หลงรัก คนรักสนุก

กระทู้คำถาม
ผมเป็นคนชอบเดินทางท่องเที่ยว ปีที่แล้วเดินทางไปเที่ยวเกาะพยาม ที่จังหวัดระนองก็ไปเจอเขาคนนี้ ครั้งแรกที่เจอก็ชอบและถูกชะตาด้วยเป็นอย่างมาก เขามีบ้านอยู่ที่นั่น
ครั้งแรกที่ได้คุยกัน เขาชวนไปพักด้วยเนื่องจากบ้านมีหลายห้อง  วันแรกผมนอนโรงแรมที่จองมาเอง พอมาวันต่อมา เขาก็มารับและก็ไปบ้านเขา เราใช้เวลาอยู่ด้วยกัน 4 วัน จากคนที่ไม่รู้จักกัน จนรู้ว่าเขาใช้ชีวิตยังไง และจากนั้นก็กลับกรุงเทพ มาทำงานปกติและก็ติดต่อกันตลอด  
ทุกวันจะคุยวิดีโอคอลกันวันละหลายชั่วโมง บางวันคุยกันไปเล่นเกมส์เศรษฐีออนไลน์ด้วยกัน ทุกครั้งก่อนวางสาย จะบอกรักเสมอ เราทำแบบนี้กันมาตลอด จนเราค่อยๆเผลอใจ และสุดท้ายให้เขาหมดใจ

1)
วันนี้ได้รับโทรศัพท์จากเขาว่ากำลังจะไปโรงพยาบาลเนื่องจากกระดูกหลังไม่มีแรง ไม่สามารถยืน เดินได้ ความรู้สึกตอนนั้นใจหายมาก และเป็นห่วงมาก แต่เขาบอกไม่ต้องเป็นห่วงเพราะมีป้าคอยดูแล   เขาใช้เวลารักษาและพักฟื้นจนดีขึ้นและออกจากก็โรงพยาบาล และเราก็ได้นัดไปเที่ยวกันที่หัวหิน มีความสุขมากที่ได้ดูแลเขา ทายานวดหลังให้เขา เพราะเพิ่งออกจากโรงพยาบาลด้วย หลังยังไม่ค่อยดี เราใช้เวลาอยุ่ด้วยกัน 4 วัน จากนั้นเขาก็กลับเกาะพยาม ส่วนเราก็กลับกรุงเทพ มันช่างเป็นเวลาที่ดีที่สุดไปเลย ^_^

2)
วันนี้เขาเดินทางมากรุงเทพ เผื่อจะเดินทางต่อไปจีน เนื่องจากต้องไปทำงาน สักระยะ แต่ก่อนไปเรามีเวลาอยู่ด้วยกัน 2 วัน เที่ยวกลางคืนด้วยกัน
และก็ไปส่งเขาที่สนามบิน  ก่อนไปเขาดึงมือผมแล้วสวมแหวนจากนิ้วเขา พร้อมกับบอกว่าจองไว้ก่อนนะ เดี๋ยวกลับมา ช่วงเวลาที่เขาอยู่ที่จีน ก็คุยกันบ้าง ส่วนผมก็ไปเที่ยวขั้วโลกเหนือ ไปล่าแสงเหนือ อยากให้เขายืนอยู่ด้วยจังตอนที่ยืนมองแสงเหนือ มันสวยสุดๆไปเลย   จนถึงวันที่เขากลับมาจากจีน และเราก็ได้เจอกันกินข้าวเย็นกัน และระหว่างที่กินข้าวกัน เขาดึงมือไปแล้วถอดแหวนอออกจากนิ้ว พร้อมบอกว่า เดี๋ยวจะเอาไปเปลี่ยนลายใหม่ให้  แต่ผมว่า มันคือลางร้ายมาก ใจสั่น แต่ไม่ได้พูดอะไร

3)
วันนี้ต้องเดินทางไปหาที่เกาะพยาม เที่ยวบินไปตีห้า  ดีใจจนไม่ได้นอนเลย และก็ได้รู้จักคนรอบข้างของเขา  ทำให้รู้สึกว่าเราคือคนสำคัญของเขา ก็ใช้ชีวิตด้วยกันปกติ เขาเป็นคนง่ายๆ สบายๆ รักความสงบ และเป็นช่วงต่อเติมบ้าน อาจจะยุ่งๆหลายๆอย่าง เราเข้าใจ และช่วงนี้เปลือกตาเขาอักเสบ ก็เป็นเราที่คอยเช็ดน้ำเกลือ ล้างตา จนเกือบหายดี แอบไปเห็นเล็บยาว ก็นั่งตัดเล็บ ทำเล็บ มาร์คหน้า ขัดหน้า จนถึงวันที่ต้องกลับมาทำงาน มีความสุขมากๆที่ได้มาครั้งนี้

4)
วันนี้ผมต้องเดินทางไปมัลดีฟส์ ส่วนเขาต้องขึ้นมาทำธุระที่กรุงเทพ เลยไม่ได้เจอกัน แต่วันเขากลับ เราก็มาถึงกรุงเทพ แต่รู้สึกผิดปกติ เพราะเขาปิดโทรศัพท์ตั้งแต่เมื่อคืน จนสุดท้ายเปิดโทรศัพท์ และเราจะไปส่งขึ้นรถ แต่เขาบอกไม่สะดวก มีคนอื่นไปด้วย เราเลยแอบส่องเฟสเพื่อนเขา  อ้าวเห้ย!!!! ใครอีกคนนั่งข้างเขาเป็นใครกัน  ความรู้สึกตอนนั้น จุกอกมาก ขออย่าให้เป็นอย่างที่คิด  และเราจะต้องจับให้ได้ เลยนั่งรถตามไป ระหว่างทาง ติดต่อกัน เขาบอกเราอย่าไปเจอเขาเลย ไม่อยากให้ทะเลากัน  เขามีคนใหม่แล้ว  หลังจากฟังคำนี้คือ เสียสติไปเลย ไม่คิดว่าจะเป็นแบบนี้ เราทำดีกับเขาตลอดนะ ไม่คิดจะนอกใจเขาเลย ทั้งที่เรามีโอกาสทำมากกว่าเขา  แต่เราเลือกจะไม่ทำ เราเชิดชูความรักมาก ไม่คิดทรยศเลย  เขาบอกขอเวลาให้เขาอยู่กับคนใหม่ 3 วัน เดี๋ยวจะมาเจอเรา

5)
แสนทรมาน นอนร้องไห้ฟูมฟาย เป็นคนบ้า มีคำถามมากมายอยู่ในใจ ได้แต่ถามตัวเองว่าทำไมๆๆๆๆๆ และคนจะตอบคือเขา ที่เราต้องรออีก 3 วัน   ที่จะได้เจอเขาและระหว่างนั้น ทำใจไม่ได้เลย เดินไปไหนยังไม่รู้เลย ร่องลอยมาก และเดินผ่านวัด เข้าไปไหว้พระ สวดมนต์ ขอให้เรากลับมาเป็นเหมือนเดิม ขอให้เขาอย่าไปจากเรา เราเสียเขาไปไม่ได้จริงๆ ตื่นตอนเช้าไปใส่บาตร พยายามทำจิตใจให้สงบ และดึงสติตัวเองกลับมา ไม่รู้ตัวเลยทำอะไรลงไป กินอะไรก็ไม่ได้เลย ทำใจไม่ได้เลย ร้องไห้ไม่หยุด ความรู้สึกมากกว่าคำว่าเสียใจ นอนร้องไห้ ก็นึกถึงภาพที่เขาอยู่กับอีกคน ทำไมมันแสนทรมานแบบนี้นะ

6)
วันนี้ที่เขาต้องมาเจอเรา นึกได้ว่าเขาชอบดอกลิลลี่ เลยไปหามาจนได้ ปักใส่แจกัน พร้อมของที่นำมาให้ เป็นดอกกุหลาบในขวดแก้ว พร้อมตุ๊กตา  ครั้งแรกที่ได้เห็นเขาเดินมา ดีใจมาก และพร้อมที่จะให้อภัย ไม่โกรธ และโทษ ใดๆ พยามมองข้าม และขอให้เรากลับมาเป็นเหมือนเดิม
แต่คำตอบที่ได้ คือ เขาขอให้เรากับเขาแยกกัน ด้วยเหตุผลหลายๆอย่าง และเขาชอบที่จะรักสนุกอยู่ ไม่อยากให้เราต้องเจ็บ และเสียใจ เราคุยกันด้วยเหตุผลและมีสติ เขาขอโทษเราอย่างมาก พร้อมจะก้มกราบ ในสิ่งที่เขาทำกับเรา ในตอนนั้นเราทำใจได้หากจะมีอีกคนเข้ามา แต่เราเสียเขาไปไม่ได้จริงๆ  สุดท้ายเราก็กลับมากรุงเทพ

7)
ให้หยุดรักว่ายากแล้ว ให้ตัดความผูกพันมันยากกว่า เขาขอให้เราทำใจเพราะมันกลับไปเหมือนเดิมไม่ได้แล้ว เราพยายามยอมรับ แต่สุดท้ายทำไม่ได้ จนต้องทักไลน์ไปคุยกับเขา และเขาบอกว่าเราคือ เพื่อนที่ดีที่สุดของเขา  เห้ย!!!! เราต้องกลายเป็นเพื่อนแล้วหรอเนี่ย ใจนึงอยากจะหายไป แต่ตัดไม่ขาด มีความหวังอยู่เล็กๆว่าสักวันเราจะกลับมาคบกันใหม่ ในวันที่เราพร้อมกว่านี้ คือ วันที่เขาหยุดที่จะรักสนุก

ถ้าหากเป็นคุณจะทำยังไงต่อไป...........
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่