ชวนทำขนมปังเบเกิล (Bagel)กันค่ะ

วันนี้จะมาชวนทำขนมปังเบเกิลกันค่ะ ทำไม่ยากด้วยนะคะ เอาไว้ทานกับครีมชีสเเละเซลมอนลมควัน รีไม่ก็นำเบเกิลไปปิ้งเเล้วทาเนย ทานตอนอุ่นๆก็อร่อยไปอีกเเบบนะคะ


ส่วนผสม ( ได้เบเกิล 4 ชิ้น)

300 กรัม เเป้งขนมปัง
8 กรัม ยีสต์เเห้ง
5 กรัม เกลือ
15 กรัม นํ้าตาล
180 กรัม นํ้าอุ่น

วิธีทำ

1 นำนํ้าอุ่นใส่ในเเก้ว เเล้วผสมยีสต์เเห้งลงไป คนให้ละลาย พักไว้ 10 นาที
2 ใส่เเป้ง นํ้าตาล เเละเกลือ ลงในอ่างผสมคนให้เข้ากัน
3 นำยีสต์ที่พักไว้มาใส่ในชามเเป้ง ผสมให้เข้ากัน เเละนวดเเป้งไปประมาณ 20 นาที จากนั้นพักเเป้งให้ขี้นอีก 60 นาที โดยใช้พลาสติกคลุมไว้



4 เเบ่งเเป้งเป็น 4 ก้อนให้เท่ากัน เเล้วคลึงเเป้งให้เป็นก้อนกลมๆ พักไว้อีก 30 นาที โดยโรยเเป้งก่อนใช้พลาสติกคลุม


5 นำเเป้งมาทำรูตรงกลาง โดยใช้นิ้วเเตะเเป้งเเล้วนำมาเจาะรู จากนั้นพักเเป้งอีก 20 นาที


6 ตั้งหม้อต้มนํ้าร้อน ให้นํ้าร้อนอย่างน้อย 90 องศา
7 นำเเป้งที่พักไว้ มาต้มในนํ้าร้อน โดยใช้เวลาต้มข้างละ 1 นาที ทำทั้งสองข้าง จนครบหมดทั้ง 4 อัน


8 ตั้งเตาอบที่ 175 องศา อบประมาณ 20 นาที พอสุกนำมาพักให้เย็นตัวเเล้วจัดเสริฟได้


คลิปวีดีโอวิธีทำค่ะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่