คบกันแฟนมา 10 ปี แฟนนอกใจ ควรทำอย่างไรดี

สวัสดีค่ะ เรามีเรื่องอยากจะปรึกษา
         เราคบกับแฟนมา 10 ปี แฟนแก่กว่าเรา 5 ปี แพลนว่าจะแต่งงานกันในปี 62 ต่อมาหลังปีใหม่ เค้ามาสารภาพว่าคุยกับพี่ที่ทำงานคนนึงมาประมาณ 3 อาทิตย์ (ขอแทนว่า "เค้า" นะคะ) อายุแก่ว่าแฟนเรา 6 ปี แฟนเราไปปรึกษาเค้าเรื่องงาน แล้วดันเกิดความรู้สึกดีด้วย เลยบอกชอบไป แต่ยังไม่ได้คบกัน แฟนบอกว่าชอบเพราะคุยเรื่องงาน เรื่องออกำลังกายรู้เรื่อง แล้วเค้าก็รู้ด้วยว่ามีแฟนอยู่แล้ว แต่ยังไม่เลิกคุย นัดเจอกันข้างนอก โทรคุยกัน และเจอกันที่ทำงาน ปกติเรากับแฟนมีอะไรจะคุยกันตลอดคบกันมาไม่เคยมีปัญหา
         จากนั้นแฟนมาบอกเราว่า ขอเวลาคิดว่าจะเลือกใคร จะไม่ตัดสินใจตอนนี้ แต่ก็ยังรักเราและผูกพันเพราะคบกันมานาน ขณะเดียวกันก็รู้สึกดีมากกับอีกฝ่าย ให้ความหวังกับเค้าไปแล้ว ขนาดเราให้โทรไปบอกอีกฝ่ายว่าขอห่างเพื่อตัดสินใจ แต่พี่เค้าก็ยังไม่เลิกยุ่ง พอพูดถึงอีกฝ่ายแฟนเราก็จะโมโหงุดหงิดมากๆ คนรอบข้างที่รู้เรื่องเตือนก็ไม่ฟังโดนตวาดใส่ แล้วตั้งแต่มีพี่เค้าคนนี้มา นิสัยแฟนเราเปลี่ยนเป็นคนละคน จากคนดีมากๆคนนึง กลายเป็นคนไม่เห็นหัวใคร ก้าวร้าว เหวี่ยงวีน พูดจาไม่ดีกับทุกคนรวมพ่อแม่ด้วยที่พูดเรื่องนอกใจ  แล้วเวลาแฟนพูดถึงเราจะพูดแต่ด้านลบ อีกคนจะพูดแต่ด้านบวกมากๆ ทุกอย่างดีไปหมด เราไม่สามารถทำและพูดอะไรได้เลย แฟนเอาแต่พูดว่าอย่าบีบบังคับ อย่าคาดหวังอะไรตลอดเวลา กลายเป็นเอาเวลา 3 อาทิตย์มาตีค่าเท่ากับ 9 ปี
         สถานการณ์ตอนนี้มันอึดอัดมาก กลายเป็นเราที่ไม่มีทางเลือกอะไรเลย เรายังรักแฟนเรามากๆ ทำใจตัดขาดไม่ได้ ผ่านเรื่องราวมาเยอะมาก ที่ผ่านมาคบกันไม่เคยนอกใจกันเลย ถึงขั้นคุยกันเรื่องวางแผนครอบครัว พ่อแม่ทั้ง 2 ฝ่ายรับรู้ว่าจะแต่งงานกัน และเรายังข้องใจ ผู้หญิงคนนั้นเมื่อรู้ว่าอีกฝ่ายมีแฟน ทำไมต้องมายุ่งด้วย ตอนนี้เราไม่รู้ว่า จะปล่อยให้เค้าได้ใช้เวลาคิดหรือควรทำยังไงดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่