ทำไมไม่ทำการเพาะพันธุ์ปลากระเบนในแหล่งน้ำเค็ม?

จากดราม่ารายการทำอาหาร ที่มีการใช้วัตถุดิบเป็นปลากระเบนใกล้สูญพันธุ์ และถูกจัดให้เป็นสัตว์ที่เสี่ยงต่อการคุกคาม สงสัยว่าชาวประะมงสามารถทำฟาร์มกระเบนในแหล่งน้ำเค็มได้หรือไม่? เพราะหากเพาะพันธุ์ปลาชนิดนี้สำเร็จ ก็จะมีการซื้อขาย-ส่งออก ได้อย่างสะดวกใจ หรือเป็นเพราะปลากระเบนยังไม่เป็นที่ต้องการในการบริโภคในท้องตลาด จึงยังไม่มีการเพาะพันธุ์จริงจัง?
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่