ขอปรึกษาผู้ใช้สินค้า Lancome Blanc expert เข้ามาทางนี้หน่อยค่ะ

สวัสดีค่ะ


ต้องเกริ่นก่อนว่าวันที่ 3 เดือนกุมภาที่ผ่านมาเราสั่งซื้อ Lancome Blanc Expert รุ่น Beautiful Skin Tone Brightening cream 50 ml จากเว็บไซต์ชื่อดัง "ค..." ชื่อหนึ่ง ซึ่งถ้าพูดถึงใครๆก็รู้จักค่ะ

ซึ่งเราคาที่เราซึ้อมาคือ 2,470 บาท

ราคาดิวตี้ฟรีตอนนี้อยู่ที่ 30xx บาท

ราคาหน้าเค้าเตอประมาน 3800-4000 บาทเราจำไม่ค่อยได้

ซึ่งในเปอร์เซนของการลดราคานี่คือประมาน 40% จากราคาเต็ม เราว่ามันก็ยังพอจะเป็นไปได้อยู่ หมายถึงถ้าถูกกว่านี้เราไม่ซื้อนะ เพราะแบบไม่น่าจะเป็นของแท้

ก็คือตัวนี้


ซึ่งเราดูจากรูป สีกระปุก ชื่อรุ่นโอเค ตรงที่ต้องการ ก็สั่งไปค่ะ

อันนี้เป็นรูปภาพของจริง ว่าหน้าตากระปุกจะเป็นแบบนี้ ถึงเป็นตัวเทสเตอร์บนเค้าเตอ ก็หน้าตาเหมือนกันค่ะ


ปรากฎว่า เราแกะกล่องสินค้าเมื่อคืนพบดังนี้ค่ะ


(เราหมุนรุปไม่ได้ค่ะ ไม่รู้ทำไม เอาเป็นโฟกัสที่สีกระปุกนะคะ)

อันนี้เป็นของที่เราเห็นขายในแอพๆนึง


เหมือนมากยัน mfg เวลาที่ผลิตค่ะ แล้วคือ ราคาในนี้ขาย 13xx ทั้งนั้นเลย คือเราแบบ ไม่ใช่ละ ไม่ใช่ของแท้แล้วแน่นอน ซึ่งราคา 2xxx กว่าที่เราจ่ายไป เราก็ไม่ได้ expect ว่าเราจะได้ของปลอมนะคะ เพราะมันก็ไม่ได้ถูกเว่อวังอะไรขนาดนั้น

ซึ่งตัวกระปุกมันแตกต่างจากภาพที่โชว์ในเว็บไซต์และของจากเค้าเตอร์ที่เราเคยซื้อค่ะ

เราก็ไปทำการหาข้อมูลและพบว่ามีการขายสินค้าที่มีหน้าตาแบบนี้ ใน marketplace ที่หนึ่ง ซึ่งราคานั่นเราประเมินว่าไม่ใช่ของแท้แน่นอน

อยากสอบถามคนที่เคยใช้หรือมีความรู้ว่า แบบนี้ถือว่าเป็นของปลอมมั้ยคะ เรากลัวว่า เค้าจะอ้างว่าเป็นข้อ tester ซึ่งเอาตามตรง tester ของลังโคม จะใช้สินตัว้เดียวกับที่ขายเลย ไม่ใช่เทสเตอร์หน้าตาแบบนึง ของที่ให้ลูกค้าหน้าตาอีกแบบนึง

เอาตามตรง เรารู้สึกหมดความเชื่อใจในเว็บนี้ไปเลย จากที่ตอนแรกยัง 50/50 ว่าขายหรือมีของปลอมปนๆในเว็บมั้ย แต่ก็ไม่มีแหล่งข่าวไหนที่การันตีชัวๆว่าปลอม จนมาเจอกับตัวเอง ว่าแบบ ของมันแปลกและแบบดูปลอมหนักมาก

ปล. เราเลยสรุปได้ว่าสินค้าที่เป็น tester ที่เค้าเอามาขาย ตีเป็น 50/50 ไว้ก่อน ส่วนถ้าของไซส์จริงแต่ลดราคาในระดับ 40% นี่น่าจะปลอม 99% เป็นราคาที่ถึงพรีจาก ตปท มาก็ไม่ได้ราคานี้

เท่าที่ดูก็ยังมีบางยี่ห้อที่มีของแท้นะคะ ราคามันก็จะไม่ได้ลด จากข้างนอกเยอะมาก ซึ่งบางตัว อาจจะแพงกว่าขายในร้านขายยาด้วยซ้ำไป ก็ค่อนข้างจะเมคเซ้นนิดนึง

ปล อีกรอบคือ จริงๆวันที่สั่งอ่ะ เราแบบกำลังหา ref รูปภาพให้เพื่อนเราซื้อที่สนามบินให้พอดี แล้วเจอว่าเวบนี้ลดพอดี ถูกกว่านิดนึงด้วย ก็เลยซื้อเองเลยจะได้ไม่ต้องฝากเพื่อน แต่พอเจอแบบนี้ คือลาขาดเลยค่ะ ไม่ใช่แค่ลังโคม แต่ลาขาดทั้งเว็บเลยค่ะ ไม่กล้าซื้อแล้ว

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่