▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ไทยพรีเมียร์ลีก
สโมสรฟุตบอลไทย
ฟุตบอลไทย
ฟุตบอล
สโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด
Facebook ของบรร น่าจะทำสองภาษานะ
โพสต์รูปกิจกรรม Ice Breaking บนแฟนเพจ facebook บุรีรัมย์ยูไนเต็ด มีแฟนแฟนจากเวียดนามมาติดตามเป็นจำนวนมาก รูปนักเตะไทยนักเตะต่างชาติ มียอดกดไลค์ร้อยกว่าแต่รูปLXT มียอดกด Like พันกว่า แถมตามด้วย 300 กว่า Comments โพสต่างๆของสโมสรบนเพจ ก็มีแฟนๆเวียดนาม เข้ามาแชร์และคอมเม้น เพิ่มขึ้นเท่าตัว
ฟังจากช่อง SMM บอกว่า นักเตะไทยบางคน ถ้าแฟนบอลรู้ว่า เงินเดือน 450,000 บาท จะต้องตกใจ ว่าฝีมือแค่นี้เองนะ ได้เงินเดือนตั้งขนาดนั้น ในขณะที่ แข้งซุปเปอร์สตาร์อาเซียน เช่น อ่องทู วานลัม เงินเดือนแค่ เดือนละ 300,000 กว่าบาท นอกจากจะมีฝีมือที่ดีแล้ว ยังตามมาด้วยการตลาด เพราะมีแฟนแฟน จากประเทศตัวเองจำนวนมากติดตามมาด้วย จะช่วยยกระดับการตลาด ขึ้นอย่างมากทีเดียว
ถ้าดีลของ SCG เมืองทอง และบุรีรัมย์ยูไนเต็ด ประสบความสำเร็จ ทำผลประโยชน์ให้กับสโมสรเพิ่มมากขึ้น จะได้เป็นตัวอย่างให้ทีมอื่นๆในไทยลีก ได้ทำตาม และยกระดับของลีกขึ้นไปด้วย เพราะนี่คือ 2 ทีมที่ถือว่า มีความเป็นมืออาชีพที่สุด ของไทยลีก น่าจะทำการตลาดได้ดีกว่าทีมอื่นๆ อ้ายเป็นต้นแบบให้ทีมอื่นๆได้ อย่างเจลีก พอต้องการเจาะตลาดคนไทย ก็ยังทำ Facebook เวอร์ชั่นภาษาไทย เพื่อให้คนไทยได้ติดตามข้อมูลข่าวสารอย่างเป็นทางการของเจลีก และทีมคอนซาโดเล่ซัปโปโร ที่เอาชนาธิปไปใช้ทางการตลาด เพื่อขายคนไทย ได้อย่าง เต็มที่ ไม่ใช่แค่ ฟุตบอล แต่แม้กระทั่งการท่องเที่ยวของเมืองซัปโปโร และสินค้า ของซัปโปโร ก็ยังใช้ชนาธิปเป็นพรีเซนเตอร์