[SR] ไปสนุกกันในคลับนางโชว์ LA CAGE AUX FOLLES

La cage aux folles เป็นละครเวทีเรื่องแรกที่เราได้มาดูแบบไม่รู้อะไรเลย แม้กระทั่งชื่อละครยังอ่านไม่ออกเลยล่ะกัน ทั้งนี้เราได้ตั๋วมาจากการไปเล่นเกมมานะคะ พอดีเป็นคนชอบดูพวกโชว์และละครเวทีอยู่แล้ว งบไม่เยอะ เวลาดูเลยต้องแสวงหาแหล่งตั๋วฟรีกันหน่อย เลยได้เป็น 1 ใน 10 ผู้โชคดีที่ได้มาชมละครเวที La cage aux folles ในรอบวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 19.30 น.
ส่วนใหญ่เราจะเขียนรีวิวดูโชว์ดูละครเวทีไว้ใน
https://talondoo.maggang.com/ และ
https://goneverstopblog.wordpress.com/2019/02/09/la-cage-aux-folles-bu-thai/

หรือที่เพจ https://www.facebook.com/GoNeverStopWithMe/ ซึ่งจะรวมรีวิวทั้งการท่องเที่ยวและการแสดงไว้


La cage aux folles เป็นเรื่องราวของคู่ชีวิตชายเจ้าของคลับนางโชว์ย่านโลกีย์ La cage aux folles นามว่า ”จอร์จ” กับนางโชว์มากฝีมือดาวเด่น “อัลแบง” หรือ “ซาซ่า” ซึ่งต้องพบกับปัญหาครั้งใหญ่ในชีวิตเมื่อลูกชายของจอร์จ “ฌอง มิเชลล์” ต้องการที่จะแต่งงานกับ “แอน” ลูกสาวของครอบครัวหัวหน้าพรรคการเมืองผู้ทรงอิทธิพล และยังเกลียดพวกรักร่วมเพศเข้ากระดูกเสียด้วย ไปตามลุ้นให้พวกเค้าฝ่าฟันมรสุมครั้งใหญ่ในชีวิตครั้งนี้ไปด้วยกันค่ะ

หลังจากดูละครเวทีจบ เราไปหาข้อมูลเจอว่า La cage aux folles เป็นละครเพลงที่ได้รางวัล Tony Awards สาขา Best Musical เสียด้วย โดยมีเพลงเด่น ได้แก่ We Are What We Are และ I Am What I Am ซึ่งเมื่อนำมาแสดงในครั้งนี้มีการแปลบทและคำร้องเป็นภาษาไทยค่ะ

การกลับมารีสเตจอีกครั้งของ La cage aux folles หลังจากที่เคยแสดงครั้งแรกมาแล้วเมื่อปีก่อน แสดงว่าเรื่องนี้ต้องมีดีอยู่แน่นอน โดยในครั้งนี้ร่วมจัดโดยภาควิชาศิลปะการแสดง มหาวิทยาลัยกรุงเทพ กรุงเทพมหานครและโรงละคร เอ็ม เธียเตอร์


บรรยากาศหน้าโรงก่อนเข้าเต็มไปด้วยความวุ่นวายและคนเยอะมากไม่เหมือนเรื่องก่อน ๆ ที่เราเคยมาดูที่เอ็ม เธียเตอร์ พอเข้ามาในโรงละครก็ยังรู้สึกเสียงดังวุ่นวายอยู่เหมือนนกกระจอกแตกรัง คงเพราะมีเด็ก ๆ มหาลัยมาดูละครเวทีเรื่องนี้กันเยอะมากนั่นเอง การแสดงเริ่มช้ากว่ากำหนดการ 19.30 ไปประมาณ 15 นาที คนดูนั่งแน่นเต็มโรง แน่นกว่าเรื่องอื่นที่เคยมาดูที่เอ็ม เธียเตอร์


ถึงแม้ว่าเรื่องนี้เป็นละครเพลง แต่ว่าเราก็ไม่ได้มีความประทับใจในเพลงประกอบมากเท่าไร ไม่ใช่ว่าไม่เพราะนะคะ แค่เฉย ๆ เท่านั้นเอง เนื้อเรื่องมีความดราม่าอยู่พอสมควรในหลายประเด็น โดยเฉพาะถ้าใครเป็นเพศที่สามคงจะอินกับเรื่องนี้มาก ๆ

สิ่งที่ถูกบรรจุอยู่มากที่สุดในละครเรื่องนี้ก็คือ ความบันเทิง ทำให้คนดูมีเสียงหัวเราะและรอยยิ้มตลอดเวลาแสดง 3 ชั่วโมง ยังกับเราได้หลุดเข้าไปอยู่ในคลับนางโชว์แห่งริเวียร่าจริง ๆ และนี่ก็นับว่าเป็นละครเวทีเรื่องแรกที่เราดูแล้วรู้สึกว่าบรรยากาศตอนแสดงมีความวุ่นวายและป่วงดี 555 เป็นละครเวทีที่ไม่ได้แค่ต้องมองและจับจ้องบนเวทีละครเท่านั้น แต่ยังต้องมองไปรอบ ๆ ตัวด้วยว่าเกิดอะไรขึ้น

มีการเสียดสีบรรยากาศสถานการณ์ปัจจุบันเรียกเสียงกรี๊ดให้กับคนดูไม่น้อยเลยทีเดียว อีกทั้งเรายังคาดว่ามุกเสียดสีนี่ แต่ละรอบน่าจะไม่เหมือนกันด้วย

เนื่องจากละครเวทีเรื่องนี้ถูกแปลมาจากภาษาต่างประเทศ ดังนั้นบทพูดจึงออกมาแปลก ๆ ไปซักหน่อย ไม่เหมือนเวลาเราสนทนาภาษาไทยกันแบบปกติ

นักแสดงแต่ละคน ซึ่งไม่ใช่แค่ตัวละครหลัก ใส่พลังลงไปในการแสดงเต็มที่ จนเราแอบเหนื่อยแทน

ข้อคิดที่ได้จาก La cage aux folles ก็มีไม่น้อยเลย หวังว่าดูละครเวทีเรื่องนี้แล้วคงกลับมาย้อนดูตัวเองกันบ้างนะคะ


ถ้าเพื่อน ๆ สนใจดูละครเวทีบอร์ดเวย์ในแบบฉบับภาษาไทย La cage aux folles หรือ ลากาฌโอฟอลล์ (ดูจบแล้วรู้ชื่อละครซักที 555) ยังพอมีเวลาวันนี้อีกวัน รีบไปจองตั๋วดูกันเลยนะคะ

วันที่เปิดการแสดง: 1-3 กุมภาพันธ์ 2562, 8-10 กุมภาพันธ์ 2562
บัตรราคา : บัตรราคา 600 , 800 และ 1,000 บาท (นักเรียน นักศึกษา ลด 50%) ถือว่าเป็นละครเวทีที่ราคาถูกมาก คุณภาพราคาเกินตั๋วแน่นอน
สถานที่จัดการแสดง : โรงละคร เอ็ม เธียเตอร์ ถนนเพชรบุรีตัดใหม่
สำรองที่นั่ง : ไทยทิคเก็ตเมเจอร์
ชื่อสินค้า:   La Cage Aux Folles (Restage)
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้าหรือบริการมาใช้รีวิวฟรี โดยไม่ต้องคืนสินค้าหรือบริการนั้น
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

    ข้อมูลเพิ่มเติม

  • ได้ตั๋วฟรีจากการเล่นเกมเพจ DON DON ไม่ได้ค่าตอบแทนใด และไม่ต้องเขียนรีวิวให้ (แต่อยากมาเขียนเอง)
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่