เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

[CR] รีวิวยาสีฟันแนวใหม่สุดฮิตใน Eveandboy

สวัสดีค่าเพื่อนๆชาวพันทิปทุกคนนนนน วันนี้เราในฐานะคนเลิฟเลิฟความสะอาดของปากระดับ 10 เรียกได้ว่า addict สุดๆบวกบ้านิดๆก็ยังได้ ประมาณว่าเวลากินข้าวทุกมื้อ ก็ต้องแปรงฟันตลอด ไม่งั้นจะรู้สึกไม่มั่นใจ หรือ ถ้าแบบไม่สะดวกจริงๆ อย่างน้อยก็ต้องบ้วนปากมันซะหน่อยอะ เพราะเราชอบความรู้สึกเวลาปากสะอาดๆ มันมั่นใจกว่าเยอะะะะ
วันนี้ในฐานะคนบ้า(คลั่ง)ความสะอาดในปาก เราเลยจัดให้กับรีวิวยาสีฟันคู่ใจอันใหม่จาก Eveandboy

แต่ก่อนอื่นเลย จะบอกว่าแต่ละแบรนด์ เราเลือกมาแบบเน้นแนวธรรมชาติ Organic อะไรแบบนี้นะ จะบอกว่าตั้งแต่หัวจรดเท้าเรานี่ธรรมชาติล้วนๆนะจ๊ะ ห่างไกลสารเคมีจ้า(ยกเว้นBotoxบนหน้าเท่านั้น5555555) ถ้าไม่ชอบก็ข้ามไปเลย เพราะ เราขอเดินสายนี้เต็มตัว รักน้ำ รักปลา รักเด็ก รักธรรมชาติ คือเรานี่ละ(ไม่เกี่ยวใช่ปะ 555)
Sparkle
เปิดตัวมาด้วย Sparkle อันแรกเลยจ้าาา จะบอกว่าเราเลือกมาแบบไม่มีข้อสงสัย หรือลังเลใจสักนิ๊ด เพราะคำว่า Organic ใหญ๋ใหญ่ที่กระแทกตาไปเต็มๆ จะบอกว่าแบรนด์นี้มีหลายสูตรมาก แต่เราเลือกสูตร Natural Fresh & Gum Care เหตุผลหนะหรอ ไม่มี!! แค่อยากได้​ยาสีฟันที่ธรรมชาติและอ่อนโยนไรงี้ และตัวนี้ก็ขึ้นชื่อเรื่องยาสีฟันออแกร์นิคอยู่พอสมควร ก็เลยหยิบมาลองแบบไม่ลังเลกันเลยค่ะ
รสชาติและกลิ่น : ธรรมชาติสุดดดดดดด!! สงสัยจะสุดเกินไปสำหรับเรา โดยเฉพาะกลิ่นที่เป็นสมุนไพรแรงและฉุนไปนิ๊ด เลยไม่ค่อยปลื้มสักเท่าไหร่ แต่ถ้าใครชอบกลิ่นแนวนี้ แนะนำเลย ติดใจชัวร์
ความรู้สึกขณะแปรง : บอกได้แค่ว่าเหมือนอมยาสมุนไพรอะแกกก ลื่นๆไม่ค่อยสาก และฟองมาเยอะแบบจัดเต็มไปเลยค่ะ
ความรู้สึกหลังใช้ : รู้สึกปากสะอาดโอเคเลย แต่ฟันจะฝืดๆนิด
ราคาพอคบหา อยู่ที่ 129 บาทค่าาา
โดยรวมเราให้ผ่านที่ 3 / 5 ดาว
Karmart Premium Fresh Smile Toothpaste
เป็นแบรนด์ยาสีฟันที่ทำให้เรางงมาก เพราะเกือบนึกว่าเป็น smooth-e แถมใช้สีเขียวๆฟ้าๆเหมือนกันไปอีกกก ปวดหัว ปวดตาจ้า แต่สีน่ารักใช้ได้ พาสเทลนิดๆ แต่จะว่าไปแพคเกจดูมินิมอล คลีนๆ น่าจับน่าลอง แล้วอีกอย่างเคยได้ยินสรรพคุณมาว่าทำให้ฟันขาวขึ้นสุดๆเลยต้องลองซะหน่อย
รสชาติและกลิ่น : ตัวนี้จะมีกลิ่นหอมมิ้นต์ๆ และไม่มีกลิ่นสมุนไพรๆเท่าไหร่
ความรู้สึกขณะแปรง : เย็นๆสดชื่น โอเคมากเลย ไม่มีแสบลิ้นด้วย ส่วนฟองคือเยอะมากก ไม่แพ้ตัว Sparkle เลยจ้า
ความรู้สึกหลังใช้ : รู้สึกปากสะอาดเว่อร์ๆ (ไม่รู้มโนไปเองปะนะ) ส่วนลมหายใจคือหอมสุดๆ (อันนี้พิสูจน์มาแล้วว 555555) แต่โดยรวมเรื่องความเย็น ไม่ต่างจากแบรนด์ยาสีฟันสูตรเย็นทั่วๆไปที่ขายตาม Tops มากนัก
ราคา 189 บาท ไม่ถูกไม่แพง
เอาไปเลยย 4.5 / 5 ดาว
Lebon
ในบางอารมณ์เราก็อยากลองสาย Hi-end สายHigh fashion ดูบ้าง เลยจัดมาจ้า แบรนด์ Lebon ยาสีฟันที่แพงที่สุดในชีวิตเรา(ความจนมันไม่เข้าใครออกใครจริงๆค่ะพี่ชาย ฮืออออ)
ดีไซน์ก็จะเน้นความหรูหรา มีดีไซน์เนอร์ดังมาออกแบบให้อะไรแบบนี้ แต่ส่วนตัวไม่ค่อยชอบดีไซน์นะ เหมือนจับเอาสีทองมาแมทกับสีสดๆ ดูแปลกๆ ไม่ใช่ Style อะ เลยต้องขอผ่าน มีถูกตาต้องใจอยู่อันเดียว คือ สีขาว(ชอบสุดละ)นี่ละ อันนี้จะเน้นความขาวกระจ่างใส ส่องแล้วฟันขาววิ้งๆ
รสชาติและกลิ่น : กลิ่นหอมมากกกกก กลิ่นแบบแพงๆอะแก Premium สุดๆ ส่วนรสชาติคือเหมือนชาเออเกรย์มากๆ แทบจะกลืนไปเลยจ้า
ความรู้สึกขณะแปรง : แปร่งๆ แปลกๆไงไม่รู้ รู้สึกไม่ค่อยเข้ากันเท่าไหร่ ชาเออเกรย์กับการแปรงฟันเนี่ย แถมรสชาติยังหวานๆไปนิ๊ด หรือ เราไม่ชินก็ไม่รู้นะ
ความรู้สึกหลังแปรงเสร็จ : จะบอกว่าความหวานยังติดอยู่ในปากเลยจ้า เหมือนไปกิน After You มา แล้วยังไม่ได้แปรงฟันไรงี้ ส่วนตัวไม่ค่อยชอบเท่าไหร่
หลอดเล็กราคาฉีกกระเป๋าอยู่ที่ 300 บาท แพงสุดอะไรสุดค่าาา
เอาไป 2 ดาวพอ (ไม่ใช่สายหวาน โปรดเข้าใจ)
Veldent
อันสุดท้ายและท้ายสุดของจริง Veldentอีกหนึ่งแบรนด์ที่ใช้สีสันได้จี๊ดสุดอะไรสุด แบรนด์นี้มีหลายสูตรมาก แต่ละสูตรก็สีสดใสวัยรุ่นชอบไปอีก ส่วนเราหนะหรอ ขอเลือกหลอดสีเขียว(สีโปรดจ้า) และที่สำคัญสูตรนี้ตรงตาม Concept เดิมสมุนไพรและธรรมชาติ แบรนด์นี้มีเคลมมาด้วยนะจ๊ะ ว่าช่วยแก้ร้อนใน แผลในปากอะไรแบบนี้ อีกอย่างที่ชอบแบรนด์นี้ ก็เพราะ เค้าเน้นส่วนผสมสมุนไพร แถมพ่วงมาด้วยวิตามินแบบงงๆ
รสชาติและกลิ่น : คล้ายกับหมากฝรั่งเปเปอร์มิ้นมาก และไม่สมุนไพรจ้ามาก กลิ่นหอมแบบอ่อนๆ รสชาติอร่อยกำลังดี
ความรู้สึกขณะแปรง : เหมือนเคี้ยวหมากฝรั่งเลยฮะ แต่พอแปรงเสร็จก็ค่อยๆจางๆไป ส่วนฟองก็ไม่เยอะเท่าไหร่ถ้าเทียบกับแบรนด์อื่น
ความรู้สึกหลังใช้ : รู้สึกสะอาด สดชื่น กลิ่นก็หอมๆน่ารักๆ โดยรวมแล้วโอเค รู้สึกอยากแปรงฟันขึ้นมาอีกนิด
ราคากลางๆสวย อยู่ที่ 185 บาท
ให้ไปเลยย 4.5 / 5 ดาว
จบการรายงานสถานการณ์ความสะอาดในปากแต่เพียงเท่านี้ ผิด!!! ขอจบการรีวิวแต่เพียงเท่านี้ ใครมีสูตรธรรมชาติแบรนด์ไหนแปลกๆเก๋ๆ มาแชร์กันได้ (อยากลอง 5555)
ชื่อสินค้า:   Eveandboy
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่