นักพากย์หญิงญี่ปุ่นคนไหนที่ได้รับบทเป็นตัวละครที่เป็นตัวเดินเรื่องตอนที่อายุน้อยที่สุดครับ

ในปัจจุบันมีนักพากย์หญิงหน้าใหม่ที่อายุน้อยๆเข้าวงการอนิเมมาเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่จะอยู่ที่อายุราวๆ19-23ปี แต่มีอยู่ไม่กี่คนที่ได้รับเป็นบทเป็นตัวละครที่เป็นตัวเดินเรื่องตั้งแต่อายุยังไม่ถึง20ปี ทำให้ผมเกิดอยากรู้ขึ้นมาครับว่านักพากย์หญิงคนไหนที่ได้รับบทเป็นตัวละครที่เป็นตัวเดินเรื่องตอนที่อายุน้อยที่สุด

ตัวเดินเรื่องสำหรับผมคือเป็นตัวละครหลักของเรื่อง ที่เรื่องราวต่างๆเกิดขึ้นรอบตัวของตัวละครนี้ครับ อย่างเช่น LLENNจากSword Art Online Alternative Gun Gale Online , Omae KumikoจากHibike! Euphonium
ถ้าเป็นอนิเมที่ตัวละครหลักเป็นหญิงล้วน ให้นับเฉพาะที่คนเป็นศูนย์กลางของเรื่องครับ อย่างเช่น Gochuumon wa Usagi desu kaคือโคโค่ , Comic Girlsคือคาโอรุโกะ , New Gameก็อาโอบะ แบบนี้นะครับ
ขอไม่นับอนิเมที่มีพระเอกเป็นตัวเดินเรื่อง แล้วนางเอกให้เสียงโดยนักพากย์ที่อายุไม่20ปีนะครับ ขอนับเฉพาะอนิเมที่ตัวเอกเป็นตัวละครหญิงเท่านั้น แล้วก็นับแค่เฉพาะอนิเมTV Seriesเท่านั้นนะครับ

นักพากย์หญิงญี่ปุ่นที่ได้รับบทเป็นตัวละครที่เป็นตัวเดินเรื่องตอนที่อายุน้อยที่สุดเท่าที่ผมนึกออกก็คือ Kusunoki Tomori จากบทLLENNในอนิเมเรื่อง Sword Art Online Alternative Gun Gale Online
Tomoriเกิดวันที่22ธ.ค.1999 ส่วนSword Art Online Alternative Gun Gale Online ฉายเดือนเม.ย.ปี2018 เท่ากับว่าตอนที่GGOฉายตอนแรก เธออายุเพียงแค่18ปี4เดือนเท่านั้นเองครับรองมาก็เป็นKurosawa Tomoyo จากบทOmae Kumikoในอนิเมเรื่องHibike! Euphonium
Tomoyoเกิดวันที่10เม.ย.1996 ส่วนHibike! Euphonium ฉายเดือนเม.ย.ปี2015 เท่ากับว่าตอนที่Euphoniumฉายตอนแรก เธออายุเพียง19ปีถ้วน


ถ้าใครมีข้อมูลว่ามีนักพากย์หญิงคนไหนที่พากย์เป็นตัวเดินเรื่องตอนที่อายุน้อยกว่า18ปี4เดือนก็เสนอเพิ่มมาได้เลยนะครับ หรืออยู่ระหว่าง18-20ปีก็เสนอมาเพิ่มได้นะครับ ผมอยากรู้ด้วยครับว่านักพากย์หญิงที่อายุไม่ถึง20ปี แล้วได้พากย์เป็นตัวละครหลักมีใครอีกบ้าง
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 6
Morohoshi, Sumire พากย์เรื่อง Kaichou wa Maid-sama! กับAikatsu!
- เกิดปี 1999
- Kaichou wa Maid-sama! ฉายตอนปี 2010
- ส่วน Aikatsu ฉาย 2012 ครับ

Edited : Kaichou wa Maid-sama!ไม่แน่ใจว่าพากย์นางเอกตอนเด็กหรือเปล่า
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  อนิเมะ นักพากย์การ์ตูน นักพากย์ในประเทศญี่ปุ่น นักพากย์
Pantip.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่