ไซบีเรียนฮัสกี้ ติ๊งต๊องขนาดนี้ ในอดีตมันใช้ชีวิตอยู่มาได้อย่างไรครับ?

ตามนั้นครับ  ผมเห็นไซบีเรียน ตามที่คนชอบเอามาล้อ อย่างงั้นอย่างงี้  ในอดีตก่อนที่คนจะเอามาเลี้ยง มันอยู่ตามป่า มันใช้ชีวิตยังไงครับ ล่าสัตว์อื่นกินเป็นอาหารหรอครับ?   ไม่น่าเชื่อเลยนะครับพอคนเอาเลี้ยงดันกลายเป้นสุนัขติ๊งต๊องของหลายๆคน
แก้ไขข้อความเมื่อ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 3
เราว่าเกิดจากการคัดเลือกสายพันธ์ุ ไซบีเรียฮัสกี้มันเคยเป็นหมาป่ามาก่อน คนก็กลัวว่ามันจะดุเกินไปที่จะเอามาเลี้ยงในบ้านจึงเลือกผสมแต่เฉพาะตัวที่ติ่งต้อง หน่อย ไปๆมาๆมันเลยติ่งต้องหมดทั้งสายตระกูล
ความคิดเห็นที่ 16
จริงๆแล้วเค้าฉลาด เป็นมิตรมาก
อยู่ที่การเลี้ยงค่ะ ถ้าเอาแต่เล่นกับมัน ไม่ฝึก ไม่สร้างวินัย วันๆก็รู้จักแต่ไล่งับ ไล่กัดของมั่วซั่ว

ไซมีความเป็นตัวเองสูง มีความคิด ฟังแล้วจะทำหรือไม่อยู่ที่เค้า ฉะนั้นคนเลี้ยงต้องจับจุดถูกว่าอะไรที่ต้องฝึกให้เค้ามีวินัยที่ดี

ของเราไซ ชื่อโอรีโอ้ ถึงเวลาอาหาร เค้าวิ่งเข้าบ้านแล้วค่ะ ถ้ายังไม่เข้าก็สั่ง “เข้าบ้าน” คำเดียว ไม่เคยว่าจะวางตรงไหนก็วาง ต้องรู้ว่าพื้นที่ไหนเอาไว้ทำอะไร

เวลาเดินสายจูงไม่มีลากเรานะ เพราะเราเป็น owner /
จ่าฝูง เราซ้ายเค้าออกซ้าย เราขวาก็จะออกขวาตามเรา เราหยุด เค้าจะนั่งรอ

สุดท้ายอยู่ที่คนเลี้ยงนะ จะtreatเค้าเป็นตุ๊กตาไซไว้มองเล่น หรือเลี้ยงไว้เป็น pet  ขึ้นกับคนเลี้ยงล้วนๆเลย
ความคิดเห็นที่ 25
เอาแบบวิชาการบ้าง  เริ่มแรกมาจากการจับหมาป่าขั้วโลกมาขังรวมแล้วมีการให้อาหารแล้วสังเกตุดู  ถ้าตัวไหนดูเชื่องหน่อยมันจะเข้ามากินอาหารจากมือมาดมๆใกล้ๆ  เค้าจะคัดตัวพวกนี้ออกมาผสมกัน  รู้สึกว่าจะทำไปแค่ 2-3รุ่นก็ได้ออกมาเป็นไซนี่แหละ  ตัวหน้ามันจะสั้นลงกว่าหมาป่าแท้ๆด้วย(เหมือนนิสัยกับหน้าตามันจะสัมพันธ์กัน)  อ่านจากหนังสือมานานแล้วจำได้รางๆแค่นี้ในหนังสือมีชื่อคนที่คัดเลือกสายพันธุ์ไซคนแรกด้วยนะแต่เราไม่ได้จำ
ความคิดเห็นที่ 14
ใครว่าเรามาแข่งกินโยเกริ์ตกันไหม


ความคิดเห็นที่ 2
สัตว์เลี้ยงอย่างสุนัขสามารถเลี้ยงให้เชื่องได้ เพราะมันต้องรอของกินจากเจ้านาย สัญชาติญานดิบเลยไม่โผล่ออกมาเลย แต่กับแมว มันไม่ได้รอของกินจากเจ้านายอย่างเดียวครับ มันสามารถตระเวนไปรอบหมู่บ้าน เป็นอาณาเขตที่ชัดเจน เพื่อจับหนูกินตอนกลางคืน แมวจึงไม่มีทางเชื่องได้100% เหมือนหมา เพราะมันใช้สัญชาติญานได้ทุกวันในการหาเหยื่อ หรือเวลาเจอภัยต่างๆครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่