ขนมปังหมีน้อย ( สูตรนวดมือ ) นุ่มมาก Teddy Bear Milk Bread

สวัสดีค่ะอยากจะมาชวนทำขนมปังหมีน้อยหน้าตาน่ารัก สูตรนวดมือ ขอบอกว่าสูตรนี้ก็นุ่มมากไม่น้อยไปกว่าสูตรที่เเล้วเลยค่ะ  นุ่มประมาณ 2-3 วันเลย เเถมทำก็ไม่ยากด้วยนะคะ รสชาติก็อร่อย ไม่หวานมากค่ะ  เมื่อก่อนใช้เเต่เครื่องนวดขนมปัง เดี๋ยวนี้รู้สึกติดใจการนวดมือไปเลยค่ะ เพราะไม่คิดว่ามันจะสนุกอย่างนี้ เเถมขนมปังออกมาก็นุ่มอร่อย ลองทำขนมปังนวดมือดูนะคะ เผื่อจะเกิดติดใจเหมือนกัน


**ถาดขนาด 26.5*16 ซม.

ส่วนประกอบ

300 กรัม เเป้งขนมปัง
25 กรัม นํ้าตาล
15 กรัม นมผง
1 ช้อนชา ยีสต์
210 กรัม นํ้าอุ่น ( ประมาณ 37 องศา)
35 กรัม นมข้นหวาน
50 กรัม เนยจืด ( อุณหภูมิห้อง)

วิธีทำ

1 นำเเป้งขนมปัง นมผง นํ้าตาล เกลือ เเละ ยีสต์ใส่ในชามผสม

2 นำนํ้าอุ่นกับ นมข้นหวาน ผสมให้เข้ากัน

3 นำส่วนของของเหลว มาใส่ในส่วนของเเป้งขนมปัง เเละนวดผสมให้เข้ากัน ในขั้นตอนการนวดนั้น เเป้งขนมปังตอนเเรกอาจจะมีลักษณะเปียกมากจนยากเเก่การนวด เพราะติดโต๊ะที่นวดตลอด เเต่ถึงยังไงก็พยายามนวดโดยที่ไม่ใส่เเป้งเพิ่ม ค่อยๆนวดเเป้งเพื่อให้กลูเตนในเเป้งเริ่มทำงาน จะใช้เวลาในการนวดประมาณ 10-15นาที จนเเป้งเริ่มเนียนขึ้นไม่เปียกมากเหมือนตอนเเรก ก็ใส่เนยลงไป เเละนวดต่ออีกประมาณ 15 - 20 นาที หรือจนกว่า เนื้อเเป้งก็จะเนียน หรือขึงเป็นแผ่นฟิล์มได้ค่ะ

4 นำเเป้งขนมปังมารวบ ให้เป็นทรงกลมแล้วพักแป้งให้ฟูขึ้นประมาณ 1 ชั่วโมง หรือจนแป้งจะฟูขึ้นเป็น 2 เท่า

5 ขึ้นรูป โดยเเบ่งเป็นก้อนเล็กๆ 13 ลูก โดยเเบ่งให้มี 12 ลูกเท่าๆกัน เเต่เก็บลูกที่ 13 ไว้ประมาณ 20 กรัมเพื่อทำเป็นหูหมี ไล่ลมออกทั้ง 12 ลูก เเล้วคลึงให้เป็นก้อนกลมๆ นำไปใส่พิมพ์ที่มีกระดาษรองอบไว้ พิมพ์ที่ใช้ 16.5 * 26.5 เซนติเมตร

6 ปั้นหูหมีโดยนำเเป้งก้อนที่ 13 มาปั้น

7 คลุมด้วยพลาสติกหรือเอาผ้าชุบน้ำหมาด ๆ คลุมไว้ และพักแป้งจนขึ้นฟูเป็น 2 เท่าใช้เวลาประมาณ 30-45 นาที

8 นำขนมปังเข้าอบที่ 150 องศา อบประมาณ 16 นาที นำออกมาพักไว้ให้เย็น

9 เเต่งหน้าขนมปัง โดยใช้ ดาร์กช็อกโกเเลต เเละไวท์ช็อกโกเเลต มาเเต่ง เเละจัดเสิร์ฟได้

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ฝากกดติดตามช่องด้วยนะคะ จะพยายามนำสูตรขนมอร่อยๆ มานำเสนอตลอดค่ะ

ขอบคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่