น้ำพริกหมูสับ บางคนเรียกน้ำพริกร้อน เมนูบ้านๆอร่อยถึงใจ

เนื่องจากคุณพ่อเป็นคนไม่กินปลา การทำน้ำพริกจึงค่อนข้างยาก เมนูน้ำพริกร้อนนี้จึงเป็นทางออก
สูตรน้ำพริกร้อนนี้ได้มาจากญาติผู้ใหญ่คนนึงครับ

ส่วนประกอบหลัก
1.หมูสับ
2.ตะไคร้ซอย หอมแดงซอย ใบมะกรูดซอย
3.ต้นหอม ผักชี



ซอยหอมแดง ตะไคร้ในปริมาณเท่าๆกัน ซอยใบมะกรูดสัก10ใบ จากนั้นนำมาตำให้แหลกแล้วพักไว้ก่อน



นำหมูสับมารวนใส่น้ำปลาเล็กน้อยจนสุก




จากนั้นนำหมูสับที่สุกแล้วมาใส่ครกและเติมพริกป่นลงไป จากนั้นตำให้เข้ากัน



แล้วนำหมูสับที่คลุกเคล้าดีแล้วมาผัดให้มีกลิ่นหอมออก จากนั้นเติมน้ำสัก1ถ้วยแล้วปรุงรส
ตัดด้วยน้ำตาล เติมน้ำปลา มะนาว ตามใจชอบ


พอเดือดแล้วใส่ต้นหอม ผักชีที่หั่นหยาบไว้ลงไปเป็นอันเสร็จพิธี







เสิร์ฟคู่ผักสด แตงกวาปอกเปลือกแช่เย็น แถมไข่เจียวชะอมไว้แกล้มอีกจานครับ
กินกับข้าวสวยร้อนๆ กินไปปาดเหงื่อไป ฟินสุดๆครับ


แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่