เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

ฝันว่าฟันหลุด คำทำนายบอกญาติตาย เครียดมากแทบบ้า

(เคยตั้งกระทู้ฟันหลุดเมื่อนานมาแล้ว)
เวลาสัก7โมงเช้าวันที่13ก.พ.62 เขตเวลาUTC-5 เราฝันว่าฟันกรามขวาบนแตกและหลุด3ซี่ อ่านคำทำนายในเว็บกับกระทู้ต่างๆ(รวมพันทิป) ล้วนแต่บอกว่า ญาติฝ่ายพ่อตาย ในกระทู้ก็มี คห.ที่บอกว่าจริง มากกว่า คห. ที่บอกว่าไม่จริงซะอีก
เราไม่อยากจะเชื่อ
ที่เราอ่านมา ความฝันเกิดจากเหตุ4ประการ1.ร่างกาย 2.จิตใจ 3.เทวดาดลใจ 4.ลางสังหรณ์จากกรรม
แล้วความฝันเราเกิดจากอะไร?
เราไม่มีsense (ไม่นับเจอสิ่งที่อธิบายไม่ได้ตอนวัยรุ่น2-3ครั้ง แต่มันก็นานมากแล้ว หลังจากนั้นก็ไม่ได้เจออีก) แล้วเราเครียดง่าย กังวลง่าย จิตใจฟุ้งซ่าน ชีวิตตอนนี้ไม่มั่นคง มีปมเรื่องไม่กล้าพูดภาษาอังกฤษเพราะติดอ่าง ห่างไกลศาสนา แต่ไม่ถึงกับทำสิ่งผิดกฏหมายหรือศีลธรรมทั่วไป คือโกหกในเรื่องเล็กๆ เช่น กินมาม่า ก็บอกไม่ได้กิน ประมาณนั้น อ่านคำทำนายดวงก็ไม่ตรง

หรือมันจะเป็นเพราะเรามีปัญหาเรื่องการพูดอังกฤษ(อยู่อเมริกา) วันอังคาร เราตั้งใจจะไปถามครูฝรั่งเรื่องการบ้าน ในคาบครูก็อธิบายเรื่องการบ้านว่าควรทำแบบนี้ๆ แต่ที่เราทำมามันไม่ใช่ แต่สุดท้ายเราไม่กล้าถามครูเพราะกลัวตัวเองพูดไม่รู้เรื่อง การบ้านเราก็ทำไม่ได้ ก่อนนอนก็เครียดเรื่องนี้แต่ส่วนใหญ่ฟุ้งซ่านเรื่องอื่น
กับช่วงนี้ เราเพิ่งรู้ว่าฟันกรามล่างขวาเราโยกนิดนึงตอนแปรงฟัน ซึ่งทำให้ปวดฟันนิดนึงตอนแปรงฟัน แต่เวลาอื่นไม่ปวด วันอังคารก่อนไปเรียน เรากินข้าวแล้วเศษอาหารติดฟัน เลยไปแปรงฟัน ปรากฎว่าเศษอาหารยังคงติดอยู่ที่ฟันกรามบน ต้องใช้เวลาสักพักกว่าจะหลุดออกมาได้ ระหว่างนั้นคิด 'ค่าทำฟันแพงมากๆ  ซวยแล้ว'

คนที่ฝันบอกเหตุได้ เขามีปัจจัยอะไรให้ฝันแบบนั้นแล้วมันจริง? สมมติว่ามี100คนที่ฝันว่าฟันหลุด ญาติของทั้ง100คนนั้น ก็มีตายบ้างไม่ตายบ้าง ไม่ใช่คน100คน แต่ละคนมีญาติตายหลังจากฝันฟันหลุดทุกคน นี่เราเข้าใจถูกไหม? มีใครที่ฝันแบบเราแต่ไม่มีอะไรเกิดขึ้นบ้าง? มีคนที่ญาติตายแต่ไม่ได้ฝันแบบนี้บ้างไหม?

ไม่ได้มีเจตนากวนหรือลบหลู่ นี่กำลังเครียดจริงๆ ไม่เป็นอันทำอะไร ปวดหัว นั่งหาข้อมูลแบบวิตกจริตมาก
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่