หมูยอทำกินเองที่บ้าน ไม่ยากอย่างที่คิด

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
วัตถุดิบและส่วนผสม
หมูบด 400 กรัม
รสดี 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งมัน 1 ช้อนโต๊ะ
ผงฟู 1 ช้อนชา
เกลือป่น 1 ช้อนชา
น้ำตาล 1 ช้อนชา
กระเทียมจีน 4 กลีบ
พริกไทยขาวตามชอบ
พริกไทยดำตามใจฉัน
น้ำแข็ง 4-5 ก้อน
ถ้าชอบรสเข้มข้นก็เพิ่มเครื่องปรุงรสได้เลยคะ
ใส่ทุกอย่างรวมลงไปในปั่นคะ
ใช้เวลาปั่น 5-10 นาที หรือจนกว่าจะเนื้อเนียนและเหนียว เทใส่ภาชนะ แร๊ปพลาสติกพักไว้ในฟรีซ 1 ชั่วโมง
พอครบเวลาก็เอามานวดต่อด้วยมืออีก 5-10 นาที นวดด้วยมือจะเย็นหน่อยนะคะ ต้องหาตัวช่วยมานวดต่อคะ
พอนวดเสร็จก็ห่อด้วยฟอยล์ วิธีห่อดูเพิ่มเติมได้ในวีดีโอนะคะ
ห่อได้ทั้งหมด 5 อันคะ เตรียมนึ่งได้เลย
ตั้งน้ำให้เดือดก่อนแล้วค่อยเบาไฟลง นึ่ง 15-25 นาที แล้วแต่ขนาดของหมูยอที่เราห่อนะคะ อย่าใช้ไฟแรงมาก หมูยออาจจะแตกได้
สุกแล้วกินได้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่