มหาวิทยาลัยที่มีดีและเด่นด้านภาษาอังกฤษในไทย?

สวัสดีค่ะ เนื่องจากแต่ละมหาวิทยาลัยในไทยเรามีคณะและสาขาวิชาที่ดีเด่นและแน่นแตกต่างกันไป จนไม่สามารถอ้างอิง Rank ได้
ตัวหนูจึงอยากทราบว่าสำหรับใครๆหลายๆคน มหาวิทยาลัยไหน The best ที่สุดด้านภาษาอังกฤษ (เน้นไปในแนวทางคณะมนุษยศาสตร์/ศิลปศาสตร์/อักษรศาสตร์) โดยที่เราขอภาพรวมๆ โดยจะยึดหัวข้อดังต่อไปนี้เป็นหลัก คือ
1.การใช้ภาษาภายในสถานที่เรียน (ฟัง,พูด)
2.การเรียนการสอน
3.ทุนแลกเปลี่ยนต่างๆ(ถ้ามี)
4.จำนวนนีกศึกษาแลกเปลี่ยนจากต่างประเทศ หรือจำนวนนักท่องเที่ยวที่นักศึกษาต้องเจอในสภาพแวดล้อมรอบรั้วมหาวิทยาลัย (ที่สามารถทำให้นักศึกษาของมหาวิทยาลัยนั้นมีประสบการณืด้านการใช้ภาษามากขึ้น)
5.ค่าเทอม ค่าใช้จ่ายต่างๆ
และอะไรอื่นๆที่ทุกๆท่านคิดออกหรืออยากจะแนะนำ สามารถพูดคุย+แชร์ประสบการณ์กันได้นะที่กระทู้นี้ได้เลยนะคะ เพื่อเป็นหนึ่งในการประกอบการตัดสินใจของเด็กๆรุ่นต่อไปที่หลงใหลในภาษาอังกฤษและอยากจะได้ที่ที่เหมาะสมกับตนเองที่สุด ไม่ใช่เพียงเพราะแค่ชื่อและ Rank ของมหาวิทยาลัยอมยิ้ม17
ปล. บางคนแนะนำมาว่า มฟล มหิดลอินเตอร์ พระนครเหนืออินเตอร์ หรือที่อื่นๆดีมากเรื่องภาษา แต่สำหรับบางบ้านค่าเทอมก็อาจจะเป็นอุปสรรคในการศึกษาของน้องๆ อยากให้พี่ๆหรือทุกๆท่านมาช่วยแชร์กันนะคะ ขอบคุณมากๆค่ะ 🙏🏻🙏🏻
ปล2. ส่วนตัวหนูอยากเรียน มช. ค่ะ 5555555 เป็นยังไงกันบ้าง มีที่ไหนแปลกไม่คุ้นหูแต่ดีจริงดีแบบม้ามืดมาแชร์กันได้เลยนะคะอมยิ้ม16
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
3 4 ไม่มีทุน ไม่มี นศ และเปลี่ยน เท่าที่ทราบไม่ว่า จุฬา หรือธรรมศาสตร์

ส่วน 1 2 ไม่ต่างกันสำหรับสองมหาวิทยาลัย เพียงแต่ว่า เด็กเลือกอักษรจุฬามากกว่า คะแนนสอบเข้าเลยเหนือกว่าโดยตลอด 50-60 ปีที่ผ่านมา

5 ไม่ต้องนำมาคิดเลย ต่อให้แพงกว่านี้ ใครๆ ก็แย่งอยากเข้าอักษร แต่อักษรก็ไม่แพงกว่า ธรรมศาสตร์ หรือศิลปากร พอๆ กันครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่