ขอถามเรื่อง Masked rider หน่อยฮัพ(จะถามถึงเจ้า Decade เยอะหน่อย)

ตามหัวข้อฮะ
1. Kuuga ที่ Godai Yusuke เป็นคนแปลงร่าง ตอนจบแกไปที่ไหนฮะ ใช้ชีวิตแบบไหน ยังไง ในซีรี่ย์ตัวเอง และเจ้าปีศาจค้างคาว จำไม่ได้ว่าหมายเลขสามหรือเปล่า ตายแบบไหน
2. Agito มีกี่คนอ่ะครับ แล้ว Tsungami Soigi หายความจำเสื่อมไหม
3.Ryuki ข้อนี้จะสอดคล้องกะข้อ 6 เพราะอยากถามว่า Rider ที่มีเยอะที่สุด ใช่ Ryuki ไหม หรือ Hibiki ซีรี่ย์ไหนมี Rider มากกว่ากัน แล้ว พวก Ryuki ออกมาสู้ข้างนอกที่ไม่ใช่โลกกระจกได้ไหม แล้ว Ryuki สีดำ ใช่ Kido Shinji ไหม
4. Faiz นี้ Inui Takumi เป็น Openocrch ตั้งแต่เกิดเลยใช่ไหมครับ แล้วบริษัท Smart Brain เป็นผู้ตั้งไรเดอร์พวกนี้ขึ้นมาใช่ไหม แล้วจุดประสงค์ที่แท้จริง ของ Smart Brain คืออะไรฮะ
5.Blade นี้ องค์กร B.O.A.R.D จุดประสงค์ที่สร้างไรเดอร์ขึ้นมา เจตนาดีใช่ไหม แล้ว Kenzaki Kazuma นี้ทำไมตอนจบถึงได้กลายเป็น Joker ครับ
6.Hibiki นี้สอดคล้องกะข้อสามเลยฮะ Hibiki กับ Ryuki Rider ไหนมีมากกว่ากัน ตอนจบ Asumu ลูกศิษย์ Hibiki ได้เป็นอสูรดั่งใจไหม
7.Kabuto พี่เทพ Tendo souji แกเทพทั้งเรื่องเลย ชนะแบบไม่สูสีไม่พอ ปีศาจก็สู้ไม่ได้แม้แต่นิดเดียว จะสู้ได้ก็มีแต่ระดับสูงๆ จะแพ้ก็แพ้น้อยมากๆ หรือไม่ก็แกล้งแพ้ มีตอนไหนที่แกแพ้จริงๆบ้างไหมฮะ ที่ผมจำได้ มีแค่เสมอกะ Drek แบบเกือบแพ้ด้วย ที่ใส่กันเดี่ยวๆ แล้ว Drek ยิงปืนท่าไม้ตายใส่ แล้ว Kabuto ถีบลูกปืนกลับไป แล้วหนี Drek ไป นอกนั้น Rider ตัวไหนๆใน Zect แกก็สู้ได้หมด ไม่สิ ไรเดอร์ใน Zect ก็สู้กันได้หมดละ แต่บุคลิกพี่เทพ มันเลยดูเด่น แค่แกก็เทพจริงๆละ อ่อ แล้ว zect จุดประสงค์บริษัทคืออะไร
8. Den o นี้ไม่ถามอะไรมาก เจ้านี้นะ มี The Movie มากที่สุดใช่ไหม มากกว่า 5 เรื่องขึ้นไปใช่ไหมฮะ แล้ว Nongami Ryutaro ไม่ได้เป็นผู้แปลงร่างเป็น den o ในปัจจุบันนี้แล้วใช่ไหมฮะ
9. Kiva นี้ Wataru Kurenai แกอายุเท่าไหร่ครับ ในหนังนะ  ผมเดาว่าน่าจะอายุเยอะอยู่ละ เพราะแนว Vampire
10. Decade คนแปลงร่างมีเพียงคนเดียวคือ Kadoya Tsukasa คุณชอบไรเดอร์เรื่องนี้ไหมฮะ ผมว่าหลายๆคนไม่ค่อยชอบ เพราะไม่เจอผู้แปลงร่างตัวจริง เมื่อก่อนผมก็ไม่ชอบ แต่พอผมดูหนังหลายๆเรื่อง หนังย้อนเวลา หนังไปอนาคต หนังที่เกี่ยวกับ จักรวาลอื่นๆ หรือโลกคู่ขนาน มันทำให้ผมดูหนังเรื่องนี้มันส์ขึ้น เช่น Terminator หน้าตาของ John Connor / Sarah Connor / Kyle Reese /kate Connor เปลี่ยนทุกภาค(เพราะการย้อนเวลา จะแตกเส้นเวลาออกไปอีกจะได้ไม่มีผลต่อปัจจุบัน) หรือแม้กระทั้งหนัง Marvel Dc ที่มี Thor กะ Beta Ray Bill ซึ่คือเทพเจ้าสายฟ้าเหมือนกัน หรือ Spider Man โลกหนึ่งผิวขาว อีกโลกผิวดำ หรือ Injusetice ที่มี Superman Batman กับ Hero คนอื่นๆที่คล้ายๆกันหรือเหมือนกัน หรือจักรวาลอื่น พ่อ Bruce wayne กลายเป็น Batman แทน Bruce wayne ทำให้ผมดูเรื่องนี้มันส์ขึ้น (โลกทั้งเก้าคนแปลงร่างโดยคนอื่น ที่ไม่ใช่จากซีรี่ย์หลักของแต่ละ Rider ทั้งหมดทั้งเก้าคนเลย)
อีกอย่าง Tsukasa เคยเจอตัวจริงของ Rider จากโลกหลัก สมัยเก่าอย่าง Rider 1 x ZX Black Black Rx  สมัยใหม่ก็ W Wizard Gaim Baron Zi-o สมัยโลกทั้งเก้าก็เจอ Agito อย่าง Tsungami Soigi / Faiz Inui Takumi /Blade Kenzaki Kazuma(จากโลกเสมือนจริง เพราะในซีรีย์หลักของ Blade Kenzaki Kazuma น่าจะถูกผนึก หรือไม่อยู่บนโลก) Hibiki พวก Rider ตัวรองๆ /Den o(มีตัวตนเดียวทุกจักรวาลเหมือน Decade เพราะ Tsukasa ไปเยือนโลก Den o ทุกอย่างเหมือนเดิมหมด ในรถไฟ Den liner ทุกคนหน้าเดิมในซ๊รี่ย์ Den o เป๊ะๆเว้นแต่คนแปลงร่างเป็น Den o เพราะไปโลกอื่น /Kiva นี้ไม่ต้องพูดถึง ผู้มาทำให้ Tsukasa เป็น Rider Decade เพื่อไปทำลายโลกทั้งเก้า ตอนจบ Blade กะ Kiva โลกหลัก (Kenzaki Kazuma/Wataru Kurenai) ได้เข้าโจมตี Decade ส่วนอีก 7 Rider ผมไม่ชัวร์ ต้องเห็นหน้าจริงๆเท่านั้น ถึงจะมั่นใจว่ามาจากโลกหลัก ผมอยากจะถามว่า
-คิดว่า Decade จะชนะ Original Rider ได้ไหม Kuuga Godai Yusuke/Agito Tsungami Soigi/Ryuki Kido Shinji/Faiz Inui Takumi/Blade Kenzaki Kazuma/Hibiki Hibiki/Kabuto Tendo Souji/Den o Nongami Ryutaro/Kiva Wataru Kurenai ทั้งเก้าคนนี้ Tsukasa จะชนะได้ไหม (ตอนเจอ Kenzaki Kazuma จาก A.R.WORLD คงไม่นับนะครับ เพราะแกยังไม่ตั้งตัวเลย^^) แบบไม่แปลงร่างเป็น Rider ตัวอื่นนะ ผมว่าชนะและเสมอ ไม่น่าแพ้(เพราะมีการ์ด Invisible การ์ด Slash ไว้ฟันรัวๆ ยิงรัวๆ การ์ด Illusion ไว้แยกร่างฟันสวนอีก ร่างมนุษย์ธรรมดาก็พูดภาษา Kurongi ได้ ตีเทนนิสกะ Openocrch ได้ ดีดไวโลลีนได้ไว มองเห็น Clock up) แล้วเพื่อนๆว่าไงครับ(ไม่ต้องว่าผมอวยนะ ผมอวยอยู่ละ 55 แต่เห็นต่างได้ฮะ)
ข้อต่อมา ทำไมคนส่วนใหญ่ไม่ชอบ Decade เพราะตัว Decade หรือตัวเนื้อเรื่อง สำหรับผมผมก็ไม่ชอบเนื้อเรื่อง(เข้าใจว่าไม่อยากให้ Decade ไปขัดซีรี่ย์ปกติของ Rider รุ่นพี่ แต่น่าจะทำได้ดีกว่านี้ ไม่น่าจะไปยำเขา แถมมีไปโลก Super Sentai อีก Decade ทำได้ดี ในการเปิดจักรวาล Rider เพราะหนังต่อๆไปจะทำได้ง่าย ส่วน Zi o ที่เห็น Ghost Gaim หรือ Rider อื่นๆตั้งแต่ยุค w เป็นคนแปลงร่างคนเดิม เพราะอยู่โลกเดียวกัน แต่อยู่คนละเมือง คนละที่)ผมเดาว่า Decade นักแสดงเก่าๆค่าตัวสูงดึงกลับมาเล่นยาก บางคนก็ไม่เล่นบทนี้อีก เลยใช้ลูกเล่นโลกคู่ขนาน คนดูหนังแนวโลกอื่น จักรวาลอื่นไม่เป็นเหมือนดู The One ที่ Jet Li ต้องตามฆ่าตัวเองในทุกๆจักรวาล แต่ละจักรวาล ก็เป็นทั้งคนดี คนไม่ดี คนรวย คนจน หลายๆอาชีพ ก็เลยดูไม่เข้าใจ (แต่ผมเข้าใจ เลยสนุก) แล้วสำหรับเพื่อนๆ หนังเรื่องนี้สนุกหรือไม่สนุก เพราะเหตุใดครับ
แต่ถ้า ผกก ดึง Godai Yusuke กับ Tendo Souji กลับมาเจอกะ Kadoya Tsukasa ได้ ผมว่าตัวละคร Decade จะได้รับความนิยมพุ่งขึ้นอีกนาน
-ตอนนี้ผมอายุ 23 ปี Rider ตั้งแต่ Rider 1 Rider 2 v3 ผมไม่ทัน (ทันช่วง Kuuga จนถึง Decade นี้ละครับ เป็นช่วงที่ชอบที่สุด) ส่วนตั้งแต่ w ooo Fourze ตอนนั้นผมอายุ 15 ย่าง 16 แล้ว พอโตขึ้นก็ไม่ค่อยได้ดูอีก สำหรับเพื่อนๆ ชอบยุคไหนมากกว่ากันฮะ
-แล้ว Rider ตัวไหน ที่เพื่อนๆ ชอบมากที่สุดฮะ
ขอโทษที่ถามยาวๆนะฮะ พอดีคิดถึง Rider
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่