สุดซาบซึ้ง “สาวป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย” ประกาศยกดวงตาให้ “ครูไอซ์..” หวังปาฏิหาริย์มีจริง


จากกรณีเรื่องราวของ ครูไอซ์ นายดำเกิง มุ่งธัญญา อายุ 25 ปี ครูสอนวิชาภาษาอังกฤษ โรงเรียนสตรีศรีสุริโยทัย ที่ถึงแม้จะเป็นผู้พิการตาบอดทั้ง 2 ข้าง แต่มีความเพียรพยายามในการศึกษา จนจบการศึกษาจากคณะครุศาสตร์ เกียรตินิยมอันดับ 1 จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และได้สอบบรรจุเป็นข้าราชการครู สอนหนังสือนักเรียนตามความฝันได้สำเร็จ

โดยทางเซเว่น-เอเลฟเว่น ได้นำเรื่องราวของครูไอซ์ มาเผยแพร่เนื่องในโอกาสวันครู 2562 เชิดชูพระคุณครู ครูคือดวงประทีปส่องทาง สร้างความซาบซึ้งประทับใจให้กับชาวเน็ตและมีการแชร์คลิปดังกล่าวออกไปจำนวนมาก โดยต่างยกย่องความเสียสละของครูไอซ์

ล่าสุด สมาชิกเฟซบุ๊ก สุปริญญาภรณ์ มณีโชติ ได้แสดงความเห็นผ่านทางเฟซบุ๊ก บอกว่า ตนเองนั้นป่วยด้วยโรคมะเร็งระยะสุดท้าย หากถึงเวลาอยากขอมอบแก้วตาให้ครูไอซ์ ระบุว่า “คุณครูไอซ์สามารถรับแก้วตาแล้วจะมองเห็นได้ไหมคะ (อยากรู้ค่ะ) เพราะครูเป็นมาแต่กำเนิด ถ้ารับแก้วตาได้ก็ดีเลยค่ะ เราเป็นมะเร็งระยะ 4 ถ้าถึงเวลาเราจะได้ให้แก้วตาครูไอซ์ค่ะ”


โพสต์ของเธอสร้างความประทับใจอย่างมากให้กับชาวเน็ต และต่างชื่นชมกับน้ำใจยิ่งใหญ่ โดยชาวเน็ตต่างหวังว่า ครูไอซ์จะสามารถมองเห็นได้จริงๆ สักวันหนึ่ง

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
เครดิตคลิปจาก 7ElevenThailand

ข่าวจาก : ข่าวสดออนไลน์
https://www.khaosod.co.th/special-stories/news_2115204
แสดงความคิดเห็น
Preview
Pantip.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่