ปัญหาที่ไม่หมดไม่สิ้นกับเน็ตทรู

กระทู้คำถาม
เน็ตมีปัญหาบ่อยมากครับ เดือนนึง มีปัญหาได้ 7-8 วันต่อเดือน ถ้าเทียบก็เกือบ 30% เยอะนะครับ

แต่จ่ายเต็มทุกเดือน เคยแจ้งจนเบื่อจะแจ้ง จะให้เป็นอะไรก็เป็นไป ใกล้จะครบปีค่อยไปยกเลิก

ติดครั้งแรกวันที่ 9 กุมภา 61 วันนี้ 4 กุมภา 62 จ่ายครบยอดบิลแล้ว 12 เดือน ไปยกเลิกที่ห้างใหญ่ย่านบางกะปิ

พนักงานกลับแจ้งว่ายกเลิกไม่ได้เพราะยังไม่ครบปี ต้องมาอีกทีวันที่ 10 กุมภา ถ้ายกเลิกวันนี้เลยต้องเสียค่าปรับ??

ผมถามไปว่าจะให้ผมโดนตัดบิลเพิ่มอีกบิลหรือว่ายังไง?? พนักงานได้แจ้งว่าจริงๆเราคิดเฉลี่ยเป็นวันถ้าใช้เกินไปแค่วันเดียวก็คิดวันเดียว

ประเด็นแรกคือ 1.แล้วทำไมผมต้องจ่ายเพิ่มทั้งๆที่ผมจ่ายครบ1ปีแล้ว?

2.พนักงานบอกว่าคิดเฉลี่ยเป็นวันได้ แต่ปัญหาที่คนในพันทิปเจอมาแล้วเอามาโวยอยู่หลายกระทู้คือ เลยบิลว่าแค่ไม่กี่วันแต่คิดเต็มบิลทำไมไม่คิดเฉลี่ยวันตกลงยังไงกันแน่ครับเฉลี่ยได้หรือไม่ได้ หรือทรูมีนโยบายตามอารมณ์?

3.ตามสัญญาบอกว่าตอนยกเลิกให้คืนเราเตอร์ด้วย แต่ผมถามพนักงานว่าผมเอาเราเตอร์มาแล้ว คืนวันนี้เลยได้มั้ย พนักงานบอกถ้าใช้ครบปีไม่ต้องคืนก็ได้คือตกลงยังไงกันแน่ครับ สับสนกับทรูจริงๆ

บอกตามตรง ไม่อยากใช้บริการทรูไฟเบอร์อีกแล้ว ถ้าเน็ตดีจะไม่ว่าครับ แต่นี่มีปัญหาอยู่ร่ำไป จะเกาะแข้งเกาะขาไม่ให้ยกเลิกง่ายๆเพื่ออะไร ใช้จ่ายครบปีตามสัญญาแล้วจะยกเลิกก็ยังทำให้มันเป็นเรื่องยาก พนักงานกับในสัญญาพูดไม่ตรงกันทั้งในเรื่องครบ1ปี และเรื่องคืนเราเตอร์ รำคาญมากครับบอกตรงๆ

ช่วยตอบคำถามผมทั้ง3ข้อด้วยนะครับทรู ผมเสียเวลากับทรูมามากแล้ว หมายเลขให้บริการ NF0304868I จะได้ไม่เสียเวลามาถามนะครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่