กรณีแบบนี้ นับว่า FIJI Corruption ลูกค้าไหมครับ ที่ไม่แจ้งว่ามีของแถมอะไรมากับ Set อาหารที่สั่งบ้าง?

เมื่อวานไปทานฟูจิที่เอสพลานาดรัชดามาครับ ก็สั่งอาหารมาทานตามปกติ ตามเซตในภาพเลย


ตะนี้ทานเสร็จก็เช็ก พอตอนเช็กพนง.เดินมาบอกว่า "จะรับเครื่องดื่มที่แถมมากับ Set เป็นอะไรดีคะ รับได้ทั้งหมดสามแก้ว (มีขนมด้วย)"

ในขณะที่ผมและอีกคนสั่งน้ำมาดื่มคนละแก้วจนจะหมดแก้วแล้ว


คืออะไรอ่ะครับฟูจิ ทำไมถึงไม่แจ้งลูกค้าตั้งแต่ตอนสั่งออเดอร์ ในเมื่อคุณทราบอยู่แล้วว่ามีเซ็ตน้ำแถมมาด้วยกับอาหาร ถามจริง มีน้ำแถมมาสามแก้วใครจะบ้าสั่งเพิ่มอ่ะคุณ ทำแบบนี้คือไม่โปรฯและผมเสียความรู้สึกมาก เหมือนอยากได้ยอดจนลืมจรรยาบรรณคนค้าขายไปเลย

หลายคนอาจจะเห็นเป็นเรื่องเล็กๆน้อยๆ กับราคาน้ำไม่กี่บาท แต่ไม่กี่บาทนั้นก็เงินครับ ผมมองว่านี้คือการ Corruption ในอีกรูปแบบหนึ่ง ที่ไม่ยอมแจ้งในสิทธิที่ผู้บริโภคควรจะพึ่งได้รับจากการใช้บริการ

ไม่อยากเสีย VAT และเซอร์วิสชาร์ตให้ร้านแบบคุณเลย ทำอะไรไม่ได้ ก็ขอไม่สนับสนุนกันอีกต่อไปแล้วกันครับ

ขอบคุณที่เข้ามาอ่านกระทู้ครับ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 17
บางท่านเขาก็เพิ่งเคยกินในครั้งแรก ไม่คุ้นเคยกับการสั่งอาหาร  และแต่ละครั้งที่สั่งอาหาร เดี๋ยวนี้ในเมนูมันมีเยอะแยะไปหมด

คำว่า customer experience มันใช้ได้เสมอในการสร้างความประทับใจ  ไม่ได้ยากอะไรกับการที่จะบอกลูกค้าว่าในเซตมีเครื่องดื่มรวมอยู่ด้วย

ในชีวิตเรามีเรื่องต้องจัดการดูแลเยอะแยะมากพอแล้ว  ไปสั่งอาหารยังต้องอ่านให้ละเอียดทุกจุดทุกบรรทัดรวมถึงตัวเล็กๆที่มีเครื่องหมายดอกจันอีก มันเกินไปมั้ย

บอกเจ้าของกระทู้ให้ครับ   บางครั้งร้านก็ใช้เทคนิคนี้ในการ upselling ครับ พูดง่ายๆคือเพิ่มยอดขายเครื่องดื่มนั่นเอง โดยปกติจะทำกันในช่วงที่ยอดขายเดือนนั้นๆยังไม่ถึงเป้าที่ตั้งไว้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่