Student F1 visa update เพื่อใครที่วางแผนไปเรียน จะได้มีแนวทาง เข้าใจ concept การพิจารณาในมุมสถานทูต

หลังจากที่ได้รับเชิญให้เข้าฟังรายละเอียดการพิจารณาผลวีซ่านักเรียน และ ระบบการศึกษา จาก Education in USA ทางเจ้าหน้าที่พิจารณาผล ของกลสุล ณ วันศุกร์ที่ 8 มีนาคม 2562
พี่นำมาเล่า แชร์ประสบการณ์ตรงๆ คร่าวๆนะ และทุกเครสที่ถามพี่ พี่ยังคงช่วยวิเคราะห์และหาทางให้น้องๆที่คนไปเรียนตามเป้าหมาย พูดย้ำเรื่อง DS160 กรอกเองและช่วยกันตรวจอย่าใจร้อน ชี้แจงกรอกความจริง อย่าหลบ อย่าโกหก ส่วนวีซ่าละเอียดที่สุดทั้งการซักซ้อมสถานการณ์จริงหลายรอบ และพยายามเป็นเพื่อนช่วยคิด
🙋🏻‍♂️🙋‍♀️วันนี้มีคนถาม สถานทูตว่า ...
Q: มีโควต้า ไหม คำถามนี้แรงค์ (แต่สุภาพและอธิบายแบบเล่าเรื่อง ปัญหา)
A: เค้าบอกไม่มี แต่ทำท่า ยกมือแล้ว กากบาท 🙅‍♂️ (แนวให้เข้าใจว่า ไม่มีหรอกนะโควต้า พิจารณาจากภาพรวมและดูเอกสารที่บ่งบอกว่าไปเรียนจริง)
Q: มีคนนำสถิติสถาบันแห่งหนึ่ง ชี้แจงว่าเกิน 20% denied 😥
A: ซึ่งจนท กงสุล เค้าบอกและตอบเค้าไม่ทราบสถิติใดๆ และไม่ขอทำนาย forecast ผลวีซ่าด้วย 🤭 (พูดตอบด้วย ความสุภาพ เป็นกันเอง) โดยไม่มีการฟันธงใดๆ
Q: จนท มีทัศนคติ และไม่พอใจที่นักเรียนไทยได้เรียนแค่ภาษารึเปล่า 🤷🏼‍♂️🤷‍♀️ (คำถามนี้ ถูกใจคนรอมาก และถามเสร็จ เงียบแบบได้ยินลมถอนหายใจ)
A: ...... 💆🏻‍♀️💆🏻‍♂️
ทางทีมงาน torch education จึงพยายามสรุปอิงจาก ประสบการณ์ตรง และผลวีซ่าของน้องๆทุกคนว่า
สรุปคือ สามารถยื่นใหม่ และอธิบาย ให้ชัดเจน และบอกภาพรวม โน้มน้าว จนท กงสุล ทราบถึงจุดแข็ง จุดยืน ที่ทำให้เชื่อว่าไปเรียนจริง และกลับไทยแน่นอน และปกติแล้ว นร ที่ GPA ดี ทำงานดี ประวัติการเดินทางตปท ไปมาเยอะ มีผลคะแนนสอบ GMAT GRE or SAT ที่ดี มักได้เปรียบในทัศนคติและมุมมองของสถานทูตที่ให้เครดิตที่ดีว่าไปเรียนจริง

ที่มา : FB : torch edcation
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่