ขอบคุณฝุ่น PM 2.5 ที่ทำให้เจ้านายผมประกาศปิดบริษัท 1 สัปดาห์

บริษัทผมอยู่แถวปิ่นเกล้า

วันนี้ จะเป็นวันทำงานในออฟฟิศวันสุดท้ายครับ

เมื่อครู่ เจ้านายเรียกประชุมทั้งบริษัท แล้วก็ประกาศให้ปิดบริษัท เป็นเวลา 1 สัปดาห์ (จันทร์ที่ 4 - ศุกร์ที่ 8 ก.พ.)

เจ้านายผมบอก ปัญหาฝุ่น PM 2.5 ตอนนี้มันวิกฤติมากแล้ว  กรุงเทพติดอันดับ 4 ของโลกแล้ว  จะมัวรอแต่รัฐบาลก็ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่จะแก้ปัญหาได้  เริ่มที่ตัวเราเองนี่แหละ

การปิดบริษัท 1 สัปดาห์  อย่างน้อยพนักงานก็ไม่ต้องเดินทางลุยฝุ่น ไม่ต้องขับรถมาทำงาน จะได้ช่วยลดมลภาวะได้บ้าง  พนักงานจะได้อยู่บ้านพักผ่อน หรือ ไปเที่ยวที่อื่นเพื่อสูดอากาศบริสุทธิ์ เป็นการชาร์ตแบตตัวเองให้เต็มที่

เจ้านายบอกว่า ให้พนักงานทุกคนพักรักษาตัวให้เต็มที่ ใครมีเงิน ก็ให้ไปเที่ยวต่างจังหวัด เที่ยวต่างประเทศ (ส่วนเจ้านายผม เค้าจะพาครอบครัวไปสูดอากาศบริสุทธิ์ที่ Switzerland)

ส่วนใครที่อยู่ กทม.  ก็ให้พยามอยู่แต่ในบ้าน ถ้าไม่จำเป็นอย่าออกไปนอกบ้าน  หรือถ้าใครจะเที่ยวใน กทม.  ก็ให้ใช้รถสาธารณะ อย่าใช้รถส่วนตัว จะได้ช่วยลดมลภาวะ

แล้วเรามาเริ่มทำงานลุยฝุ่นกันใหม่ ในวันจันทร์ที่ 11 ก.พ. (หวังว่าตอนนั้น อากาศคงดีขึ้นบ้างแล้วนะ)



ถ้าใครทำงานอยู่ใน กทม. อ่านกระทู้ผมแล้ว  ลองเอากระทู้ผมไปให้เจ้านายคุณอ่านดูนะ เผื่อเค้าอาจจะอยากปิดบริษัทเพื่อหลบฝุ่นบ้างก็ได้นะครับ

ขอให้โชคดี สุขภาพแข็งแรงทุกคนครับ



ขอบคุณทุกคำตอบครับ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่