อาชีพขายอะไรที่ได้กำไรเดือนละ 100,000-300,000 บาท

พ.ศ.2562 แล้ว  ทำอาชีพอะไรดีที่จะได้กำไรเดือนละ  100,000-300,000  บาท คะ  อาชีพเราดั้งเดิมเลยคือขายของค่ะ  รายได้วันละประมาณ 1,000  บางวันก็ไม่ถึง  และตอนนี้อะไรก็แพง  เพราะของที่เราใช้มีทั้งมะพร้าว  ทั้งน้ำตาล  ทั้งแก๊ส  หักกำไรแล้วก็เหลืออยู่ไม่กี่ร้อย  เคยขายของออนไลน์ค่ะ  แต่ก็เจ๊งทุกครั้ง  เหตุเพราะดิลเลอร์ และเจ้าของแบรนด์แย่งขาย  ลงทุนไปหลายหมื่น  ไม่ได้กำไรสักบาท  จมทุน  และขายไม่ออกด้วย  แต่เราก็ถนัดงานขายอยู่ดีอาจเพราะด้วยเราเริ่มขายของมาตั้งแต่ 3 ขวบ  และขายมาตลอดเกือบ 20 ปี  แต่ปัญหาคือรายได้วันละไม่กี่ร้อย  แต่ต้องเลี้ยงทั้งบ้านประมาณ 6 คน  มันไม่พอค่ะ  3 คนเป็นเด็กกำลังโตค่ะ  ที่เหลือเป็นคนแก่และตัวฉันเอง  อยากจะเป็นเจ้าของธุรกิจอะไรสักอย่างหนึ่ง  แต่ทุนมีไม่มากค่ะ  ใครมีข้อเสนอดีหรือการแนะนำดีๆเม้นต์มาบอกทีนะคะ  ขอบคุณค่ะ

สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 67
เราเเนะนำเกี่ยวกับเครื่องดื่มค่ะ ขายง่ายได้ทุกเทศกาล ยิ่งหาทำเลดีๆคือปังเเน่นอนเราก็เปิดอยู่ขายน้ำเหมือนกัน เป็นแฟรนไชส์ ของ Minibar Franchise   ยิ่งเวลามีงานเทศกาลนะขายดีมากปีใหม่งี้ ปังจริงเเนะนำๆ
ความคิดเห็นที่ 54
ถ้าจะให้ได้กำไรเดือนหลักแสน น่าจะต้องเป็นระดับเจ้าของครับ หรือทำหลายๆธุรกิจพร้อมๆกัน  แต่ควรจะมาอยู่ในโลกออนไลน์ด้วย อาจจะเลือกทำธุรกิจบนปัจจัย 4 พวกร้านอาหารก็น่าทำครับ ขายดีๆก็กำไรก็ถึงครับแต่ใช้เวลากว่าจะมีลูกค้าประจำต้องอร่อยด้วยนะ ไม่ก็เลือกเปิดแฟรนไชส์เจ้าดังๆที่เค้ามีฐานลูกค้าแล้วก็จะขายง่ายขึ้น ผมกับแฟนเปิดร้านสเต๊กด้วยความที่ชอบกินอยู่แล้วชื่อ มีตังค์สเต็ก เป็นแฟรนไชส์ลงทุนประมาณ4หมื่นๆกว่า  ขายทั้งหน้าร้านกับผ่าน Derivery ขายได้เรื่อยๆเลยครับ พฤติกรรมลูกค้าเปลี่ยนเราต้องปรับตัว ต้องเลือกธุรกิจให้ถูกที่ ถูกทำเล นี่ผมก็ว่าจะเปิดสาขาเพิ่มอีกในต่างจังหวัดด้วยแต่อาจจะเป็นพวกแฟรนไชส์ชานมไข่มุกด้วย เพราะมันกินคู่กันได้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่