[SR] ครีมกันแดดสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย หลังทำเลเซอร์ก็ใช้ได้ดี

สวัสดีค่ะ วันนี้เรามารีวิวครีมกันแดดให้เพื่อนๆ ได้อ่านกัน ช่วงนี้ก็เข้าสู่ซัมเมอร์อย่างเป็นทางการแล้วเนอะ เพื่อนๆ อาจจะกำลังหาครีมกันแดดกันอยู่ ซึ่งเราก็มีตัวที่ใช้อยู่มาแนะนำด้วยแหละ แต่ตัวนี้จะเป็นครีมกันแดดที่มีความพิเศษนิดนึง คือสามารถใช้รอบดวงตาได้เลย เพราะว่าเป็นกันแดดสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย และเป็นครีมกันแดดที่เราชอบใช้หลังทำเลเซอร์ค่ะ

ถ้าถามว่าเราเคยทำเลเซอร์อะไรบ้าง ก็จะเล่าให้เพื่อนๆ ฟังง่ายๆ ว่าเรามีประสบการณ์ในการทำเลเซอร์กำจัดขนบริเวณหนวด เคยทำเลเซอร์ VIPL แล้วก็เคยทำ Hifu ด้วย ทุกๆ ครั้งหลังทำเราก็จะหยิบกันแดดหลอดนี้ไปด้วยอะนะ ทำเสร็จก็ทาเลย พูดถึงเรื่องทำ Hifu ก่อนแล้วกัน

ตอนทำ Hifu มันก็จะจิ๊ดๆ นิดนึงอะเนอะ ทำเสร็จจะเห็นได้เลยว่าผิวจะมีรอยแดงๆ อยู่ ซึ่งรอยแดงนี้จะหายไปใน 1–2 ชั่วโมงนะ แต่การทำ Hifu เนี่ยมันเป็นการยกกระชับหน้าที่แบบไม่ค่อยเจ็บตัวเท่าไร ไม่ต้องพักฟื้นอะไร ทำเสร็จก็เดินออกไปเที่ยวต่อได้เลย ก่อนออกจากคลินิกก็ต้องมีการแต่งหน้ากันก่อนนิดนึง เราเองก็จะใช้กันแดดตัวที่จะมารีวิวให้เพื่อนๆ อ่านหลังทำ Hifu ทันทีเลย ซึ่งก็ใช้ได้สบายมาก หลังจากนั้นก็แต่งหน้าสวยๆ ได้เลยจ้า
ต่อมาจะเป็นรูปหลังจากที่เราทำเลเซอร์กำจัดหนวดเสร็จ ก็นั่นละค่ะ แอบนำครีมกันแดดติดกระเป๋าไปด้วยทุกที่ พอทำเลเซอร์เสร็จก็จัดการทาครีมกันแดดตัวเก่งเหมือนเดิม ที่เราไปทำจะเป็นการกำจัดหนวดจะเป็นเลเซอร์แบบ YAG ที่จริงผิวเราก็ไม่ได้เซนซิทีฟกับเลเซอร์เว่อร์นะ แต่อาจจะมีรอยแดงนิดๆ
อันสุดท้ายละ ที่จะเกี่ยวกับเรื่องเลเซอร์ จะได้รีวิวกันแดดแบบจริงๆ จังๆ สักทีนะ อันนี้เป็นภาพผิวของเราที่ถ่ายไว้หลังจากทำเลเซอร์ VIPL เสร็จ เราทำเพื่อลดจุดด่างดำโดยเฉพาะ แล้วหลังจากทำเลเซอร์ผิวเราก็จะต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษเนอะ จัดหนักเรื่องทากันแดดก่อนออกจากคลินิกเหมือนเดิม กลับบ้านมาก็ขยันทากันแดดทุกวันเลยค่ะ
สภาพผิวหลังทำเลเซอร์เป็นยังไงบ้าง ?
หลังทำเลเซอร์วันที่ 1 ผิวแดงเล็กน้อย ตอนเช้าหลังจากลงสกินแคร์เสร็จก็ทาครีมกันแดดสมูทอีตัวนี้ต่อเลยค่ะ ทาแล้วไม่แสบผิว ไม่ระคายเคืองใดๆ
หลังทำเลเซอร์วันที่ 2 ผิวแข็งแรงขึ้น แทบไม่มีรอยแดงเหลืออยู่แล้ว ใช้กันแดดสมูทอีตัวเดิม ทาทั้งหน้าและรอบดวงตา วันที่สองนี้มีการแต่งหน้าเพื่อไปทำงาน ระหว่างวันไม่มีอาการคันบริเวณผิวหรือแสบร้อน
หลังทำเลเซอร์วันที่ 5 ผิวกลับมาสู่สภาวะปกติ ไม่มีรอยแดง เหมือนจุดด่างดำจะจางลงเล็กน้อย สีผิวที่ไม่สม่ำเสมอดูดีขึ้น
โอเค มาเข้าเรื่องครีมกันแดดที่เราจะมารีวิวเลยดีกว่าค่ะ ตัวนี้เป็นครีมกันแดดของ Smooth E ที่ชื่อว่า Smooth E Physical White Babyface UV Expert SPF50+/PA+++ เป็นสูตรที่อ่อนโยนที่สุด ไร้เคมีแต่กันแดดได้ 100% ค่ะ

จุดเด่นของครีมกันแดด Smooth E Physical White Babyface UV Expert
1. เป็นครีมกันแดดเวชสำอางธรรมชาติ แบบไร้เคมีกันแดด 100% (100% Non-Chemical)
2. ทำจากส่วนประกอบธรรมชาติ ที่สามารถสะท้อนรังสียูวีออกจากผิวหน้าได้ 100%
3. ปราศจากเคมีกันแดด จึงไม่ดูดซับความร้อนจากยูวีลงสู่ผิว หน้าจึงไม่แสบ ไม่หมองคล้ำเลย
4. เหมาะสำหรับผิวธรรมดาและผิวแห้ง ให้ความชุ่มชื้นกับผิวด้วย
5. อ่อนโยน ไม่ทิ้งสารตกค้างไว้บนผิว
6. เหมาะกับผิวบอบบางแพ้ง่าย สามารถใช้หลังเลเซอร์ได้
7. ทาใต้ตาได้โดยไม่แสบตา
8. มีสีเบจให้เลือกใช้ ปรับผิวเนียนในตัว
9. เด็กอายุ 6 ปีขึ้นไปและคุณแม่ตั้งครรภ์สามารถใช้ได้

เนื้อครีมเป็นยังไง ?
รุ่นนี้มีให้เลือกทั้งสีขาวและสีเบจ สีที่เรานำมารีวิวเป็นสีเบจนะ เนื้อของครีมกันแดดค่อนข้างบางเบา เวลาทาลงผิวแล้วไม่รู้สึกเหนียวเหนอะหนะ เกลี่ยค่อนข้างง่าย จากการใช้ที่ผ่านมาครีมกันแดดตัวนี้ไม่ทำให้สีรองพื้นเปลี่ยนด้วยนะ

ทดสอบโดยการทาครีมกันแดดใต้ตา
ความรู้สึกหลังทาครีมกันแดดใต้ตา เนื้อครีมกันแดดเกลี่ยค่อนข้างง่าย ไม่ติดตามขนตาเป็นก้อนๆ สามารถทาใกล้ตาได้โดยไม่รู้สึกแสบตา ไม่มีอาการเคืองหรือแดง เราเองทาที่เปลือกตาบนด้วย เวลาทาเสร็จสามารถลืมตาได้เลย โดยที่ไม่เป็นคราบเหนียวบนเปลือกตา
มาดูภาพก่อนและหลังการทาครีมกันแดดกันบ้างนะ อย่างที่เราบอกไปว่าตัวนี้ทาเสร็จแล้วเหมือนจะปรับสีผิวเราให้เนียนขึ้นด้วย ถ้าใครไม่ชอบแต่งหน้าด้วยรองพื้น สามารถใช้ครีมกันแดดตัวนี้ ตามด้วยคอนซีลเลอร์แล้วแต่งหน้าได้ตามปกติเลย
สรุปความรู้สึกหลังใช้
ชอบที่ครีมกันแดดสมูทอีตัวนี้เพราะเป็นครีมกันแดดที่อ่อนโยน ใช้หลังทำเลเซอร์ได้ทันที นอกจากนี้สามารถใช้กับใต้ตาได้ด้วย ทาแล้วไม่ทำให้แสบตา กันน้ำกันเหงื่อ ระหว่างวันเหงื่อออกก็ไม่หลุด ค่อนข้างทนเลยแหละ เพราะสามารถอยู่ได้ถึง 8 ชั่วโมงโดยที่ไม่ต้องทาเพิ่มระหว่างวัน เราวางแผนจะซื้อให้น้องสาวอายุ 7 ขวบใช้ด้วย สามารถใช้ได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่เลย
ราคาของครีมกันแดด Smooth E Physical White Babyface UV Expert SPF50+/PA+++ ขนาด 15 กรัม ราคา 325 บาท ขนาด 40 กรัม ราคา 845 บาท หาซื้อได้ที่ Boots วัตสัน EveandBoy ร้านขายยาและห้างชั้นนำทั่วไปค่ะ

ขอบคุณทุกๆคนที่เข้ามาอ่านรีวิวนี้นะคะ การรีวิวในครั้งนี้เรามารีวิวไว้เป็นแนวทางในการตัดสินใจของทุกคนน้าาา หวังว่าจะมีประโยชน์ไม่มากก็น้อย วันนี้ขอลาไปก่อน ไว้เจอกันใหม่รีวิวหน้า สวัสดีค่ะ
ชื่อสินค้า:   Smooth E Physical White Babyface UV Expert SPF50+/PA+++
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้าหรือบริการมาใช้รีวิวฟรี โดยไม่ต้องคืนสินค้าหรือบริการนั้น
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่