[SR] (SR) รีวิว Cerave Moisturising Cream สำหรับผู้มีปัญหาผิวแห้งมาก ผิวหน้าลอก แสบแดง เป็นขุย แนะนำตัวนี้เลยค่า

เราจะมารีวิวCerave Moisturising Creamค่ะ
คุณสมบัติของเซราวีชนิดครีม คือผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย สูตรสำหรับผิวแห้งถึงแห้งมาก (ซึ่งเราอยากได้มาลองใช้มาก เราจะเอามาใช้กับผิวหน้า เพราะเข้าหนาวแล้ว หน้าเราเริ่มจะพังอีกแล้วค่า)
Cerave Moisturising Cream เหมาะกับผิวที่มีปัญหาแห้ง แดง ไม่สบายผิว คือผิวที่จำนวนเซราไมด์ลดลงมากกว่าปกติ อันเป็นสาเหตุของปราการผิวอ่อนแอลง ผลิตภัณฑ์จะเติมเซราไมด์และความชุ่มชื้นที่ให้ผลลัพธ์ที่ยาวนานให้กับผิว (เซราไมด์คือสารเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ช่วยลดการเกิดริ้วรอยบนชั้นผิวได้ ยังช่วยทำให้หน้าเด็กลงด้วย) และเทคโนโลยีลิขสิทธิ์เฉพาะของเซราวี ที่จะนำพาเซราไมด์เข้าฟื้นบำรุงผิวอย่างยาวนาน และล้ำลึก ผลลัพธ์ที่ได้คือ ปราการปกป้องผิวที่ดีขึ้น เพื่อผิวที่เนียนนุ่ม ชุ่มชื้นยาวนานกว่า 24  ชั่วโมง เมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง
ก่อนจะเข้ารีวิวหลังการได้ลองใช้ผลิตภัณฑ์เซราวีชนิดครีม เราจะมาให้ดูปัญหาผิวและภาพประกอบก่อนใช้ ก่อนนะคะ
- ปัญหาผิวของเราคือ เราผิวแห้งมาก แต่หน้ามัน ผิวลอก ผิวแสบแดง หน้าตึง และเป็นจุดๆห้อเลือด เป็นหนักมากบริเวณจมูกค่ะ (สั่งน้ำมูกบ่อย ใช้ทิชชู่เช็ดบ่อย)
- สภาพผิวหน้าฝนจะไม่ค่อยมีปัญหา หน้าร้อนปัญหาคือผิวแดงและแสบง่ายค่ะ ถ้าตากแดดนานๆอาจมีหน้าลอกบ้าง แต่พอเข้าหน้าหนาว แบบอากาศแห้งๆนี่จะมีปัญหาหน้าแห้งตึง แสบแดงและผิวลอกประจำค่ะ (โดยเฉพาะช่วงแก้มกับจมูก)
- ปัจจุบันคือทาแป้งไม่ได้ (ทาแล้วหน้าตึง) และต้องเอาลิปมันทาปากแบบแท่งนี่แหละ พกติดกระเป๋าเอาไว้หน้าเติมบริเวณที่มีปัญหาบ่อยๆเวลาออกนอกบ้าน ก็เลยจะยิ่งทำให้หน้ามันมากแบบมันว่องเลย
- เราไม่ได้มีปัญหาผิวแบบนี้ตั้งแต่เกิดนะคะ แต่เราเคยทำงานในโรงงานอุตสาหกรรมที่เกี่ยวกับความร้อน(งานเชื่อม)และสารเคมี(ล้างทำความสะอาดเครื่องจักร,พ่นสี,พ่นเคลือบ) ปัญหาผิวเราเกิดหลังจากนั้นค่ะ แต่ตอนนี้ไม่ได้ทำแล้ว ลาออกมาแล้ว 4-5 ปี ดูแลรักษาตัวเองมาตลอด เมื่อก่อนผิวลอกทั้งหน้า เป็นขุยๆ ลอกเป็นแผ่นๆแบบงูลอกคราบเลย ดูแลรักษาตัวเองมาหลายปี แต่ปัญหาผิวที่ได้เป็นโบนัสจากการทำงานก็ยังไม่หายขาดค่ะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
- เราตั้งเป้าหมายว่าเราอยากจะหายหน้าลอก อยากมีสภาพผิวหน้าปกติ อยากทาแป้ง อยากแต่งหน้าสวยๆ แบบสาวๆคนอื่นๆบ้างค่ะ

วันที่ 0 ก่อนใช้
ภาพนี้เป็นภาพ(ผิวหน้าที่ครีมกันแดดและทาแป้งฝุ่นทับแล้ว)ก่อนใช้ผลิตภัณฑ์เซราวีชนิดครีมค่ะ นี่คือสภาพผิวหน้าปัจจุบันที่ดีมากๆแล้วนะคะ แต่ก็ยังไม่หายค่ะ

ภาพหน้าสดแบบซูมๆ ช่วงจมูกที่มีปัญหาผิวลอกหนักๆ จะเน้นภาพช่วงบริเวณนี้นะคะ เพื่อให้เห็นความแตกต่างแบบชัดเจน ทั้งก่อนและหลังใช้

แต่ด้วยความที่หน้าสดอาจจะเห็นสภาพผิวหน้าได้ไม่ชัดเราก็เลยทาแป้งเพื่อให้เห็นว่าหน้าเราไม่สามารถทาแป้งได้ ถ้าทาแป้งสภาพหน้าจะเป็นแบบนี้ค่ะ น่าอายสุดๆ
สภาพผิวที่มีปัญหาหนักๆและชัดๆหลังจากทาแป้งแล้ว ทาแป้งฝุ่นนะคะ
( ช่วงเดือนมกราคม-เดือนกุมภาพันธ์ ช่วงนี้อากาศหนาวแล้ว อากาศแห้ง และมีลมด้วย แล้วยังมีปัจจัยอื่นๆที่จะต้องเจอเมื่อไปออกนอกบ้าน สภาพผิวหน้าเราเดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย อาจจะเห็นผลได้น้อยกว่าของคนอื่นๆ เนื่องจากผิวหน้าเราฟื้นตัวช้าคะ )

เข้ารีวิวแล้วนะคะ
ผลิตภัณฑ์เซราวีชนิดครีมแบบหลอดที่เราได้รับค่ะ
เนื้อครีมเป็นเนื้อครีมสีขาว เนื้อด้านไม่มันค่ะ เราชอบที่เนื้อครีมที่ไม่มีกลิ่นค่ะ
( ถ้าสังเกตดีดีที่บนผลิตภัณฑ์เซราวีทั้งชนิดครีมและโลชั่น จะมีรูปสัญลักษณ์ตัวอักษร e อยู่ นั่นคือสัญลักษณ์ที่ได้รับการยอมรับจากสมาคมโรค Eczema (ผื่นผิวหนังอักเสบ) แห่งสหรัฐอเมริกา เป็นอีกหนึ่งอย่างในการการันตีความมั่นใจให้ผู้ใช้ค่ะ )
เนื้อครีมเป็นเนื้อครีมสีขาว เนื้อด้านไม่มันค่ะ เนื้อแน่นดี เราชอบที่เนื้อครีมที่ไม่มีกลิ่นค่ะ เซราวีไม่ผสมน้ำหอมและไม่ผสมสารกันเสียด้วย เป็นเวชสำอางค่ะ ที่ผ่านการทดสอบบนผิวที่บอบบางระคายเคืองง่ายมาแล้ว(สูตรไฮโปอัลเลอจีนิค)
** ครีมตัวนี้ทาได้แค่ผิวหน้าและผิวกายนะคะ ไม่แนะนำให้ทารอบดวงตา เซราวีมีผลิตภัณฑ์ที่ใช้กับผิวรอบดวงตาโดยเฉพาะ และถ้าออกแดดก็อย่าลืมทากันแดดทับด้วยนะคะ **

ลองใช้ครีมทาที่หน้าครั้งแรกค่ะ
อาจจะเป็นเพราะผิวของเราแห้งตึงและลอก ผิวแดง และแสบหน้าเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ความรู้สึกแรกของเรานะคะ เนื้อครีมที่ทาอ่ะแสบผิวหน้านิดหน่อย เหมือนมีดบาดแล้วทายา อารมณ์นั้นเลยค่ะ แต่แสบแค่แปปเดียวก็หาย และหน้าไม่ได้แดงหรือขึ้นผื่นใดๆค่ะ เราใช้ได้ ไม่มีอาการแพ้
เนื้อครีมที่ใช้เรารู้สึกคือเนื้อครีมชุ่มลึก ซึมลึกดีค่ะ ให้ความรู้สึกแบบจากหน้าที่มีอาการยึดตึง และปวดๆ ดีขึ้น ผิวสบายขึ้นแบบรู้สึกได้ทันทีเลย และเนื้อครีมคงความชุ่มชื้นได้ดีค่ะ ไม่เหนียวเหนอะหนะ หน้าไม่มัน ไม่เยิ้ม ที่เล่ามาคือเริ่มใช้ช่วงเย็นของวันค่ะ

ภาพนี้คือหลังทาครีมครั้งแรกค่ะ ไม่ได้ทาแป้งทับนะคะ สภาพคือหน้าชุ่มชื้นขึ้นมาก เนียนเด้งตั้งแต่ใช้ครั้งแรกเลย กลบผิวลอกๆได้ ไม่เห็นจมูกที่ลอกแล้ว
( ...แต่ผิวยังไม่หายลอกนะคะ ผิวก็ยังคงลอกอยู่ค่ะ หลังล้างหน้าก่อนนอนก็ยังเป็นอยู่ ) ช่วงเวลาที่ผ่านมาหน้าตึงน้อยลง ผิวสบายขึ้นเยอะเลยค่ะ ตอนทาครีมก่อนนอน ไม่มีอาการแสบแล้วค่ะ

** เราจะขอรีวิวในแบบหน้าสดไม่ทาแป้ง และแบบทาแป้งฝุ่นทับ เพื่อให้เห็นถึงความแตกต่างหลังการใช้ผลิตภัณฑ์เซราวีชนิดครีมนะคะ เพราะถ้าเอารูปที่ทาครีมกับหน้าแล้วมารีวิว ผลที่ได้ก็คือ เนื้อครีมจะกลบผิวส่วนที่มีปัญหาไว้ และไม่เห็นถึงความแตกต่างหรือความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นค่ะ และเราปล่อยผิวไปตามธรรมชาตินะคะ ไม่ได้ใช้มือลอกผิวส่วนที่มีรีวิวออกเอง

ภาพถ่ายเปรียบเทียบให้ดูว่าหลังจากที่ใช้ผลิตภัณฑ์เซราวีชนิดครีมเป็นเวลาต่อเนื่องติดกัน 23 วันนั้น เกิดการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีขึ้นแค่ไหน

วันที่ 1 หลังใช้ผลิตภัณฑ์เซราวีชนิดครีม ค่ะ
คือใช้ทั้งหมด 4 ครั้ง ครั้งแรกตอนเย็นและก่อนนอนของวันที่ 23 + เช้าหลังตื่นนอนกับช่วงบ่ายของวันที่ 24
รูปนี้เป็นหน้าสดหลังล้างหน้าแล้วค่ะ สภาพหน้าดีขึ้นมาก ผิวที่ลอกๆนั้นดีขึ้นเยอะเลยค่ะ

เพื่อให้เห็นความชัดเจน เราจะทาแป้งฝุ่นให้ดูค่ะว่า สภาพผิวหน้าหลังใช้ 1 วัน แตกต่างจากวันแรกที่ยังไม่ได้ใช้ผลิตภัณฑ์เซราวีชนิดครีมมากแค่ไหน

ส่วนรูปนี้จะเป็นการโชว์เนื้อครีมที่ทาหน้าค่ะ หลังล้างหน้าก็พร้อมจะทาครีมแล้วค่ะ
อย่างที่ได้บอกไปว่าเพราะหน้าเราแห้งและตึงมาก เราจึงทาครีมค่อนข้างหนาค่ะ เนื้อครีมซึมเข้าผิวง่าย วันนี้จะทาครีมแค่ครึ่งหน้าค่ะ จะรีวิวให้เห็นว่าด้านที่ทากับด้านที่ไม่ทาแตกต่างกันยังไง

ด้านที่ถือผลิตภัณฑ์เซราวีชนิดครีมคือด้านที่ทา ส่วนอีกด้านไม่ได้ทาครีมค่ะ ให้ดูช่วงแก้มนะคะ จะได้เห็นชัดๆ ( ที่จมูกทาครีมแล้วค่า )
จะเห็นได้ว่า เนื้อครีมเกลี่ยง่ายมาก กลืนเข้ากับผิว ไม่ทิ้งคราบขาวเลยค่ะ ทาแล้วสีผิวหน้าไม่วอก ทาแล้วก็ยังเป็นสีของผิวหน้าเรา และผิวก็ดูเนียนขึ้นด้วย ใช้แล้วหน้าไม่มันเลย อันนี้เราชอบมากค่ะ เราทาหนาหน่อยเนื้อครีมก็ดีค่ะ ทาแล้วไม่เป็นก้อน อันนี้คือภาพที่เห็น

ส่วนความรู้สึกคือ ผิวนุ่มขึ้น ไม่แห้งตึงค่ะ ไม่ปวดหรือแสบหน้าอีกแล้ว เนื้อครีมล้างออกง่ายมากค่ะ ล้างแล้วหน้าก็ยังนุ่มอยู่เลย ดีใจที่ผิวที่ลอกนั้นลดลงเยอะมาก

ตั้งแต่วันที่ 3 เราใช้ ผลิตภัณฑ์ เซราวี ชนิดครีม ควบคู่กันกับเซราวีไฮเดรติ้งคลีนเซอร์ค่ะ
เราซื้อเซราวีไฮเดรติ้งคลีนเซอร์ทำความสะอาดผิวหน้าและผิวกาย สำหรับผิวธรรมดา-ผิวแห้ง มาค่ะ เพราะว่าตอนล้างหน้ามีอาการแก้มแดง และตึงผิว ปวดหน้า  พอล้างหน้าด้วยเซราวีไฮเดรติ้งคลีนเซอร์แล้วชุ่มชื่นขึ้น ลดอาการตึงผิวได้ดีมาก คลีนเซอร์อ่อนโยนมาก ล้างแล้วไม่แสบผิว ล้างแล้วหน้านุ่มขึ้นเยอะเลย เนื้อคลีนเซอร์ไม่มีกลิ่น ไม่มีสี ไม่มีฟอง ใช้ดีค่ะ ล้างหน้าแล้วชอบมาก เป็นอีกตัวที่อยากแนะนำค่ะ

ภาพเปรียบเทียบหลังใช้ในแต่ละวันค่ะ
แบบหน้าสดไม่ทาแป้ง (ภาพซ้ายมือ) / แบบทาแป้งฝุ่นทับ (ภาพขวามือ)
หลังทดลองใช้ผลิตภัณฑ์เซราวีชนิดครีมแบบต่อเนื่องเป็นประจำครบ 1 สัปดาห์ค่ะ
จะเห็นได้ว่าสภาพผิวหน้าดีขึ้นมากเลยค่ะ
แบบหน้าสดไม่ทาแป้ง (ภาพบน) / แบบทาแป้งฝุ่นทับ (ภาพล่าง)
ถึงหน้าจะยังลอกอยู่ไม่หาย แต่ก็ยังดีกว่าปีก่อนๆเยอะมาก เพราะปีก่อนๆตรงซอกจมูกจะลอกจนเลือดออก (ปีนี้ไม่เป็นค่า) ใต้จมูกจะแดงและมีเลือดเป็นจุดๆ (ตั้งแต่ทาครีมผิวแดงๆลดลงเยอะมากเลยค่า) มุมปากก็แห้งจนเป็นแผล (ปีนี้ไม่เป็นค่า)  ช่วงแก้มก็จะแดงเป็นป้านเลย (ปีนี้ก็ไม่เป็นค่า)

ใช้มา 7 วันแล้ว บอกได้เต็มปากเลยว่า อากาศหนาว อากาศแห้งๆนี่เซราวีชนิดครีมตัวนี้ช่วยกู้ผิวได้เยอะมากเลยค่ะ ช่วยลดอาการแห้งตึง และแสบแดงได้ดีมาก ถ้าไม่ได้ทาตัวนี้วันนี้หน้าเราจะต้องแย่ลงกว่านี้อีกเยอะเลยค่า ( เล่าจากประสบการณ์เก่าๆที่ผ่านมา  พออากาศแห้ง และหนาวมากๆ หน้าก็จะกลับมาแห้งตึง แสบแดง ผิวลอกทุกปีค่ะ )

สำหรับเพื่อนๆที่มีปัญหาผิวเปลือกตา แห้งและตึงมาก หรือผิวลอก เป็นขุย เราขอแนะนำอายครีมตัวนี้เลยค่า ทาแล้วชุ่มขึ้นเยอะเลยค่ะ ไม่มัน ไม่หนักเปลือกตาด้วยค่า ให้ความชุ่มชื้นได้ดี ช่วยลดอาหารแห้งและตึงผิวได้ดีมากค่า

พื้นที่ไม่พอ ขอรีวิวต่อที่ด้านล่างนะคะ
ชื่อสินค้า:   Cerave Moisturising Cream
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้าหรือบริการมาใช้รีวิวฟรี โดยไม่ต้องคืนสินค้าหรือบริการนั้น
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างแต่ได้รับผลประโยชน์อย่างอื่น เช่น บัตรกำนัล ค่าเดินทางตามจริง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่