[CR] รีวิว United Polaris Lounge ที่สนามบินชิคาโก

สวัสดีครับ หลังจากที่ได้มีโอกาสรีวิว United First Class ของเที่ยวบินในประเทศอเมริกา (ฝากเพื่อนๆติดตามได้ที่ https://pantip.com/topic/38462536 นะครับ) วันนี้ผมก็จะมารีวิว ห้องรับรองสนามบิน United Polaris Lounge ที่สนามบินชิคาโก้ตามที่ได้สัญญากันไว้ คราวนี้รูปภาพเยอะหน่อยนะครับ แหะๆ

ก็เช่นเคยผมก็จะแบ่งหัวข้อของการรีวิวออกไปเพื่อความเข้าใจง่ายนะครับ
- Introduction
- Location
- Access
- Amenities
- Food & Beverage
- Overall Impression

ไปกันเลยครับ


Introduction

ห้องรับรองสนามบินของทาง United เอง โดยปกติจะเรียกว่า United Club ครับ ซึ่งทาง UA ก็จะมีกฎประหลาดๆว่า ถ้าผู้โดยสารที่บินภายในประเทศไม่ว่าจะเป็น Status ใด หรือบินชั้นโดยสารไหน ก็ไม่สามารถเข้า United Club ได้ นอกจากจะเป็นสมาชิก United Club โดยเฉพาะซึ่งก็จะมีค่าธรรมเนียมรายปีที่เยอะพอสมควร (ประมาณหมื่นกว่าบาทต่อปี) United Club เองก็จะมีอยู่ในสนามบินใหญ่ๆในอเมริกาครับ มีต่างประเทศนิดหน่อย เช่นที่ลอนดอน โตเกียว ฮ่องกง เป็นต้น

สำหรับผู้ที่เป็น Star Alliance Gold จะสามารถเข้า United Club ได้ ก็ต่อเมื่อมีการบินระหว่างประเทศเกิดขึ้นภายใน Itinerary เดียวกัน หรือถ้าไม่ได้เป็น Star Alliance Gold ก็จะต้องบิน Business หรือ First Class ของสายการบินในเครือเท่านั้นครับ (ไว้ผมจะมารีวิวให้อ่านกันนะครับ)
ถ้าเพื่อนๆคนไหนได้มีโอกาสเข้า Lounge ของสายการบินสัญชาติอเมริกาไม่ว่าจะสายการบินใดในอเมริกา ก็จะพบว่ามันค่อนข้างแย่(ห่วย)มากทีเดียว ไม่สามารถเทียบได้กับห้องรับรองของสนามบินในเอเชียหรือตะวันออกกลางได้แต่อย่างใด แถมส่วนใหญ่ก็มีผู้ใช้บริการอยู่มากมายแน่นไปหมดด้วย ผู้โดยสาร Premium Cabin (Business & First) ของทาง UA เวลาบินระหว่างประเทศก็ต่างบ่นเป็นเสียงเดียวกันถึงความยับเยินของห้องรับรองเหล่านั้น (จริงๆแล้วรวมไปถึงที่นั่งโดยสารด้วย)

ทาง UA ก็ตระหนักเช่นนั้นดี จึงได้มีการทำแคมเปญ Polaris ขึ้นมาครับ โดยได้มีการปรับปรุงใหม่ทั้งหมด มีการทำห้องรับรองใหม่ เรียกว่า United Polaris Lounge (ซึ่งเราจะมารีวิวกันวันนี้) United Polaris Business Class ซึ่งเป็นที่นั่งชั้นธุรกิจแบบใหม่ Inflight Amenities และ อาหารบริการต่างๆ โดยเริ่มมาตั้งแต่ปลายปี 2016 ที่ผ่านมาครับ

ถึง ณ ตอนนี้ United Polaris Lounge ก็ทั้งหมด 5 แห่งแล้วครับอันได้แก่ Chicago, San Francisco, Newark, Houston และ Los Angeles ที่พึ่งเปิดไปเมื่อเดือนที่ผ่านมาครับ สถานที่ถัดไปที่กำลังวางแผนสร้างอยู่ก็คือที่ Tokyo, London, Hong Kong และ Washington DC ครับ เอาหละครับ เกริ่นกันมามากพอ ไปลุยกันเลยดีกว่าครับ

ชื่อสินค้า:   รีวิว United Polaris Lounge ที่สนามบินชิคาโก
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่