ทำไมผมจึงไม่มีสิทธิ์ที่จะ "ไม่เห็นด้วย" กับเพศทางเลือก และกฎหมายการสมรสในเพศเดียวกัน

ขอความร่วมมือ ไม่ใช้อารมณ์ในการตอบกระทู้นะครับ

ขอเกริ่นก่อนเลยว่า โดนส่วนตัว เติบโตมาในโรงเรียนชายล้วนครับ มีเพื่อนผู้ชายที่ชอบผู้ชายด้วยกันหลายคน เราเข้าใจนะครับคำว่า รัก ไม่ได้รู้สึกว่ามันผิดธรรมชาติ ชีวิตของผมเองกว่าจะมาถึงจุดนี้ ต้องกอดเพื่อนผู้ชายมาตั้งไม่รู้กี่คน กอดแล้วอุ่นใจ กอดแล้วได้กำลังใจ บางครั้งเหนื่อยกาย บางทีเหนื่อยใจ มีความสุขแค่ไหนที่ได้นอนซบไหล่เพื่อน หรือหนุนตักเขาและหลับไปอย่างหมดกังวล เรื่องนั้นผมก็เข้าใจดี ความรักที่เรามีให้เพื่อน ๆ รักกันอย่างหมดหัวใจ รู้สึกว่าตายแทนกันได้ ผมเข้าใจดีทั้งหมดเลยนะครับ แต่ในที่สุดมันก็หยุดอยู่ที่ความผูกพันธ์ และไม่ได้เกินเลยไปถึงเรื่องของเพศสัมพันธ์ และการครองคู่ เพราะเราเห็นต่างว่า มันอาจจะไม่ถูกต้อง

อาจจะไม่ถูกต้องในเรื่องแรก เรื่องเพศสภาพ
แน่นอนว่า เพศสภาพไม่ควรมาจำกัดคำว่า รัก อย่างที่ผมกล่าวไปตอนต้นว่าผมรักคนเพศเดียวกันได้ แต่การร่วมเพศ หรือ มีเพศสัมพันธ์ กับคนเพศเดียวกันนั้น ถูกต้องแล้วหรือ ??? มันไม่ใช่แค่ ความรู้สึก แต่มันคือเรื่องของ เหตุผล และสิ่งที่จะตามมา คือ บุตร-ธิดา ถ้าการร่วมเพศมีเพื่อความสุขสมเป็นครั้งคราว มิใช่เพื่อการสืบพันธุ์ เรายอมรับกันอย่างตรงไปตรงมาได้ไหมว่า มันไม่ถูกต้อง ไม่เหมือนกรณีคู่สามี-ภรรยาทำหมันหลังมีบุตรตามจำนวณที่ต้องการ หรือการใส่ถุงยางในคู่ที่ยังไม่พร้อม เพราะในสองกรณีดังกล่าว มันได้ทำให้เกิดบุตร-ธิดาได้ แต่ในกรณีเพศสภาพเดียวกันนั้นทำไม่ได้ไม่ว่าจะกรณีใดๆ (ตามทางธรรมชาติ)
: จึงเป็นไปได้ไหมว่า จริงๆแล้ว เพศสภาพมีส่วนในการสอนให้เรารู้จักยับยั้งชั่งใจ เพื่อเป็นเผ่าพันธุ์ที่มีความรู้สึกนึกคิด และเหตุผล  มากกว่าจะเป็นเผ่าพันธุ์ที่มีแต่ราคะ ตัณหา ??

อาจจะไม่ถูกต้องในเรื่องที่สอง เรื่อง การวางตัวในสังคม
การวางตัว แน่นอนว่าในแต่ละวัฒนธรรม มีการวางตัวระหว่างเพศ ไม่เหมือนกัน แต่ในทุกๆวัฒนธรรม มีเพดานของการวางตัวในแต่ละความสัมพันธ์ เช่น ต่อให้เป็นฝรั่ง กอด ชนแก้ม กันเป็นเรื่องธรรมดา แต่ก็ใช่ว่าจะจูบปากอย่างดูดดื่มกับใครก็ได้ที่ไม่ได้ผูกพันธ์กัน หรือไม่ได้มีความสัมพันธ์ลึกซึ้งต่อกัน และที่สำคัญในเรื่องของการวางตัว คือ การให้เกียรติกัน ทุกวันนี้ สองเรื่องนี้ เพดานความสัมพันธ์ และการให้เกียรติกัน ถูกต้องแล้วหรือในสังคมของเพศทางเลือกไทยปัจจุบัน ??? ผู้ชายถูกฉวยโอกาสกอด ซบไซร้ จากผู้ที่มีความชอบผู้ชายได้โดยไร้ความผิด ??? วันนี้ ผู้ชายคนหนึ่งจะเดินไปฉวยโอกาสกอดซบผู้หญิงที่เขายังไม่รู้จักและยังไม่มีสัมพันธ์ลึกซึ้งเลยได้หรือ ?? อะไรคือมาตราการที่จะควบคุม หรือ สร้างจารีตประเพณีที่ดีงามขึ้นมาในหมู่เพศทางเลือก ?? คำตอบคือ ไม่มี ทุกวันนี้ยังไร้หนทางที่จะกำหนด ขอบเขตเพดานในความสัมพันธ์ และการให้เกียรติกัน อ้างเพียงแค่ ความรู้สึก และอ้างว่า เป็นเรื่องธรรมดาที่ใครๆก็ทำกัน มันถูกต้องที่สุด แล้วหรือ ?? ทำไม ผู้ชาย หรือ ผู้หญิงธรรมดา ไม่มีสิทธิที่จะปกป้องตัวเอง จากการฉวยโอกาส ของกลุ่มที่มีความชอบในเพศเดียวกันหล่ะ ??? ทำไม วันนี้ผมไม่อยากให้ลูกสาวโดนเด็กผู้ชายมากอดได้ แต่ทำไมผมถึงไม่อยากให้เกย์มากอดลูกชายของผมไม่ได้ ??? พอทำแล้วจะโดนหาว่า เหยียดเพศ ทันที ???!!!!
: จึงเห็นว่า ประเทศเรายังไม่พร้อมกับเรื่องนี้ ในเรื่องค่านิยมในการวางตัวของผู้ที่ชอบเพศเดียวกันต่อเพศที่เขาชอบ และการให้เกียรติต่อเพศที่เขาชอบ เพราะเป็นเพศที่ชอบจึงแอบคิดไม่ซื่อได้ เช่นเดียวกับที่เราสอนเด็กผู้ชายให้ให้เกียรติเด็กผู้หญิงเพราะวันหนึ่งเขาอาจแอบคิดไม่ซื่อและฉวยโอกาสทำไม่ดี ไม่มีความเป็นสุภาพบุรุษได้

เรื่องเหล่านี้ถ้ามองว่าไม่สำคัญ ไม่จำเป็นต้องมี ไม่ต้องสอนสั่ง สภาพสังคมจะไม่เป็นสังคมที่เน่าเฟะหรือ ??

ด้วยประการทั้งหมดนี้ จึงมีความเห็นว่า ไม่เห็นด้วย กับกฎหมายการสมรสในเพศเดียวกัน กฎหมายควรสร้างขึ้นมาจากจารีตประเพณีที่ดีมีครรลองครองธรรมของสังคมนั้นๆ แต่ทุกวันนี้ ยังไม่เห็นจารีตหรือค่านิยมใดๆเกี่ยวกับเรื่องพวกนี้เลย ก็จะตั้งขึ้นมาเป็นกฎหมายเสียแล้ว ???

คำถาม ผม หรือใครสักคนมีสิทธิ์ที่จะไม่เห็นด้วยรึป่าว ??? สังคมจำเป็นต้องเห็นด้วย ทุกคนไหม ??? อ่านถึงตรงนี้ คุณคงเห็นแล้วว่าผมไม่มีความเกลียดชัง แค่ไม่เห็นด้วย ผมมีสิทธิ์ที่จะไม่เห็นด้วยไหม
ผม หรือใครสักคน มีสิทธิ์ที่จะเรียกร้องให้ทำประชามติสำหรับกฎหมายนั้นรึป่าว ???
โดยที่ไม่โดนสังคมของกลุ่มผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศประนาม หรือเหยียดหยามผมว่าผมเหยียดเพศ ?? เป็นไปได้รึป่าว
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 4
1. อะไรคือความเชื่อโยงระหว่างกฎหมายฯ กับสิ่งที่คุณเขียน?

2. อะไรคือมาตราการที่จะควบคุมหรือจารีตประเพณีที่ดีงามในหมู่ชายหญิงถึงทำให้มีอัตราการทำแท้งเถื่อนสูงถึง 120,000 ราย อ้างอิง

3. อะไรคือมาตราการที่จะควบคุมหรือจารีตประเพณีที่ดีงามในหมู่ชายหญิงที่ทำให้มีอัตราการเกิดความรุนแรงในครอบครัวสูงถึง 367 ข่าวใน 7 เดือน อ้างอิง

4. อะไรคือวัตถุประสงค์ของกฎหมายของการแต่งงานของคนเพศเดียวกัน?

ผมเป็นเกย์ และผมไม่เคยแม้แต่จะจับมือกับใครในที่สาธารณะ แต่ผมถูกสอนให้ปฏิบัติกับผู้หญิงอย่างสุภาพบุรุษ ผมไม่เรียกผู้หญิงว่า "อี" เวลาเดินริมถนนผมอยู่เดินนอกผู้หญิงเดินด้านใน ผมช่วยถือของ ช่วยทำงานที่เกินกำลังแทน เวลาเรียนเต้นรำผมจับที่เสื้อของเพื่อนผู้หญิงแทนที่จะถูกเนื้อต้องตัว เวลาขึ้นรถเมล์หรือรถไฟฟ้าผมไม่เคยนั่งเลยสักครั้งเพื่อที่คนที่ต้องการนั่งจะได้นั่ง ผมไม่เคยฉวยโอกาสจากเพื่อนผู้ชาย พ่อคุณหรือแม้แต่ลูกชายคุณ ตั้งแต่เกิดมาผมมีแฟนที่มีเพศสัมพันธ์ด้วยแค่ 2 คน ผมเป็นประธานชมรม, คณะกรรมการรุ่น, เด็กแข่งขันทักษะวิชาการระดับจังหวัดและระดับภาคทางด้านคอมพิวเตอร์, วิทยาศาสตร์, ภาษาอังกฤษ, ศิลปะ และกีฬา...

แค่นี้มันยังไม่พอที่จะทำให้มีศักดิ์ศรีความคนเท่าคุณเลยเหรอ? คุณมีอะไรที่เหนือกว่าผมขนาดนั้นเลยเหรอ? ความเป็นคนที่อยู่ในตัวคุณ ๆ ภูมิใจกับมันจริง ๆ เหรอ? ที่เขียนมาทั้งหมดนั้นมันทำให้คุณมีคุณค่าต่อโลกใบนี้มากกว่าผมเหรอ? คุณทำประโยชน์อะไรให้ประเทศนี้มากกว่าพวกผมเหรอ? คุณเสียภาษีให้ประเทศนี้มากกว่าพวกผมเหรอ? คุณเป็นประชากรที่มีคุณภาพมากกว่าพวกผมเหรอ?

ใช้ตาที่มืดบอด คุณจะเห็นภาพความจริงได้ยังไง? ใช้ใจที่เปี่ยมอคติ คุณจะมองเห็นด้านดีของคนอื่นได้ยังไง? มองคนไม่เท่าคน แล้วเราจะให้เกียรติได้ยังไง?
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่