ทริป เขื่อนขุนด่าน นครนายก พ.ย ปี2018

สวัสดี ค่ะ ทุกคนกลับมาอีกครั้ง กับ การท่องเที่ยวสไตย์ โมเม คนนี้ ครั้งนี้เป็นการเขียน เป็นครั้งที่2 ล่ะ หลังจากที่เขียน เล่าประสบการณ์ ทริปภูกระดึง เอาล่ะทุกคน ครั้งนี้ เป็นการไปเที่ยวแบบปุปปัป คือ แบบ งานโทมาเลื่อนปุ๊ป คิดได้ เดินออกจากคอนโด โทหารุ่นน้อง ล่ะชวนมันไปทันที ดีดี้ มันยิ้มว่างเว้ย 55555 ทริปนี้เลยเกิด ขึ้น ทันที ทริป เที่ยว เขื่อนขุนด่าน ปราการชล ครั้งแรก  คือ เอาจริงๆ อยากมาเที่ยวที่นี่นานล่ะแต่ด้วยไม่ว่าง ไม่มีคนมาด้วยบ้าง เลยไม่ได้มีโอกาส มาสำรวจและท่องเที่ยวดู คราวนี้โอกาสดี แม่จะฟาดถ่ายยันใส้เดือน รึ สัตว์ที่มีชีวิตทุกอย่างที่พบ เห็น เลยทีเดียว
ง่ายๆค่ะทุกคน มีรถ กับตังคนล่ะ1-2พัน เที่ยวได้สบายอ่ะ รถเติมไปเลย แค่ 500พอ เราพลาดไปเติมให้น้องเต็มถัง ซัดตังกูไปตั้งพันนึง เอิ่ม คือมันเหลือบานเลยอ่ะ แต่มันก็ใช้คืนมาน่ะ ยังมีจิตใต้ สำนึกอยู่55 ล้อหมุน กรุงเทพ-เขื่อนขุนด่านฯ เลยจ้า ไม่รู้ทางหรอ พี่ google map ช่วยคุณได้ ไปค่ะ
รูปเอียงคือไร เอิ่ม คือ วันที่ไปเนี้ย มันเป็นวันธรรมดา แก พอพ้นกรุงเทพออกไป คือถนนดีดีดีดีดีมากกกกกกก แต่อย่าเหยียบเกินจราจร เขากำหนดน่ะ เพราะ กล้องเพียบเหมือนกันเห็นแบบนั้น 5555555 ระวังกันไว้ก่อนนะแจะ ทุกคน   เอ้า พอไปถึง ก็จะเจอภาพสวยๆ เหลานี้ เด่วลงรูป รัววววววววววววนะแจะ
นั้นล่ะคะ แบบนั้น แต่ถ้า อยาก ชมสันเขื่อน ทางเขื่อนก็มีรถกอล์ฟ กับรถราง บริการ ทุกคนแล้วแต่แบบทุกคนอยากได้ อ่ะนะ อืมม
ส่วนเรานั้นเลือกรถกอล์ฟ เพราะว่าเราสามารถ บังคับมัน ให้จอดถ่ายรูปได้ นั้นเองคะท่านผู้อ่านนนนน


วิวก็จะประมาณนี้ อากาศดีเป็นใจสุดๆ ไปกันสู เมืองไทยสวยทุกที่ สดชื่นกันไปตามๆกัน อิอิอิ
และหลังจากที่เรา ได้เที่ยวตรงนั้นเรียบร้อย เราก็อยากไปดูต้นน้ำ ของเขื่อน นั้นก็คือเราต้องนั่งเรือเข้าไป ในเขื่อน ฝ่าน้ำเข้าไปนั้นเองคะท่านผู้อ่าน
ค่าเรือ คือแพงอ่ะ สำหรับเรา ถ้าไป2คน จะแพงมาก ถ้าไปเยอะ 10คนขึ้นไป คนล่ะร้อย เพราะเรือมันเหมารอบล่ะพันพาไปดูน้ำตก ต้นน้ำและอื่นๆด้วย  คือ กูไป2คน กับน้อง ไง แล้วโชคดี มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวเหมือนกัน อีก2คน ได้4ล่ะ และยืนรอ 10-20นาที ไม่มีคนเว้ย ตัดสินใจ เอาว่ะ 4คนไปเลย คนล่ะ250และแล้วเรือก็พร้อมออกจ่ะ ไปค่ะให้ภาพ มันเล่า นะแจะ เหมือนหลุดไปในเทพนิยาย แกเอ่ยยยยยยยย สวยมากกกกกกกก สวยจิง สวยแบบ สวยอ่ะ ธรรมชาติสมบูรณ์ มาก บอกเลย
ช่วงที่เราไปบอกก่อน เป็นปลายฝนต้นหนาว นะทุกคน น้ำจะประมาณนี้ แต่ถ้าเที่ยวช่วงน้ำเยอะ ก็จะเป็นอีกแบบหนึ่ง ไม่ใช่เป็นแบบนี้ คือน้ำจะถึงน้ำตกเลย อ่ะ คนพื้นที่เขาบอกมา เอาเป็นว่า สวย ลองไปกันดู สำหรับพวกที่ชอบ ถ่ายรูปชิคๆกบธรรมชาติ จิงๆ ต้องลอง เพราะเราคนนึงที่ประทับใจ ที่นี่ คนนึง ตอนกลับฝนตกอย่างหนักด้วยนะทุกคน พวกเรารู้สึกว่าธรรมชาติเป็นใจให้เราเหลือเกิน น่ารักไปอีก ธรรมชาติ
เอาล่ะคะ  นี่ก็เป็นทริปเล็กๆประสบการณ์เล็กๆ มาเล่าสู ทุกคนฟัง เผื่อทุกคนอยากกกกกกกก ออกไปหาธรรมชาติ ใกล้ๆกรุงเทพ นะแจะ ไปล่ะ บัยยย
ไว้เจอ กัน ตอนที่3 ว่างเมื่อไหร่ จะออกไปเที่ยวและ มาเขียนให้ ท่านผู้อ่าน ได้ รับชม กันอีก สำหรับ ทริปนี้ ลาแค่ นี้ จ้า จุ๊บๆๆๆๆ ขอบคุณน่าค่าที่เข้า มาอ่าน
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่