[CR] ระวังโดนป้ายยา! รีวิวแป้งผสมรองพื้นลูกรัก 6 แบรนด์ เด็ดทุกตัว ขอบอก!ฮัลโหลล ลล ล สวัสดีเพื่อน ๆ ชาวพันทิปทุกท่านค่าาา
วันนี้ศรจะมารีวิวแป้งผสมรองพื้นในกรุ 6 แบรนด์ 6 ตัว
เหมือนมาป้ายยาสมชื่อเนาะ ฮ่า ๆ ๆ เพราะว่าเราคัดแล้วว คัดอีก จนเป็นแป้งลูกรักขึ้นแท่น
มีตั้งแต่หลักร้อยนิด ๆ จนเกือบแตะหลักพันก็มีค่ะ
แต่บอกกก่อนน้าว่าผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวแต่ละคนด้วยนะคะ
ถ้าพร้อมแล้ว ไปตะลุยงานแป้งกันเล๊ยยย ยยย ย

และนี่คือแป้งผสมรองพื้นทั้ง 6 แบรนด์ที่เป็นลูกรักของศรในวันนี้ค่ะ แต่ละตัวมีจุดเด่นไม่เหมือนกัน กินกันไม่ลงสักราย

Chaonang Perfect Bright UV 2 Way Powder Foundation SPF20/PA+++  สี C21 10g.

Lifeford Prime Cover Powder SPF35 PA++ 10g. สี PR02

Maybelline Dream Satin Skin Two Way Cake Powder SPF32 PA+++ สี B4 Caramel

Effin Natural White Two-Way Lightening Powder สี 1 ผิวสองสี

Cute Press Evory Retouch Oil Control Foundation Powder SPF30 PA+++ สีN1

Welpano Extra Mild Natural Perfect Powder SPF15 สี02ลักษณะผิวของศร : ผิวโทนเหลือง หน้าขาวกว่าคอค่ะ (นั่นเป็นเหตุผลที่ทำไมชอบซื้อแป้งสีเข้ม ๆ ไว้บ้าง) ศรเป็นคนผิวผสม มีความมันบริเวณ T Zone แต่จะมีแห้ง ๆ บริเวณหน้าแก้ม มุมปาก ถ้าวันไหนไม่ได้บำรุงผิวก่อนจะแต่งหน้าจะเป็นขุยได้ง่าย แต่ปล่อยให้หน้าผลิตความมันออกมาก็จะดีขึ้นค่ะ แล้วก็มีสิวเม็ดเล็ก รอยแดงอีกนิดหน่อย รูขุมขนกว้างพอประมาณค่ะ

เรามาเริ่มที่กันเลยดีกว่า
Chaonang Perfect Bright UV 2 Way Powder Foundation SPF20/PA+++  สี C21 10g.

คุณสมบัติของแป้ง : เป็นแป้งผสมรองพื้นเนื้อไม่นุ่มมาก ให้ความปกปิดและคุมความมัน เนื้อละเอียดและเป็นโทนเหลืองเหมาะกับผิว แป้งเจ้านางถูกใจใครหลายคนเพราะว่าเนื้อดี ราคาถูก

ความรู้สึกหลังใช้ : เวลาทาลงบนผิวหน้าค่อนข้างกลืนไปกับผิว มีร่วงมาเป็นฝุ่น ๆ น้อยค่ะ เนื้อเนียนดี ทาไปแล้วไม่ตกร่อง ไม่หมอง ไม่ดร็อประหว่างวัน พัฟที่แถมให้มีความยืดหยุ่น กินเนื้อแป้งนิดหน่อยแต่ว่าช่วยเกลี่ยแป้งได้ดีค่ะ

คุมความมัน : เรื่องคุมความมันหลังจากทาไปแล้วสัก 3-4 ชม.ก็จะมีความมันโผล่มาช่วงจมูก แต่ไม่ได้ทำให้แป้งเป็นคราบ ออกจะดูหน้าฉ่ำ ๆ วาว ๆ ตัวนี้ถ้าจะใช้เติมระหว่างวันใช้แปรงปัดจะดูโอเคกว่าใช้พัฟค่ะ

Lifeford Prime Cover Powder SPF35 PA++ 10g. สี PR02
คุณสมบัติแป้ง : แป้งผสมรองพื้นเนื้อเนียนละเอียด ทาแล้วไม่ได้ดูหนาเกินไป แล้วก็สามารถเพิ่มระดับการปกปิดได้ สีแป้งนี้แบรนด์เคลมว่าเหมาะกับผิวโทนชมพูแต่ว่าผิวเหลืองแบบศรก็ทารอดนะคะ เพราะเขาไม่ติดชมพูมาก

ความรู้สึกหลังใช้ : แป้งค่อนข้างเกาะผิวดี ปกปิด ไม่เปลี่ยนสีระหว่างวัน แต่มีเป็นฝุ่นพอสมควรในตลับแป้ง เกลี่ยได้เนียน แต่กลางวันเป็นคราบครงจมูกนิดหน่อย ศรว่าเหมาะกับคนที่ผิวไม่ได้มันมาก ไม่ชอบแป้งเนื้อหนา

คุมความมัน : สำหรับศรถือว่าคุมมันได้ปานกลาง-ดี เพราะว่ายังต้องซับระหว่างวัน ถ้าออกไปเผชิญแดดจัด ๆ  แต่ถ้าอยู่ในห้องแอร์จะให้ลุคฉ่ำ ๆ วาว ๆ ติดทนทั้งวันค่ะ


Maybelline Dream Satin Skin Two Way Cake Powder SPF32 PA+++ สี B4 Caramel

คุณสมบัติแป้ง : แป้งทูเวย์เนื้อนุ่มละเอียดเหมือนกำมะหยี่ เกลี่ยง่ายมาก เนื้อเนียนไม่ร่วงเป็นผง เป็นแป้งที่ใช้ได้ทั้งแห้งและเปียก เนื้อแป้งยืดหยุ่นไม่ตกร่อง

ความรู้สึกหลังใช้ : เนื้อแป้งดีมากกก เป็นโทนเหลืองพอดี แต่สี 04 ก็ยังขาวไปนิ๊ดดส์ ทาแล้วสบายผิวแต่ปกปิดรอยดำ พรางรูขุมขนได้ดี ศรชอบใช้คู่กับฟองน้ำเปียกหมาดๆ จะได้ลุคธรรมชาติกว่า แต่ก็เคยทาแบบแห้ง ได้ลุคเนียนแมทเนียนสวยค่ะ

คุมความมัน : ต้องแยกว่าเวลาทาแบบเปียกรู้สึกจะคุมความมันมากกว่าแบบแห้ง แล้วศรก็มักทาแบบเปียกมากกว่าอ่ะ รู้สึกว่าแป้งติดหน้าดี ผิวไม่มันง่าย อาจจะมีความมันช่วงจมุกและหน้าผากตามปกติตอนผ่านไปซัก 4-5 ชม. แต่ถือว่าคุมมันได้ดีเลยค่ะ

Effin Natural White Two-Way Lightening Powder สี 1 ผิวสองสี

คุณสมบัติแป้ง : แป้งทูเวย์สูตรเพิ่มความกระจ่างใส มีวิตามิน ซี-อี บำรุงผิวหน้า ปกปิดรอยหมองคล้ำได้เนียนสนิท ใช้ได้ทั้งแบบแห้งและแบบเปียก

ความรู้สึกหลังใช้ : เป็นแป้งเนื้อนุ่มที่เหมาะทาแบบเปียกมากกว่าแบบแห้ง เพราะลองทาแบบแห้งบางทีมันเหลือเศษแป้งบนหน้า แต่พอใช้แบบเปียกมันเริ่ดมาก ทาแล้วเนียนไปกับผิวเกลี่ยง่าย สีที่ใช้เป็นสำหรับผิวสองสี ในตลับดูเข้มแต่ทาแล้วจะผ่องๆ ปรับให้ผิวสม่ำเสมอดีค่ะ

คุมความมัน : แป้งตัวนี้คุมมันกลาง ๆ เหมาะกับการทาหลังจากลงรองพื้น+แป้งฝุ่น เพื่อให้ผิวนวลเนียนยิ่งขึ้น ลองใช้เพียว ๆ จะเกิดความมันชัดเจนช่วงจมูก 3-4 ชม.ไปแล้ว แต่ชอบตรงที่นางไม่ตกร่องเลย ถึงจะมันแต่ก็ไม่ได้ดูน่าเกลียด แค่ใช้ทิชชู่ซับก็เติมแป้งต่อได้เลยค่ะ

Cute Press Evory Retouch Oil Control Foundation Powder SPF30 PA+++ สี N1

คุณสมบัติของแป้ง : แป้งผสมรองพื้นเนื้อเนียนละเอียด ให้การปกปิดระดับสูงแต่บางเบา สีแป้งไม่หมองไม่ดร็อประหว่างวัน กระจายแสงให้ผิวกระจ่างใส เรียบเนียน ใช้ได้ทั้งแบบเปียกและแบบแห้ง

ความรู้สึกหลังใช้ : เนื้อแป้งนุ่มมาก มากๆๆ เอาพัฟวนนิดเดียวก็ติดเนื้อแป้งมาเยอะ เนียนละเอียด ปกปิดกริบสุดๆ รอยต่างๆหายไปหมดเลย แต่เหมือนปริมาณรองพื้นที่ผสมมามีเยอะ เลยทำให้เกาะผิวหน้าทันทีที่ทา จริง ๆ ศรมี 2 สี คือ N1 และ N2 แต่ N2 ตกแตก ก็เลยลองมาใช้สีนี้ ผิวดูเรียบเนียนสม่ำเสมอกันดี ผ่องตลอดวัน

คุมความมัน : แป้งคุมความมันกลาง ๆ แต่ไม่เป็นคราบ ไม่ตกร่อง สีไม่เปลี่ยน จะมีความมันโผล่มาช่วง 3-4 ชม. แต่ยังดูดีอยู่นะคะ ด้วยความที่แป้งเนื้อแมทเลยทำให้ยังรอดอยู่ เหมาะสำหรับทาคู่กับรองพื้น อันนี้บอกจากใจนะคะ
Welpano Extra Mild Natural Perfect Powder SPF15 สี 03

คุณสมบัติแป้ง : แป้งผสมรองพื้นสูตรไม่อุดตันรูขุมขน ไม่ก่อให้เกิดสิว เนื้อแป้งเนียนละเอียด เหมาะกับผิวแพ้ง่าย-เป็นสิว กระจายแสงบนหน้าให้กระจ่างใสทั้งวัน

ความรู้สึกหลังใช้ : เนื้อแป้งนุ่มมากกกกก  เกาะผิวติดทนทั้งวัน ทาแล้วไม่หนักผิว ให้การปกปิดเนียนกริ๊บ สังเกตว่าเนื้อแป้งจะพรางรอยแดงได้ดี หายไปเลย  เราก็ลองดูตามที่เขาบอกว่าจะไม่เป็นสิว แล้วก็ไม่เป็นสิวจริงๆ อ่ะ ตรงนี้คือชอบมาก ทาแล้วผิวดูผ่องกำลังดี สีไม่ดร็อประหว่างวัน ไม่ตกร่อง

คุมความมัน : คุมมันค่อนข้างดีค่ะ ด้วยความเนื้อแป้งเขาเนียนละเอียด อำพรางทุกรูขุมขน ทำให้แป้งไม่ถูกดันลอยออกมากับความมัน ความมันจะโผล่มาช่วง 4-5 ชม.ไปแล้ว ก็ถือว่าเป็นปกติของคนหน้ามันแบบศร ไม่ทำให้หน้าเป็นสังขยา ถ้าจะเติมหน้าก้แค่ซับทิชชู่แล้วลงแป้งซ้ำก็เป๊ะแล้วสรุปข้อเด่นของแต่ละตัว

เจ้านาง : ปกปิดเรียบเนียน เกลี่ยง่าย แป้งโทนเหลือง คุมมันดี เติมระหว่างวันได้แต่เหมาะใช้แปรง

ไลฟ์ฟอร์ด : เนื้อบางเบาแต่ปกปิด พรางรูขุมขนอย่างเป็นธรรมชาติ ผิวผ่อง คุมมันปานกลาง

เมย์เบอลีน : เนื้อแป้งนุ่มเกลี่ยแล้วไม่ตกร่อง ทาแบบแป้งจะคุมมันดีกว่า สีแป้งออกโทนนู๊ดเหลืองๆ สีไม่ดร็อป ปกปิดธรรมชาติ

เอฟฟิน : ทาแบบเปียกดีกว่าแบบแห้ง คนผิวสองสี-เข้มกว่าศรใช้ได้ คุมมันกลางๆ ได้ผิวเนียนธรรมชาติ ไม่ปกปิดเยอะ

คิวเพลส : ปกปิดเนียนกริ๊บเหมือนรีทัช เนื้อแป้งนุ่มเกลี่ยง่าย เหมาะกับทาออกงาน รับปริญญา รองพื้นเยอะ คุมมันกลางๆแต่ไม่เป็นคราบ

เวลพาโน่ : ปกปิดเรียบเนียน เนื้อแป้งละเอียด ทาแล้วไม่อุดตันผิว สิวไม่ขึ้น คุมมันดี เกลี่ยง่าย สบายผิว ทาวันธรรมดาก็ได้ หรือจะบิ้วปกปิดสำหรับออกงานก็ได้เป็นยังไงกันบ้างคะกับการรีวิวแป้งของศรในครั้งนี้ จากใจชะนีผิวผสม ฮ่าๆๆๆ
หวังว่าเพื่อนๆจะถูกใจกันนะคะ ความคิดเห็นและผลลัพธ์มาจากตัวศรเองน้า
เคยใช้ตัวไหน ฟีดแบคเป็นยังไงอย่าลืมมาแชร์กันนะคะ
ศรจะหาแป้งที่ถูกใจไปเรื่อยๆ แต่ตอนนี้วนเวียนอยู่กับ 6 ตลับนี้แหละ
ครั้งหน้าจะมารีวิวอะไร เมาท์มอยเรื่องไหนฝากติดตามกันด้วยนะคะ

วันนี้ไปแล้วค่าาา
สวัสดีค่าาาาา
ชื่อสินค้า:   chaonag,lifeford,maybelline,effin,cutepress,welpano
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่