The Last Empress กับ Sky Castle ซีรีส์เกาหลีแซ่บสุดที่ดูจบต้นปี2019 สะท้อนสังคมมากเว่อ

กระทู้นี้เกิดขึ้นด้วยความอยากแนะนำ ซีรีส์ที่เพิ่งดูจบไปสดๆร้อนๆ และหาแนวร่วมคนที่ดูเหมือนกัน แลกเปลี่ยนอรรถรสจากละคร ที่คอซีรีส์เกาหลี ไม่ควรพลาดในต้นปี 2019 นี้เลย คือ เรื่อง The Last Empress กับ Sky Castle ต้องเกริ่นก่อนเราเองเป็นหนึ่งในติ่ง ซึ่งทั่วไปจะเน้นดูแนวromantic comedyเชิงบวก ส่วนใหญ่เกาหลีนางโปรมว๊าก นอกจากนี้ก็มีแนวสืบสวน ซ่อนเงื่อน หลอนๆบ้าง ปนดราม่าราชวงศ์โบราณ ต้องยอมรับเลยว่าพี่เกานางจัดจ้านด้านจับอารมณ์คนดูอยู่หมัด แถมนักเเสดงถ่ายทอดซะอินเนอร์ทะลุจอ อะดูไปดูมา 10กว่าปีนี้มันก็จะวนๆพลอตใช่มั้ยค่ะ แต่เรามาสะดุดกับ 2 เรื่องล่าสุด ที่รู้สึกว่ามันอยู่บนพื้นฐานสังคมและสะท้อนชีวิตปัจจุบัน ความรู้สึกซับซ้อนในตัวมนุษย์สุด ด้านดำ ขาว เทา ทำออกมาครบรส ไม่ได้ดราม่าเกินเหตุ มีความปนตลกได้น่าเอ็นดูวววในตัวละคร
เรื่องแรกที่อยากแนะนำคือ The Last Empress

เนื้อหาเกี่ยวกับราชวงศ์เกาหลี(ร่วมสมัย) ตัวนางเอกเริ่มแรกมีความใสแบ๊ว ที่ถูกราชวงศ์ใช้เป็นเครื่องมือปิดบังความชั่วร้าย นางจับพลัดจับผลูมาเป็นจักรพรรดินี และได้รู้ถึงพฤติกรรมต่ำตม ฆาตกรรม ด้านมืดที่กลุ่มคนในราชวงศ์เป็นตัวการ ซึ่งคนชักใยและจี๊ดสุดของเรื่องจะเป็นพระพันปีและซอคังฮีที่เป็นแม่ขององค์หญิงอารี ส่วนตัวเอกฝ่ายชายจักรพรรดิอีฮยอก ก็ร้ายแบบมีปมให้เราสงสารได้ตลอดเรื่อง จนสุดท้ายกลับใจเป็นคนดีตอนท้ายๆ และนางเอกเป็นฮีโร่เปิดเผยทุกเรื่องราวความเน่าใน

เรื่องที่ 2 คือ Sky Castle

อันนี้คือพีคในพีค ทุกตัวละครสะท้อนการแข่งขันภายในสังคมระดับบน ที่มีทั้งประเภทเปลือกนอกสร้างภาพเป๊ะทุกสิ่งอย่าง ข้างในปิดบังความฟอนเฟะ กับกลุ่มที่ปกติดีทั้งเนื้อแท้ เรื่องนี้จะมีความเครียดตัวเกร็งหลายฉากอยู่ โดยเฉพาะโค้ชคิม ผู้มีปมสุด เรียกได้ว่าจิตประเภทนึง ที่ใช้เด็กเป็นเครื่องมือทำลายครอบครัว รวมถึงครอบครัวที่ยึดติดกับมาตรฐานสังคมลวงๆที่สร้างขึ้นก็เป็นชนวนระเบิดกดดันคนในบ้านอี๊ก

ใครสนใจลองติดตามกันนะคะ เพราะมันมีส่วนช่วยสะท้อนสังคมไทยได้มากเว่อในหลายด้าน ใครดูละรู้สึกอย่างไรแชร์กันได้ค่ะ ❣️❣️ ปล.จบแล้วต่อด้วย Gangnam Scandal เรื่องราวความสัมพันธ์ซับซ้อน ฉาว ตลก ซึ้ง ย่านกังนัม และเรื่องกระชุ่มกระชวยหัวใจสาวๆตอนนี้ คือ Touch Your Heart แฟนอีดงอุค (Lee Dong Wook) รีบตำด่วนน้าา 🤣🤣

—————————
Follow me: 💋🙏🏻
IG: thehousewife_diary
FB: www.facebook.com/thehousewifediary
Youtube: thehousewife_diary
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่