ฟุตบอลเอเชียนคัพจบไปแล้ว สรุปผลของฟุตบอลระดับทวีปเอเชีย ทุกทีมพัฒนาขึ้นอย่างมาก แม้แต่ทีมไทยเองก็ตาม

คนไทยบางคนพอเห็นทีมนั้น ทีมนี้ ผลงานดี ก็จะมาบอกว่าทีมนั้นพัฒนาแต่ไทยเราถอยหลังลงคลอง คนแบบนี้แหละที่ไม่รู้อะไรเลย ถ้าไทยไม่พัฒนาขึ้น รอบแบ่งกลุ่มเราไม่มีแต้มแน่นอนครับ เพียงแต่เมื่อเทียบกับประเทศอื่นๆ เราอาจจะพัฒนาช้ากว่าเขา  แต่ผมย้ำคำเดิมว่า ไทยเราพัฒนาขึ้นจริงๆแล้วอย่างแน่นอน

แต่ที่น่าเหลือเชื่อ (ไม่ขอนับการ์ตา เพราะมาในฐานะเต็ง5 เต็ง6 เปรียบเสมือนทีมม้ามืดหรือทีมตาอยู่อยู่แล้ว) คือ ทีมจากทวีป เอเชียกลาง อุซเบ คีร์กีซ เติร์ก พัฒนาขึ้นมาแบบน่าตกใจ โดยเฉพาะเติร์ก(ที่ผมคิดว่าเป็นทีมบ๊วยที่ควรเอาตะกร้าเก็บลูกบอลกลับบ้าน 15 ลูก +) กลับทำผลงานได้น่าประทับใจมาก แม้จะจมบ๊วยก็ตาม ส่วนคีร์กีซถล่มอดีตแร้ง1ของอาเซียน มา2ปีอย่าง พิลิปปินส์เละเทะ แถมเข้ารอบไป ยังเล่นเอาเจ้าภาพหืดจับเลยทีเดียว รวมถึงทาจิกิสถานที่ไม่ได้เข้ามาเล่นก็น่าสนใจเช่นกัน

** เห็นมีแต่คนอวยจีน ว่าลงทุนเยอะมาก จะต้องพัฒนา แต่ระยะหลังๆ เราสู้กีบจีนได้สนุกทุกนัด(เกมทางการ) สกอร์ไม่เคยขาดมานานแล้ว ถ้าจีนพัฒนาขึ้นมากๆ แล้วไทยเราถอยหลังลงคลองจริงๆ ป่านนี้ เราคงโดนจีนถล่มเละเทะทุกนัดที่เจอกันแล้วแหละ แต่เราสู้สูสีกับจีนในทุกครั้งที่เจอกัน แสดงให้เห็นว่า ไทยเราเองก็พัฒนาขึ้นเช่นกัน **
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่