การกลับมาของ "รักแห่งสยาม" ในรูปแบบละครเวที

เชื่อว่าชาวเฉลิมไทยหลายคน น่าจะเป็นแฟนภาพยนตร์เรื่องนี้เลยเอาข่าวการกลับมาอีกครั้งของรักแห่งสยามมาฝากครับ

ที่มาจาก https://thestandard.co/love-of-siam-musical/


รักแห่งสยาม มิวสิคคัล เตรียมเปิดการแสดงธันวาคม 2019 พร้อมแคมเปญออดิชันบท ‘โต้ง’ และ ‘มิว’ คนต่อไปเร็วๆ นี้

ไม่น่าเชื่อว่าภาพยนตร์ รักแห่งสยาม ของผู้กำกับ มะเดี่ยว-ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล ที่แจ้งเกิดให้กับ 2 นักแสดงอย่าง มาริโอ้ เมาเร่อ และ พิช วิชญ์วิสิฐ กำลังจะมีอายุครบ 13 ปี!

เพื่อเฉลิมฉลองให้กับความรักและความทรงจำที่สวยงามตลอดระยะเวลา 13 ปี ทางสตูดิโอคำม่วน ก็ได้ประกาศข่าวดีว่า กำลังเตรียมโปรเจกต์พิเศษที่จะนำ รักแห่งสยาม กลับมาสร้างใหม่อีกครั้งในรูปแบบมิวสิคัล ภายใต้การควบคุมงานสร้างโดย มะเดี่ยวและพิช นักแสดงนำที่ค่อยๆ สะสมประสบการณ์ในวงการละครเวทีมารับหน้าที่เป็นผู้กำกับด้วยตัวเอง

ทั้งยังเป็นการร่วมมือกันระหว่างบริษัทผู้สร้างภาพยนตร์สหมงคลฟิล์ม, ติโตติโต ทีมผลิตละครเวทีและอีเวนต์ไฟแรงที่มีผลงานอย่าง Hedwig and the Angry Inch และเทศกาลละคร Bangkok International Children’s Theatre, และทีมละครจาก Apopos ของพิชที่กำลังมีผลงานเรื่อง นางร้าย (แสดงนำโดย บุ๋ม-รัญญา ศิยานนท์, นุ่น-ศิรพันธ์ วัฒนจินดา และ ก้อย-อรัชพร โภคินภากร) ที่เปิดการแสดงรอบสุดท้ายในวันที่ 8-10 มีนาคมนี้

ก่อนหน้าพิชเพิ่งมีงานแสดง Solo performance ชื่อ Private Conversation: A Farewell To Love of Siam Archives ที่เขาตั้งใจทำขึ้นมาเพื่อบอกลาตัวละคร ‘มิว’ ในวาระครบรอบ 10 ปี รักแห่งสยาม หากแต่ที่เขาค้นพบคือ ถึงแม้จะสลัดความเป็นมิวออกจากตัวเองได้ หากแต่ตัวละครเหล่านั้นยังคงมีชีวิตอยู่

“พวกเขาไม่มีวันตาย เพียงแต่ ณ เวลานี้เราไม่สามารถรับหน้าที่ที่จะเป็นเขาได้อีก เราเลยอยากส่งต่อเขาให้กับคนอื่นๆ ในรูปแบบอื่น ผ่านการตีความใหม่ที่เกิดจากการเติบโตขึ้นของเรา”

ซึ่งตัวมิวสิคัลจะออกมาให้ชมในรูปแบบไหน เราจะได้รู้กันในช่วงเดือนธันวาคม 2019 ที่เป็นวาระครบรอบ 13 ปี ของ รักแห่งสยามพอดี โดยที่เร็วๆ นี้จะมีการเปิดออดิชันบท ‘โต้ง’ และ ‘มิว’ 2 ตัวละครหลักที่ทีมงานต้องการนักแสดงหน้าใหม่เป็นหลัก

สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของโปรเจกต์ รักแห่งสยาม มิวสิคคัล นี้ได้ทางเฟซบุ๊กเพจ Studio Commuan

--------------------------------------

แอบอยากเชียร์ให้น้องแจ๊คกี้ 9 by 9 ไปแคสมากๆ
น้องร้องเพลงเพราะมากกกก + เล่นซีนดราม่าได้ดี สื่อสารผ่านแววตาได้ดีมากๆ

แต่ส่วนตัวลุ้นบทรุ่นใหญ่มากกว่าโต้ง มิว อีกครับ

ใครกันจะเป็นสุนีย์ กร อาม่า จูน/แตง

ใครมีนักแสดงท่านไหนอยู่ในใจ ลองมาแชร์กันได้นะครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่