[CR] Day 6 แช่ Onsen ในถ้ำริมทะเล ที่ Urashima Hotel และประสบการณ์แช่ Onsen ครั้งแรก มาร่วมเก็บความทรงจำกับ Begin Again กันนะ

Collect Moments with Begin Again : 9 Days of Summer in Kansai, Japan (Osaka, Kyoto and Wakayama)
เก็บความทรงจำกับ Begin Again เสนอตอน หน้าร้อนของเรา 9 วัน ไม่ลืมเธอคันไซ ญี่ปุ่น (โอซาก้า >เกียวโต > วาคายามะ)


Day 6 Hotel Urashima Resort & Spa, Kii-Katsuura, Wakayama

วันนี้เราจะไปเดินทางไปแช่ออนเซ็นในถ้ำกันที่ โรงแรม Urashima จะอยู่ในโรงแรมทั้งวัน เพราะมีหลายบ่อให้ลองแช่ และยังมีกิจกรรมอีกมากมายเลย
- สถานี Kii-Katsuura
- ขึ้นรถไฟสาย Kuroshio จากสถานี Tennoji ไปสถานี Kii-Katsuura ใช้เวลาประมาณ 3.30 ชม. รถไฟสายนี้ โด่งดังในเรื่องของวิวข้างทาง ทางรถไฟบางช่วงจะอยู่ริมทะเล ทำให้เราได้ชมวิวทะเลกันเพลินๆ ระหว่างนั่งรถนานๆ สวยจริงๆ


เย้ถึงแล้ว!! ลงจากสถานีจะเจอบ่อน้ำพุร้อนเล็กๆ ที่ไว้สำหรับแช่เท้า ที่สำคัญคือฟรี !

เมืองค่อนข้างเงียบสงบ ไม่ค่อยมีร้านค้าสักเท่าไหร่ เราเดินซื้อเบเกอรี่กับขนมตุนไว้


จังหวะนั้นหากระเป๋าเงิน เลยนึกได้ว่า ลืมกระเป๋าเดินทางไว้ที่รถไฟ!!! แย่แว้ววว รีบกลับไปที่สถานีแจ้งเจ้าหน้าที่ เจ้าหน้าที่จึงติดต่อไปยังรถไฟคันที่นั่งมา ไม่ถึง 10-15 นาที เจ้าหน้าที่แจ้งว่าเจอกระเป๋าแล้ว ให้เดินทางไปรับที่สถานีถัดไปได้เลย รอดตัวไป

เมื่อได้กระเป๋าแล้ว เดินทางไปโรงแรม ต้องนั่ง Ferry ที่เขียนว่าไป Hotel Urashima เน้นใครไปต้องเช็คเรือดีๆ เพราะมี 2 โรงแรมที่ต้องนั่งเรือหัวเต่าไป ประมาณ 10 นาทีก็ถึง โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย


Hotel Urashima มี Highlight ที่
- เป็นโรงแรมที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ ไม่ว่าจะเป็นออนเซ็น ร้านขายของฝากน่าซื้อของ Wakayama ร้านค้า Handmade ตู้เกมส์ ร้านนวด Lawson ในตัวโรงแรง ห้องคาราโอเกะ โต๊ะปิงปอง แถมมีบันไดเลื่อนที่ยาวที่สุดในญี่ปุ่นสามารถขึ้นไปชมวิวด้านบนเขาได้ เอาเป็นว่าใหญ่มากจริงๆแค่เดินจาก reception ไปห้องตัวเองก็เมื่อยแล้ว
- สุดยอดออนเซ็นที่เห็นวิวมหาสมุทรแปซิฟิค เพราะออนเซ็นจะอยู่ในถ้ำหินที่เป็นส่วนหนึ่งของโรมแรมนั้นเอง แบบนี้ทำให้ใกล้ชิดธรรมชาติสุดๆ ถือว่าเป็นการแช่ออนเซ็นที่ได้ประสบการณ์อีกแบบ มีเสียงคลื่นทะเล (ออนเซ็นที่นี่มีหลายจุดกระจายอยู่ทั่วโรงแรมแต่ละออนเซ็นจะมีความแตกต่างกัน)


เนื่องจากไม่สามารถเอากล้องไปถ่ายได้ขอใช้รูปจากเว็ปโรงแรมละกัน http://www.hotelurashima.co.jp/en/hotspring/

- ราคาห้องพักค่อนข้างสูง แต่แลกกับคุณภาพห้องที่ดี บริการที่ดี ออนเซ็นที่ได้ความฟินสูงมากกก อาหารบุฟเฟ่ 2 มื้อ (เช้า เย็น) และถึงแม้บางจุดของโรงแรมจะดูเก่าไปหน่อย ทำให้ราคาก็พอถูไถได้
- มีโชว์แร่ซาชิมิปลาทูน่าให้ดู ตอนมื้อค่ำ ซึ่งเป็นปลาสดๆ ที่จับได้จากระแวกนั้น  (รีบไปต่อคิวหน้าๆ ไว้นะ จบโชว์เค้ามีแจกส่วนต่างๆ ของปลาทูน่าให้ได้ชิมกัน เราจะเล็งส่วน Otoro หรือ fatty tuna ส่วนนี้จะหมดเร็วมาก บุฟเฟ่ที่นี่จะเน้นอาหารทะเลและอาหารพื้นเมืองวัตุดิบดี)


- แน่นนอนสุดท้ายเป็นห้องนอน เราเลือก Nisshokan room (๋Japanese style room) พร้อม Sea View และพระอาทิตย์ขึ้น ช่วงค่ำพนักงานจะมาปูที่นอนให้ด้วย (ไม่ต้องขนที่นอนในตู้มาปูเองนะจ๊ะ)


- ห่างจาก World Heritage Kumano-kodo Pilgrimage Route and Nachi Falls การเดินป่าปืนเขาดูธรรมชาติกับเส้นทางมรดกโลกประมาณ 20 นาที

ประสบการการแช่ออนเซ็นครั้งแรกในชีวิต
เราเป็นคนขี้อาย และไม่เคยแช่ออนเซ็นมาก่อน ครั้งนี้เป็นการครั้งแรกในชีวิตเลย บอกเลยว่าทำใจนานมากกก แต่ด้วยความที่เสียตังไปเยอะ เพื่อความคุ้มค่ายังไงก็ต้องลอง ห้องพักจะมีชุดยูกาตะ รองเท้าแตะให้เปลี่ยน และยังมีถุงให้ใส่ผ้าเช็ดตัวและของใช้ เมื่อเปลี่ยนแล้ว ระหว่างเดินเห็นคนใส่ชุดยูกาตะกันทั้งโรงแรมเลย แต่เราก็ไม่วายกังวลมาก เดินไปถอนหายใจไปตลอดทาง เข้าไปจะมี Locker บริการ เก็บของเสร็จแล้ว ก็ถึงเวลาที่ต้องถอดแล้วสิ หันซ้ายหันขวาเห็นคนข้างๆ ถอดอย่างไว เรานี่ตกใจ เห้ยยยย!! เมิงรีบหรอ (เพื่อความสมจริงขอหยาบนิดนึง) เอางี้เลยหรอ เลยทำแกล้งจัดนู่นจัดนี่พอห้องไม่มีคนเราเลยรีบถอด รีบเดินเข้าไปนั่งล้างตัวในมุมเลย และรีบลงไปแช่ในออนเซ็นในมุมอีก พอสังเกตว่าคนญี่ปุ่นเขาไม่สนใจเราเลย เดินผ่านไปมาไม่มองกัน ตัวใครตัวมัน เมื่อไม่มีคนสนใจทำให้เรากล้ามากขึ้น และเรื่มชินด้วย แช่ได้อย่างสบายใจ แล้วก็เปลี่ยนไปแช่ริมทะเลบอกเลยว่าฟินมาก ชมวิวริมเล พร้อมเสียงคลื่นซัดโขดหิน ฟินจริงจัง แต่ยังมีตกใจเวลาคนลุกขึ้นเป็นพักๆ ขอบอกว่า ถ้าให้ไปแช่กับคนรู้จัก ไม่มีทางไปแน่นอน ฮาๆๆ

หลังจากแช่ออนเซ็น กินข้าวเสร็จ จบด้วย ขนมที่ซื้อมา กับชาเขียวที่มีให้บริการในห้องพัก จบแบบฟินๆกันไป

สรุปโรงแรม Urashima
ข้อดี
- ออนเซ็นของเขาดีมาก วิวดี มีหลายบ่อให้เลือก
- ห้องสวย
- สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน
- บริการดี
- รสชาติอาหารพอใช้ ดีตรงมีแร่ปลาทูน่าโชว์
- อยู่ไม่ไกลจาก Kumano Nachi Shrine 20 นาที

ข้อเสีย
- ราคาสูง
- โรงแรมดูเก่าไปนิด

Good Night

To be Continued . . .

แผนการเที่ยว
Day 1 : Kansai Airport > Guesthouse > ตลาดปลา Kuromon Ichiba > Dotonbori https://pantip.com/topic/38410522
Day 2 : Tempozan Market Place > Kaiyukan Aquarium > Shinsekai & Tsutenkaku Tower https://pantip.com/topic/38412005
Day 3 : All day in Universal Studio Japan (USJ) https://pantip.com/topic/38412807
Day 4 : One Day in Kyoto - Fushimi-Inari > Nishiki Market > NaNaYa Matcha > Cafe Bibliotic Hello! > Kamo River https://pantip.com/topic/38432931
Day 5 : One Day in Uji เมืองแห่งชาเขียว https://pantip.com/topic/38498399
Day 6 : Onsen in the Cave at Hotel Urashima Resort & Spa
Day 7 : Let’s drive Around Wakayama - Nachi Fall > Kumanonachi Shrine > Yunomine Onsen > Toretore Market > WA Hotel Wakayama https://pantip.com/topic/38522380
Day 8 : Kuroshio Market > Porto Europe > Shirasaki Ocean Park > Zaobashi Bridge > Aragi-jima Island Rice Terraces
Day 9 : Shopping at Den Den Town และสรุปค่าใช้จ่าย

ติดตามทริปต่อๆไปได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/Collect-Moments-with-Begin-Again-เก็บความทรงจำกับ-Begin-Again-1983324338428462/
Instagram : https://www.instagram.com/collectmomentswithbeginagain/
ชื่อสินค้า:   แช่ Onsen ในถ้ำริมทะเล ที่ Urashima Hotel
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่