[CR] Reboot Trip!! เด็กเหงาลาออกจากงาน จองตั๋วเที่ยวคนเดียวโนแพลน ตะลอนปาย เชียงใหม่อาทิตย์นึงแบบงงๆ แฮร่ :P

Reboot Trip!! เด็กเหงาลาออกจากงาน จองตั๋วเที่ยวคนเดียวโนแพลน ตะลอนปาย เชียงใหม่อาทิตย์นึงแบบงงๆ แฮร่ เค้าล้อเล่น




IG : polypilin
FB : https://www.facebook.com/polyzpoly

ใครจะคิดว่าการเหนื่อยกับงาน ทำให้เรานึกอยากจะออกวันนั้นแล้วก็ยื่นใบลาออกวันนั้นซะเลย555 และมันก็ทำให้เราคิดได้ว่าเราควรจะหยุดพักทำงานสักพักมั้ยนะ ไป Reboot สักหน่อย อยู่กับตัวเองให้มากขึ้น นอนอยู่บ้านโง่ๆ หรือไปเที่ยวสักทริปมั้ยล่ะ แล้วก็เกิดนึกบ้าขึ้นมาเฉยๆ เปิด Traveloka จองตั๋วไปเชียงใหม่ อาทิตย์นึง จ่ายเงินเรียบร้อย จะพักที่ไหน ไปไหนบ้างก็ยังไม่รู้555

คือบอกก่อนเลยว่าพลอยเป็นคนไม่ค่อยได้ไปเที่ยวเท่าไหร่ ปีนึง 2-3 หน หนละ2-3 วันไม่เกิน เวลาไปเที่ยวก็จะไปกับเพื่อน หรือกลุ่มพี่ๆ คอยจัดแจง จองตั๋ว จองที่พักเตรียมแพลนเที่ยวให้ พลอยไม่เคยไปต่างหวัดคนเดียว เเละที่สำคัญ “นี่คือเชียงใหม่ครั้งแรก!” พลอยเคยคิดมานานแล้วเหมือนกันว่าอยากจะไปเที่ยวคนเดียว  แต่ก็กลัว จะหลงมั้ย จะไปในหลายๆที่ได้ยังไง ขับรถยนต์ก็ไม่เป็น พูดก็ไม่ค่อยเก่ง ไม่ค่อยกล้าถามใคร เชียงใหม่คือก็อยากไปมานานแล้วอะแหละ แต่ก็ไม่เคยไป พอจะมีพี่ที่อยู่เชียงใหม่ และมีพี่ที่ไปเที่ยวเชียงใหม่อยู่บ่อยๆ เลยตัดสินใจลองถามพี่ๆว่าจะไปเที่ยวไหนดี จะพักที่ไหน จริงพี่ก็แนะนำว่าการอยู่ในเมืองเชียงใหม่ 7 วัน ก็น่าจะนานเกินไป อาจจะเบื่อมั้ย พี่เลยแนะนำให้ไปอยู่นอกเมืองสัก 3 วันสิ ตัวเลือกมีให้ก็คือ เชียงดาวมั้ยจะชิวๆหน่อย หรือจะแม่กำปองเป็นเมืองน่ารักๆสงบๆ แต่มีพี่อีกคนแนะนำว่าพลอยน่าจะเหมาะกับปาย ซึ่งก็ไม่ได้ไกลมากนั่งรถจากเชียงใหม่ไปได้ พี่ให้เหตุผลว่าพลอยอาจจะไม่ได้เที่ยวสายธรรมชาติจ๋า แต่ก็ยังมีความชิคอยู่บ้าง แถมยังติดนั่งชิวปาร์ตี้อยู่ พลอยเลยน่าจะชอบปาย ก็นั่งดูรีวิวอยู่เป็นวันๆนะว่าปายมีอะไรเที่ยวบ้าง ที่พักจะพักที่ไหนดี ก็งมๆดูกระทู้ไปเเรื่อย สุดท้ายก็ตัดสินใจไม่ได้อะ มันเยอะเกิน จริงๆปัจจัยสำคัญอย่างนึงก็คือเรื่องเงินด้วยแหละ555 เพราะไปอยู่หลายวันก็ต้อง save เงินหน่อย เลยลองเปิด Agoda เปรียบเทียบราคาที่เหมาะสมน่ารัก และที่พักที่รีวิวแล้วโอเคอยู่ได้ไม่น่าเกลียด เปิดอยู่นานเหมือนกันอะแหละ เปิดแอพ แล้วก็ดูรีวิวไปด้วยไปจบที่ “บ้านกะทิสด” รีสอร์ทเล็กๆ ไม่ได้ใหญ่มาก มีความน่ารักจุ๊งจิ๊งหน่อยๆ ห่างจากตัวเมืองนิดเดียว ขับมอเตอร์ไซต์ไปได้ ก็เลย Booking วันและไปจ่ายเงิน
ภาพที่พักบ้านกะทิสดนะคะ










และก็มีความผิดพลาดนิดนึงอะแหละ555 คือพลอยวันแรกบินไปถึงเชียงใหม่ไฟลท์เย็นถึง 6 โมง ซึ่งรถไปปายหมดตั้งแต่ 5 โมงเย็น วันแรกเลยต้องนอนเชียงใหม่ก่อน 1 คืน สรุปแล้วคือคืนแรกนอนเชียงใหม่ พักปายอีก 3 วัน และมาต่อ 3 วันสุดท้ายที่เชียงใหม่อีก

ส่วนที่พักเชียงใหม่ พลอยไม่ห่วงเท่าไหร่ มีพี่แนะนำคือ “โรงแรมท่าแพอินน์” เป็นห้องแอร์คืนละ 400 บาท (ถ้าพัดลม 300 บาท) แต่พี่เจ้าของตอนโทรไปจองแกถามก่อนว่าน้องดูรูปที่พักในเพจแล้วใช่มั้ยคะ มันอาจจะเก่าๆหน่อยถ้าโอเคก็ไม่เป็นไรค่ะ ซึ่งพลอยไม่ติดอะไร เพราะไม่ได้น่ากลัวขนาดนั้น จบเรื่องการจองที่พัก555 นี่ยังไม่ไปเลยนะนิ ยังยาวเบอร์นี้ แต่พลอยไป 7 วัน ถ้าเบื่อๆ ก็อ่านผ่านๆ ข้ามๆไปก็ได้ค่ะ แต่อยากเล่าทุกช็อตเลยอะ555

อันนั้นเป็นภาพที่พักท่าแพอินน์นะคะ โรงแรมเนื่องจากเจ้าของรุ่นลูกเป็นเป็นพันธุ์แท้น้ำอัดลมจึงมีของสะสมเป็นขวดน้ำอัดลม โปสเตอร์ ส่วนคุณพ่อเป็นนักสะสมนาฬิกา และของเก่าอยู่แล้ว เลยทำให้ด้านในโรงแรมเป็นเหมือนพิพิธภัณฑ์สะสมของเก่า ซึ่งมีเสน่ห์ที่โรงแรมอื่นไม่มี ส่วนห้องพักถ้าเป็นสายชิค น่ารักๆ อาจะไม่ตอบโจทย์ แต่สำหรับพลอย พลอยชอบที่พัก สะอาด พี่เจ้าของเป็นกันเอง แนะนำดีมากขอบคุณค่า ใครสนที่พักใกล้ประตูท่าแพ ราคาสบายกระเป๋าแนะนำ โรงแรมท่าแพอินน์เลยค่า หมีน้องหมาชื่อรูบี้ เป็นพนักงานต้อนรับด้วยน้า









ก่อนวันจะไปพลอยก็ทำ Check list เพื่อจัดกระเป๋าสักหน่อย จริงๆเป็นคนชอบถ่ายรูป ชอบแต่งตัว เลยอาจจะมี Collection ในการแต่งตัวแต่ละวันเยอะหน่อย ว่าวันนี้จะแต่งชุดอะไร (ไม่ต้องสงสัยอาจจะเป็นคนเยอะๆหน่อย555) เพื่อนบางคนถามว่าทำไมไปตั้ง 7 วัน ชุดชั้นใน 4 ชุด (เลยบอกว่าค่อยไปซักเอา555) ส่วนเพื่อนบางคนก็ถามว่าเอารถพ่วงไปหรอของเยอะแยะไปหมด555 และด้วยการบ้าถ่ายรูปแต่ไปคนเดียว ก็จะลำบากไม่มีคนถ่ายรูปให้ อุปกรณ์กล้องก็จะเยอะหน่อยน้า แฮร่

วันเดินทางก็กลับบ้านมาจัดกระเป๋าตอนบ่าย2 ซึ่งบินประมาณ 4 โมงครึ่ง จะทันมั้ยนะ แต่สุดท้ายก็ทัน555 พอไปถึงเชียงใหม่เน้นสบายหน่อยเพราะของเยอะ ก็เลยนั่ง Grab จากสนามบินมาที่ท่าแพอินน์ 70 กว่าบาท ถึงที่พักก็จัดของ เตรียมของไว้ในห้อง และแล้ว!!! เปิดทริปด้วยลืม...ลืมที่ชาร์จแบตมือถือ เพราะตอนออกจากบ้านชาร์จมือถือรถมารับแล้วก็ดึงมาเลย TT ก็เลยต้องไปซื้อใหม่ ดีหน่อย มี Top Daily อยู่ใกล้ๆ เลยถือโอกาสซื้อพวกของใช้สบู่ แชมพู ด้วยเลย เพราะพลอยไม่ได้เตรียมมาพอดี

เสร็จแล้วเวลากำลังดีทุ่มกว่าเลยจะไปหาข้าวกิน ไปไหนดีนะ? ก็คิดแล้ว search ตอนนั้นอะแหละ นิมมานก็น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดี มีทุกอย่าง ร้านข้าว คาเฟ่ชิคๆ หรือจะร้านนั่งชิว เลยเรียก Grab จะไปนิมมาน (แอบบอกก่อนนะ ปกติเราอยู่กรุงเทพ เราใช้ Grab เกือบทุกวัน เราเลยติดและสบายใจที่จะนั่งไปไหนๆ ไม่หลงแน่นอน555 เพราะนั่งรถแดงก็จะกลัวโดนชาร์ตราคา จะเช่ามอเตอร์ไซต์ก็ขับไม่แข็ง เลยจบที่ Grab ) ไปถึงนิมมานพี่ Grab ก็ใจดีอะแหละแนะนำร้านนั่งตลอดทาง ร้านมันก็เยอะจริงอะแหละ พี่แกเลยปล่อยลงช่วงนิมมานซอยกลางๆไปเดินดูเอา พอลงก็เดินไปเรื่อยๆ ไปเจอร้าน The Salad Concept เลยถูกใจและไปอย่างทันท่วงที (ส่วนตัวพลอยเป็นคนค่อนข้างเลือกกินนะคะ เลยคิดว่าทริปนี้อยากมา Check in ร้านแนวสลัดออแกนิกส์ พวก Vegan Food เพราะสนใจเรื่องนี้อยู่ และคิดว่าน่าจะมีร้านแบบนี้เยอะ) เข้าไปก็เลยสั่งสลัดปลาดอลลี่อบ พลอยเลือกน้ำสลัดสะระแหน่กับน้ำสลัดน้ำพริกหนุ่มเพราะชอบกินเผ็ดค่า และเพิ่มท็อปปิ้งเป็นฟักทองต้ม(เพราะพลอยชอบกินฟักทอง) สั่งน้ำเป็นน้ำแตงโมปั่นไม่ใส่น้ำเชื่อม พอพนักงานมาเสิร์ฟก็ค่อนข้างตกใจ เพราะจานใหญ่มาก!! และก็เป็นไปตามคาด กินไม่หมดค่า555 ส่วนราคาก็ไม่แพงมากถ้าเทียบกับคุณภาพก็โอเคอยู่ค่า รสชาติดี พลอยชอบน้ำสลัดน้ำพริกหนุ่มจะแซ่บนัวหน่อยๆ อร่อยคร้าบบบ


ไปกันต่อเวลานั้นก็ 3 ทุ่มกว่าละเลยคิดจะไปนั่งชิวๆสักร้าน เดินวนไปวนมา เลยเข้าไปร้าน Beer Lab ร้านจะออกสไตล์ Modern หน่อยๆ ตกแต่งสวย คนที่มานั่งก็จะมานั่งกับกลุ่มเพื่อนกัน ส่วนพลอยมาคนเดียวเลยคิดว่านั่งหน้าบาร์หน้าจะเหงาน้อยสุด555 ชื่อร้านก็บอกร้านนี้จะเป็นไปทางเบียร์คราฟท์ ดูจากในเมนูเบียร์ที่กดจาก Tap จะมีไม่กี่ตัว ส่วนเบียร์ขวดจะมีเยอะๆมาก ส่วนที่พลอยสั่งมาแก้วแรกเป็น Fog Cutter เป็น Double IPA พลอยนั่งชิวๆหมดแก้วแรก สั่งแก้วที่ 2 เป็น Lion Stout ปิดท้ายแบบหอมกาแฟ หวานปลายๆ


นั่งไปสักพักละ คิดว่ากินต่อก็น่าจะไม่ไหว ด้วยความที่เบียคราฟท์ก็มีราคาอยู่ประมาณนึง กินไป 2 ขวดก็เช็คมา 600 กว่าบาท พลอยเริ่มเบื่อแล้ว555 เลยจะไปฟังเพลงที่ North Gate ต่อ(เป็นแลนมาร์คที่น่าสนใจ ถ้าคนชอบฟังเพลงสากลสไตล์ Jazz) เป็นร้านห้องเล็กๆ แต่พอไปถึงคนเยอะมาก!!! ไม่มีที่นั่ง เลยไปยืนหน้าบาร์ มองหน้าพี่นักร้องแล้วฟังเสียงหวานๆก็ฟินแล้ว แฮร่ เค้าล้อเล่น จริงๆร้านนี้พอมาแล้วก็ชอบมาก เพราะรู้สึกว่าไม่เหมือนร้าน แต่เป็นเหมือนครอบครัวมานั่งจอยกัน ฟังเพลงกัน ทุกคนมาเสพเพลงจริงๆ มีการขึ้นไปร้องแจม ตีกลองแจม น่ารัก พลอยชอบ ยิ้ม เวลาก็ล่วงเลยไปจะเที่ยงคืนแล้ว เลยคิดว่าจะเมามากไม่ได้ เพราะมาคนเดียว555 เลยเรียก Grab กลับโรงแรมอย่างทันท่วงที หมดวันแรกนอนพักผ่อนค่า พรุ่งนี้ก็ยังไม่มีแพลนว่าจะไปไหน555


ชื่อสินค้า:   เชียงใหม่ ปาย แม่ฮ่องสอน
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่