คนจริงไม่พูดเยอะ....อิสราเอลปล่อยคลิปเย้ยซีเรียไหนว่าสกัดได้หมดไง!!!

Pantsir-S1 (SA-22 Greyhound) ขวัญใจผมโดนอีกแล้ว แถมโดนในขณะกำลังยิงสวนด้วย อย่างต่ำน่าจะไม่น้อยกว่า 2 ระบบ เบื้องต้นข่าวออกมาว่าโปรรัฐบาลซีเรียเสียชีวิต 11 คน

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
กองทัพอิสราเอล เปิดฉากโจมตีเป้าหมายในซีเรียอีก เพื่อตอบโต้หลังมีการยิงจรวดเข้ามาในที่ราบสูงโกลาน  ขณะที่รัฐบาลซีเรียอ้างสามารถสกัดขีปนาวุธทั้งหมดที่ยิงไปจากอิสราเอลได้


กองทัพอิสราเอล ออกแถลงการณ์โดยเปิดเผยว่า ได้ปฏิบัติการโจมตีทางอากาศต่อเป้าหมายของอิหร่าน ที่อยู่ในดินแดนซีเรีย เมื่อวันที่ 21 ม.ค. 62 พร้อมทั้งเตือนไปยังกองทัพซีเรียให้หยุดความพยายามสร้างความเสียหายให้แก่ดินแดน และกองทัพอิสราเอล โดยก่อนหน้านี้ นายกรัฐมนตรี เบนจามิน เนทันยาฮู ของอิสราเอล กล่าวว่า อิสราเอลมีนโยบายที่แน่วแน่และมั่นคง ที่จะโจมตีเพื่อตอบโต้เป้าหมายของอิหร่านในซีเรีย หรือชาติไหนก็ตามที่พยายามจะสร้างความเสียหายให้แก่อิสราเอล

กลุ่มสังเกตการณ์ด้านสิทธิมนุษยชนในซีเรียที่มีฐานปฏิบัติการอยู่ในอังกฤษ เปิดเผยว่า อิสราเอลยิงขีปนาวุธหลายลูกถล่มเป้าหมายที่เป็นคลังอาวุธของอิหร่าน และของกลุ่มเฮซบอลเลาะห์ ที่อิหร่านให้การหนุนหลัง ที่ตั้งอยู่ใกล้สนามบินในกรุงดามัสกัส และบริเวณอื่น ๆ รอบกรุงดามัสกัส แต่ขณะนี้ยังไม่ทราบความเสียหายที่แน่ชัด แต่กองทัพซีเรียอ้างว่า สามารถยิงสกัดขีปนาวุธทั้งหมดของอิสราเอลได้

https://www.ynetnews.com/articles/0,7340,L-5450266,00.html
https://twitter.com/IAFsite/status/1087217470480572416
http://news.ch7.com/detail/322454
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่