[MotoGP] 2019 Season Preview: 2 เทพแห่ง HRC vs ดูคาติ ออลอิตาเลี่ยนจ๋า vs 2 สตาร์ที่ยามาฮ่าและเด็กซ่าส์จากซูซูกิ

การแข่งขันโมโตจีพีปี 2019 กำลังจะเริ่มต้นขึ้นสุดสัปดาห์นี้แล้ว และนี่จะเป็นปีที่ 2 ที่จะมีการจัดการแข่งขันขึ้นที่สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ในรายการ PTT Thailand Grand Prix เจ้าของรางวัลสนามยอดเยี่ยมประจำฤดูกาล 2018 เย้ๆ

เชื่อว่าบรรดาแฟนๆมอเตอร์สปอร์ตในบ้านเราน่าจะยังคงตื่นเต้นและอยากจะกลับไปสัมผัสกับบรรยากาศการแข่งขันกันที่จะมีขึ้นอีกครั้งในเดือนตุลาคมที่จะถึงกันแล้วเนอะ ปีที่แล้วมีแฟนโมโตจีพีบางส่วนที่อาจจะติดธุระจนต้องพลาด ไม่ได้เดินทางไปชมการแข่งขันที่สนาม สำหรับปีนี้ ใครที่ไม่ติดอะไร ขอแนะนำว่าไปบุรีรัมย์เลยครับ ไม่มีคำว่าผิดหวังแน่นอน (ถ้าหากที่พักได้ แป่ว) ส่วนตัวเชื่อว่าทางสนามช้างฯและฝ่ายจัดการแข่งน่าจะจัดงานได้ดีขึ้นกว่าปีแรกอีกด้วยซ้ำ

2019 MotoGP World Championship : It's showtime
เนื่องจากตั้งแต่ต้นปีนี้มา ส่วนตัวยังไม่มีเวลาว่างมาเขียนกระทู้เกี่ยวกับ MotoGP เลย จากที่แต่ก่อนนี่ต้องมี 2-3 กระทู้เข้าไปแล้ว (เจอหน้าเขียนกระทู้ใหม่ที่ปุ่ม Preview หายไปนี่ถึงกับงงเต๊ก แต่การใช้งานถือว่าสะดวกมากขึ้นกว่าเดิมเยอะเลย ชื่นชมครับ) นี่เลยเป็นกระทู้แรกของปีที่บังคับบีบคอตัวเองว่า ต้องทำให้เสร็จก่อนเปิดฤดูกาลนะเฟ้ย และสุดท้ายก็ปั่นเสร็จจนได้ แหะๆ (แบบจวนเจียนอีกตามเคย แฮ่มๆ)

อนึ่ง ต้องขอบคุณบรรดาเพื่อนๆสมาชิกท่านอื่นใน Tag MotoGP ทั้งคุณ Patriot และ น้องแตงโมฯ ที่ช่วยตั้งกระทู้ใต้ tag โมโตจีพีมาให้เพื่อนๆได้พูดคุยกัน  บรรยากาศการพูดคุยของแฟนโมโตในพันทิปเรายังคงสนุกสนานเหมือนเคย และสำหรับฤดูกาลใหม่นี้ เชื่อว่าการเชียร์โมโตจีพีน่าจะคึกคักกว่าทุกปีที่ผ่านมา สำหรับผมเอง ประเมิณจากระยะเวลาที่ใช้เขียนกระทู้นี้ น่าจะเขียนกระทู้มาคุยเล่นได้ประมาณ 2-3 เดือนครั้ง (จากตอนแรกที่เดาไว้ว่ากระทู้ละเดือนนิดๆ น่าจะไม่ใช่ละ เอิ๊กๆ) คงต้องรบกวนเพื่อนๆสมาชิกช่วยตั้งกระทู้เพื่อสร้างสีสันให้กับแท็กโมโตจีพีที่พวกเราชอบเนอะ

 
Suzuki GSX-RR | Yamaha YZR-M1 | Ducati Desmosedic GP19
 
สำหรับกระทู้นี้ ก็เหมือนเดิม ก่อนเปิดฤดูกาลใหม่ จะเป็นการสรุปข้อมูลคร่าวๆ ภาพรวมที่น่าจะเกิดขึ้นในฤดูกาลใหม่ของทั้งทีมและนักแข่ง มาให้แฟนโมโตจีพีได้อุ่นเครื่องกัน โดยเฉพาะคนที่ไม่ค่อยได้ติดตามข่าวสารเป็นประจำได้อ่าน เผื่อจะช่วยให้การติดตามทีมโปรดหรือเชียร์นักแข่งที่ชื่นชอบสนุกขึ้น ว่าแล้วก็ไปลุยกันเลย

ปล. ในส่วนของชื่อนักแข่งโดยเฉพาะชาวสเปน ในกระทู้อาจจะไม่ได้ใช้ชื่อที่ถอดออกมาเป็นภาษาไทยอย่างฆอร์เก้, ฮอร์เก้, ฆวน, บีญาเลส นะครับ เนื่องจากพอใช้ชื่อที่พ้องเสียงกับภาษาอังกฤษ มันเอาเล่นต่อ แปลงชื่อเรียกสั้นๆได้หลากหลายกว่า ถ้าอ่านแล้วรู้สึกขัดๆ ก็ต้องขอโทษไว้ณ ที่นี้นะคร้าบบ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่