เพื่อนๆเคยแอบชอบใครสักคนที่ไม่ใช่คนรู้จักมั้ยคะ?

กระทู้คำถาม
ตามหัวข้อเลยนะคะทุกคน คือจขกท. อยากจะรู้ว่าเพื่อนๆเคยมีประสบการณ์แอบชอบคนที่เราไม่รู้จัก หรือไม่เคยเจอมาก่อนมั้ย มันอาจจะดูเหมือนคนโรคจิตหน่อยๆ แต่จขกท.เชื่อว่าคนที่มีประสบการณ์ในเรื่องนี้น่าจะเข้าใจดีคะ555
ในชีวิตจริงเคยเห็นคนหลายคนแอบชอบเพื่อน แอบชอบรุ่นพี่-รุ่นน้อง แอบชอบข้างบ้าน(ญาติร่วมหมู่บ้านไรงี้5555😊) หรือแอบชอบคนที่พอจะรู้จักกันบ้าง แต่บุคคลเหล่านี้ถ้าจะสะกิดก็น่าจะติดหมดนะคะ เพราะเขาก็พอจะรู้จักเราอยู่บ้าง เปอร์เซ็นต์ก็ค่อนข้างจะเยอะกว่านะคาาา😆
แต่ของจขกท.นั้นนนนนน..มันไม่ใช่เช่นนั้นเจ้าคะ😂 มันแตกต่างออกไปลิบหลี่55555555 ยังไงนะหรอคะ จะเล่าพอคร่าวๆเนาะ😊
.
.
.
.
#เรื่องมีอยู่ว่า..
เมื่อปีที่แล้วช่วงกลางๆปีแอดไปเจอผู้ชายคนนึง ที่ๆแอดไปประจำทุกวันสุดสัปดาห์ ตอนแรกที่เจอเขาแอดยังไม่คิดอะไร ก็ปกติธรรมดา อันนี้จากภายนอก แต่แอดรู้สึกแค่เสี้ยวเดียวจากภายใน ว่าแอดรู้สึกคุ้นเคยและจำเขาได้ แต่ก็ไม่ได้เอะใจอะไร เพราะมันเป็นความรู้สึกที่เล็กมากจนแอดเองก็คิดว่า "กูแค่มโนไปเองมั้ง" *ขออนุญาตใช้คำหยาบเพื่ออรรถรสในการอ่าน* และก็ไม่สนใจในที่สุด หลังจากวันนั้น แอดไปเจอเขาครั้งที่สอง ตอนแอดไปสอบ รด. จะว่าบังเอิญก็ไม่นะคะ เพราะแอดไปสอบตอนเช้าไม่ทัน เลยต้องสอบตอนบ่ายแทน555 แต่หารู้ไม่ว่านั้นคือแจ็กพอตเลยยย555 คนนับร้อยแต่แอดกลับเห็นเขาชัดที่สุด และตอนนั้นสายตาของแอดก็โฟกัสไปที่เขาคนเดียวเลย แวบแรกที่เห็้น..ในใจมันบอกว่า..เอ๊ะ? คนๆนี้ที่เจอวันนั้นนิ สักพักแบบ..อ้าว..นี้ฉันจำเขาได้ตอนไหนละเนี้ย5555 แต่ครั้งที่สองก็ยังไม่ได้คิดอะไรคะ แต่มันสะกิดตรงจำเขาได้ชัดนี้แหละ มาเจอกันครั้งที่สาม ที่ๆแอดเจอเขาครั้งแรกครั้งนี้แอดแค่มองเขาเฉยๆ แต่ก็ไม่ได้คิดอะไรอีก แต่แอดรู้สึกสะกิ๊ดสะกิดในใจยังไงก็ไม่รู้ แต่แอดก็ปัดความคิดออกไปสเต็ปเดิม เพราะมันคงเป็นความมโนของตัวเองอีกเช่นเคย555555 (แอดแอบนิสัยไม่ดีตรงมโนเก่งนี้แหละคะ5555555) มาจบที่เจอกันครั้งที่สี่ ครั้งนี้แอดมองเขาตั้งแต่หัวจรดเท้าเลย แล้วมันเกินอาการหวิวๆ ใจหาย ระบบการเต้นของหัวใจเป็นจังหวะร็อคเรียบร้อย ผลที่ตามมาคือ..แอดเขิล หน้าแดง ไม่กล้าสบตาแต่อยากมอง5555 อาการภายนอกที่สมองสั่งการก็ประมาณนี้ แต่ถ้าจะพูดให้เว่อร์คือ ความรู้สึกภายในของแอดอะ มันรู้สึกลึกซึ้งนะคะ เหมือนตกลงมาจากที่สูงๆ มันตกใจนะคะที่เรามาเป็นแบบนี้ แต่มันรู้สึกดีคะ บอกไม่ถูก55555😂 แล้วแอดก็ยิ้ม..ตอนที่มองหน้าเขา เหมือนตกอยู่ในภวังค์อะไรสักอย่าง แล้วตอนนั้นแอดรีบดึงสติตัวเองกลับคืนมา กลับมาคิดดีๆอีกที "อาการเมื่อสักครู่นี้มันอะไร แล้วอะไรคือหัวใจเต้นไม่เป็นจังหวะฉะนี้..นี้กูเป็นอะไรไปแล้วเนี้ย?" แค่นั้นแหละคะ แอดคิดใหญ่เลย5555 คือความรู้สึกได้กับมโนนี้มันมีเส้นบางๆขั้นไว้อยู่ แต่อีความรู้สึกที่แอดเป็นตอนนั้นมันมาจากข้างในจริงๆคะ
ผ่านไปวันนั้นแอดก็ยังไม่เชื่อว่าแอดมีอาการตกหลุมกระดองใจเขา แอดเอากลับมาคิดวันสองวัน...ผลสรุปก็คือ..แอดชอบเขาคะ แล้วถ้าคิดให้ดีๆ แอดน่าจะตกหลุมกระดองใจเขาตั้งแต่วันแรกที่เจอกันแแล้ว มันก็แปลกๆอะคะ อยู่ๆมารู้สึกอะไรแบบนี้กับคนที่ไม่เคยเจอมาก่อน เหมือนคนโรคจิตเลยนะคะแอดว่า555555 หลังจากที่รู้ว่าตัวเองชอบเขา แอดก็ซอมเขามาตลอด จากที่ไม่รู้จักชื่อ ก็รู้จัก อาจจะใช้คนรอบข้างมาช่วยบ้างประปลาย5555555 มีเป็นเพื่อนในเฟสบุ๊ค แล้วก็ค่อยๆตามติดการใช้ชีวิตของเขา ตอนนี้ก็ผ่านมาเกือบปีแล้ว แอดก็..รู้อะไรเกี่ยวกับเขาเพียบ5555555 แต่พีคสุดๆเลยก็คือ..ในขณะที่แอดกำลังเรียนรู้เกี่ยวกับตัวเขา แต่เขาคนนั้นกลับไม่รู้จักแอดเลยยยยย ไม่เคยแม้แต่จะคุยกัน เคยสบตากันครั้งสองครั้ง ใกล้สุดๆที่แอดเคยอยู่ใกล้เขาน่าจะประมาณ เมตรครึ่งนี้แหละ555555555555 รู้นะคะว่าเขาไม่ชอบเราหรอก แต่ก็พยายามเหมือนเดิม ไม่รู้แอดเป็นอะไร5555
เจตนาที่แอดตั้งกระทู้นี้ขึ้นมา ก็เพื่อจะถามกับผู้ที่มีประสบการณ์มาก่อน อาจจะเคยผ่านมันไปได้ หรือยังคงเหมือนเดิม แต่ปรับเปลี่ยนทัศนคติแล้วอยู่กับมันได้โดยไม่ทรมาน คือในใจของแอดตอนนี้มันอึดอัดอะคะ คนทุกคนถ้ารักใครชอบใครก็ต้องอยากคุยอยากรู้จักกับเขาเป็นเรื่องธรรมดา แต่คือแอดตั้งใจไว้แค่ว่า แอดอยากทำความรู้จักกับเขา ถ้าเป็นไปได้หรือมีโอกาส แอดจะเก็บเขาไว้แบบมิตรภาพเพื่อน แบบนี้มันจะอยู่ได้นานกว่าความสัมพันธ์ชายหญิง อันนี้ส่วนตัวแอดนะคะ แอดเคยปรึกษาคนรอบข้าง ว่าแอดต้องทำยังไงถึงจะได้คุยหรือรู้จักกับเขา ทุกคนล้วนบอกเป็นเสียงเดียวกันหมดว่า "ก็แค่ทักไป จะยากอะไร" คือแอดมองลงไปในภาพรวมแล้ว มันไม่เวิคร์จริงๆอะคะ ด้วยลักษณะนิสัยของเขา และสถานะความสัมพันธ์ด้วย มันเกี่ยวข้องกันไปหมด มันพูดง่ายนะคะว่าแค่ให้ทักไปหาเขาก่อน แต่มันทำยากมากกกกกกกก คือเอาจริงๆแอดลองทำมาหมดแล้วแต่มันไม่เข้าท่าเลย ผลที่ได้กลับมามันมีค่าเป็นศูนย์หมด ลองอยู่ไปโดยไม่เสาะแสวงหาเขาแล้ว มันยิ่งทรมานกว่าเดิม อยู่แบบมโนก็ยิ่งเจ็บ แอดไม่รู้ว่าแอดจะต้องทำยังไง วอนนนทุกท่านเข้ามาอ่านกระทู้ของแอด ผู้มีประสบการณ์เรื่องนี้ ไม่ว่าจะวิธีเข้า หรือปรับเปรี่ยนความคิดที่จะอยู่ได้โดยไม่ทรมาน แอดจะลองเอาไปทำดู เผื่อจะได้ผล คือถ้าอ่านๆดูแล้ว เหมือนจะเป็นเรื่องไร้สาระอันนี้แอดไม่ว่าคะ55 แต่มันคือภูเขาลูกใหญ่ที่อยู่ในอกแอดเลย วอนผู้อ่านกระทู้ของแอดทุกๆท่านด้วยนะคะ คอมเมนท์ไว้ด้านล่างเลยนะคะ แอดจะลองทำตามดู ขอบคุณล่วงหน้าด้วยนะคะ😊

ปล.ขอบคุณนคนที่อ่านจนจบนะคะ ถ้ายาวไปก็ขออภัยไว้ตรงนี้ด้วยนะคะ🙏👋😘
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่