ครม.อนุมัติโครงการตัดถนนเชื่อม ถ.พุทธมณฑลสาย 1 - ถ.เทอดไท - ถ.กัลปพฤกษ์ - ถ.เอกชัย - ถ.พระราม 2 - ถ.สุขสวัสดิ์

ไม่ทราบว่ามีท่านใดทราบความคืบหน้าโครงการตัดถนนเชื่อม ถ.พุทธมณฑลสาย 1 - ถ.เทอดไท - ถ.กัลปพฤกษ์ - ถ.เอกชัย - ถ.พระราม 2 - ถ.สุขสวัสดิ์ บ้างครับว่า ปัจจุบันไปถึงไหนแล้ว

ผมเจอข่าวมติ ครม. ปีที่แล้ว เดือน มิ.ย.2561 ว่า ครม. อนุมัติหลักการพระราชกฤษฎีกากำหนดแนวเขตที่ดินที่จะเวนคืนสำหรับโครงการถนนเชื่อม ถ.พุทธมณฑลสาย 1 จนถึง ถ.สุขสวัสดิ์

แต่ปัจจุบันไม่ทราบว่า ไปถึงไหนแล้วครับ  เค้าจะตัดถนนจริงมั้ยครับ  แล้วหมู่บ้านโครงการต่างๆ ที่อยู่ในแนวถนนซอยกำนันแม้นจะได้รับผลกระทบอย่างไรบ้างครับ  เช่น โครงการสิริเพลส กัลปพฤกษ์ โครงการบ้านกลางเมือง กัลปพฤกษ์ โครงการคาซ่าซิตี้ กัลปพฤกษ์  แถมยังมีโฮมโปร กัลปพฤกษ์ที่เพิ่งเปิดตัวไป  พวกนี้อยู่ในแนวที่จะโดนเวนคืนด้วยมั้ยครับ

แนวเส้นถนนที่จะตัด   ถ้าดูจากแผนที่กูเกิ้ลแมพ  เท่าที่ผมเข้าใจ คือ ถ.พุทธมณฑลสาย 1 มันสามารถทะลุเชื่อมข้ามถนนเพชรเกษมมาบรรจบกับแยกถนนเทอดไทกับถนนศาลธนบุรี (ซอยกำนันแม้น หรือแยกทรัพย์สินฯ)   ผมเข้าใจว่าตรงนี้จะมีการเวนคืนที่ดินริมฝั่งถนนเพิ่มเพื่อขยายเส้นการจราจรให้เพิ่มจาก 2 เลนเป็น 4 เลน (ไป 2 กลับ 2)

ตรงนี้  ฝั่งที่จะโดนเวนคืนมากที่สุด  น่าจะเป็นฝั่งไหนครับ  ระหว่างฝั่งบ้านกลางเมือง กับฝั่งสิริเพลส
แก้ไขข้อความเมื่อ

คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 4
แนว ง3 เปลี่ยนเป็นแนว ฉ1 ตั้งหลายปีแล้วครับ ตั้งแต่ผังเมืองฉบับปัจจุบันเพิ่งออก ตอนนี้ผังเมืองใกล้จะถึงรอบใหม่แล้ว

ในรูป #3 เลี้ยวหลบไปทางตะวันออกมากๆ ยังเป็นแนว ง2+ง3 อยู่
ฉ1 จะทับถนนกำนันแม้นไปเลยจนถึงกัลปพฤกษ์ แต่ไม่ได้ทับช่วงที่จะไปออกวัดสิงห์/ศาลธนบุรี
https://pantip.com/topic/30656830

ฝั่งไหนมีโอกาสโดนมากกว่ากัน ผมเดาว่าฝั่งสิริเพลสมากกว่านะ เพราะแนวพุทธมณฑลสาย 1 มันค่อนข้างเยื้องมาทางตะวันออก
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่