ปัญหา Wifi Router ของ AIS Fiber บ่นหน่อย

กระทู้คำถาม
ผมได้ติดตั้ง AIS Fiber เมื่อประมาณต้นปี เนื่องจากได้สิทธิ์ส่วนลด ติดตั้งในจุดที่ 2 นาน 1ปี ก็โอเคครับ ตกลงติดตั้งไป ผมรวบรัดเล่าเลย ปัญหาที่เจอคือ Wifi Router รุ่นนี้ไม่Workเอามากๆ ส่งสัญญานได้ใกล้มาก
บ้านผมหลังเล็กนิดเดียว ได้ชั้น2 แผ่วๆ ในขณะที่ของเดิม 3BB วางในจุดเดียวกัน รอดครับ ทุกจุดในบ้านเล่นได้ดีปกติ บ้านผมแค่ 20 กว่า ตร.วา เอง บ้านแฝด
โทรปรึกษาทางเทคนิคของ AIS ก็บอกเป็นเงื่อนไขทางเทคนิค ทำได้ประมาณนี้ เสา 5 g ได้ระยะ 5 เมตร แต่ของปมไม่ถึงเลย สัญญานดรอปมาก จะมาอ้างว่าต้องเป็นพื้นที่โล่งไม่ได้หรอกครับ ไม่มีบ้านไหนเป็นกล่องสี่เหลี่ยมโถงอย่างเดียวหรอกครับ ... บ่น .. เซ็ง จะต้องซี้อ Repeater ก็ต้องเสียตังอีก .... เดินแลน ทำ AP ก็ค่าแรง 850 บาท ไม่รวมสาย ดูวุ่นวายดี ... เข้ามาบ่นครับ แค่จะบอก โมเด็มนี้ไม่workเอามากๆเลย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่