เมื่อลองสมัครบัตรเครดิตกสิกรครั้งแรก ^^

คืออยากได้บัตรเครดิตของกสิกรมาตั้งแต่แรกเริ่มคิดอยากจะทำบัตรเครดิต เพราะการใช้จ่ายหลักๆในชีวิตประจำวัน มีโปรร่วมกสิกรเยอะมาก ทั้งพวกโปรผ่อนต่างๆเกี่ยวกับสิ่งที่สั่งประจำ

แต่ตอนทำบัตรเครดิตครั้งแรก เลือกสมัครของ ktc ทางออนไลน์[เห็นเค้าบอกว่าใบแรกผ่านง่าย] กับกรุงศรีผ่านน้องที่รู้จักกัน [ปรึกษามันเรื่องการทำบัตรแล้วมันชวนสมัคร] สรุป ktc ไม่ผ่าน กรุงศรีผ่านทั้งของกรุงศรี และ 1st choice [ใบนี้ให้วงเงินเยอะมาก ผิดคาดสำหรับการทำบัตรใบแรก]

หลังใช้มา 5 เดือน จ่ายเต็ม จ่ายตามกำหนดตลอดทั้ง 2 ใบ KTC โทรมาเสนอให้สมัคร[ถึงเวลาเล่นตัว] แต่อยากได้บัตรอีกแค่ใบเดียว เลยเลือกเดินไปสมัครบัตรของกสิกรที่สาขาแทน

เมื่อวานติดวันอาทิตย์ด้วย แต่สาขาที่ไปเปิดพอดี ก็กรอกเอกสาร ทำตามขั้นตอนเรียบร้อย พนักงานก็แนะนำบัตรหลายๆตัว แต่ปฏิเสธไปหมด จะเอาใบเดียววววว น้องก็พยายามเสนอใบอื่นๆอีก ก็บอกม่ายอาววววว จะอาววววใบนี้ใบเดียว มีเยอะแล้ว[2ใบ 555+]

พอกรอกเสร็จ นึกขึ้นได้ มันติดตรุษจีนนี่หว่า แล้วบริษัทปิดไหว้ตรุษจีนด้วย หากพนักงานโทรมาช่วงหยุดจะทำไง แต่คงใช้เวลา 7-14 วันแบบที่พนักงานแจ้งมั้ง คงไม่ซวยขนาดนั้นหรอก

ก่อนนอนมานั่งอ่านกระทู้ pantip หาข้อมูลว่าปกติของกสิกร พนักงานจะโทรเช็คที่ทำงานไหม พอดีเป็นหน่วยตะลอนออกนอกบริษัทเป็นหลัก ไม่ค่อยอยู่ออฟฟิศ หากเขาขอสายแล้วไม่ได้ไปรับ จะไม่ผ่านการอนุมัติไหม อ่านไปๆมาๆ เจอแต่คนบ่นว่าเดี๋ยวนี้กสิกรผ่านยาก ต่อให้มีบัตร ประวัติดี ก็ใช่ว่าจะผ่าน จิตตกไปอี๊กกกก แต่คิดว่าไม่ผ่านก็ไม่เป็นไร ใช้ที่มีอยู่ก็ได้ เพราะบริษัทก็ไม่ได้ใหญ่โต เงินเดือนที่สมัครไปก็ทั่วๆไป แถมบัตรที่มีวงเงินรวมก็อาจจะเกินลิมิตความเสี่ยงของการอนุมัติบัตรจากแบงค์อื่นๆ

วันนี้หลังจากจัดแจงไหว้อะไรเสร็จเรียบร้อย กะจะนอนสักงีบ ก็มานั่งหาอ่านต่อว่าปกติกสิกรใช้เวลาในการสมัครกี่วัน ไม่ทันไรข้อความเด้งเข้าเลยจ้า

ใช้เวลาในการส่งเอกสาร รวมกรอกเสร็จ ราวๆ 24 ชม.พอดี ไม่มีการโทรถามข้อมูลใดๆเพิ่มเติมทั้งสิ้น
ได้มีบัตรเครดิตกสิกรใบแรกสมใจอยากเลย รอดูวงเงินที่ได้รับอีกที ขอชื่นชมระบบการสมัครบัตรเครดิตของกสิกรมากครับ ไวมากๆจริงๆ หากไม่ได้รับอนุมัติก็ถือว่าไม่ต้องรอลุ้นกันนาน  ^_^

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่