหลักฮวงจุ้ยมากๆ เพราะอยู่ตรงกับหน้าบ้าน และวางอยู่ตำแหน่งประธานอะไรสักอย่าง ซึ่งเราก็ไม่รู้ว่าเราควรยึดถือไว้ดีมั้ย แต่ที่เราคิดจะสร้างตรงนั้นเพราะ
1. เรากะจะใช้บ่อเกรอะร่วมกันกับของห้องน้ำเดิม เลยจัดให้มันอยู่ใกล้ๆกัน ลดความยุ่งยากของงานก่อสร้าง + ประหยัดงบดี
2. ห้องนอน2 มีหน้าต่างที่เชื่อมต่อกับลานโล่งหน้าห้อง ถ้าสร้างห้องน้ำก็คงบังๆขวางๆยังไงอยู่
3. อนาคต (ยาวๆ) อาจสร้างห้องนอนเพิ่ม ก็กะว่าจะสร้างต่อไปที่สวนหลังบ้าน ตรงข้ามกับห้องนอน 2 ค่ะ
4. แต่ถ้าให้ต่อเติมอาคารออกไปเพื่อสร้างห้องน้ำ เกรงว่าจะเดินไกลมากเลยค่ะ จากพื้นที่ส่วนกลาง (ห้องนั่งเล่น ห้องครัว และหน้าบ้าน)
ตอนนี้กังวลเรื่องฮวงจุ้ย ทั้งที่ก่อนหน้านี้เราก็ฝ่ามาเรื่องนึงคือสร้างครัวโซนหน้าบ้าน ส่วนตัวไม่ถือเท่าไหร่ แต่เรื่องห้องน้ำที่จะสร้างนี้ อ่านเรื่องผลเสียด้านฮวงจุ้ยแล้วมันแอบคิดอยู่จิตลึกๆบอกไม่ถูก 5555 ขอความเห็นจากชาวพันทิปหน่อยค่ะ คิดเห็นอย่างไรกันบ้าง หรือใครมีอะไรจะแนะนำบ้างมั้ยคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ