ฟุตบอลไทย อะไรที่ขัดใจคนดู

1.ที่เห็นชัดๆ เบสิคการจับบอล นอกจากเจ้าเจ แล้วหาคนที่จับบอลแรกแบบเนียนๆและส่งต่อในจังหวะที่1 ได้หาไม่มีเลยครับ มีแต่จับแบบห่างๆเด้งๆ ต้องแต่งบอลก่อนถึงส่งได้ พอมาแข่งระดับเอเชีย คู่แข่งถึงบอลกันพอดี
    2.สมาธินักเตะ พอโดนกดดันมากๆ อย่างที่เห็นๆการเข้าบีบ การเตะทิ้ง การจ่ายบอล พลาดการง่ายๆ บอลจังหวะสอง เราเก็บไม่ได้เลย แถวสองเราหายไปหมด มีแต่หลังกับหน้า
    3.พละกำลังของนักเตะ จากที่เห็นมีแค่ไม่กี่คนที่วิ่งบีบ เข้าหาคู่แข่งตลอด คนที้เหลือเห็นคู่แข่งอยู่ข้างหน้าแต่เดินเข้าหา เขาก็มีเวลาคิดมีเวลาจ่ายสวยๆ
    4.ตัวสำรองไทยมีน้อย ทดแทนกันไม่ได้ พอคนที่เล่นประจำเจ็บหรือโดนแบน คนที่มาแทนมันต่างกันเกินไป ทำให้เราเหมือนขาดคนทันที ตำแหน่งมั่วไปหมดเพราะการไม่เข้าใจเกมต่างกัน
   5.รูปแบบการเล่นของไทยมันมีแค่สูตรเดียว พอเขาแก้เกมได้ บอลไทยหายไปเลยเจอแต่ บอลคู่แข่ง เราไม่มีตัวให้เลือกมาก คนเลี้ยงแบบกินตัว กินแดนได้ ของไทยเห็นมีแต่เจ้าเจ ศุภชัยพยายามดีแต่ยังไม่พอ ต้องฝึกกว่านี้แต่ยังถือว่าดีมีอนาคต พอเราไม่มีคนที่พาบอลไปได้ คู่แข่งเขาก็ประกบจนไม่มีช่องให้เราจ่ายถึงนักเตะเราได้ พอเราส่งไม่ได้ก็หมดทางสู้ เพราะเราส่งบอลวิธีอื่นกันไม่เป็นแล้ว ดูจีนวันนี้ เขาเตะข้ามครอสเข้ามาบ้าง หรือแถวสองเลี้ยงจี้ดึงนักเตะเราเข้ามาบีบได้คนสองคนตลอด จนเจาะไทยได้ แต่พอไทยได้บอลมีแต่แบบเดิม ในการพาบอลเขาก็จับทางเราได้
    สงสัยคงต้องฝากอนาคตกับเด็กรุ่นใหม่ อีกห้าปีสิบปีก่อน เพราะรุ่นนี้มีคนที่จะพอไปสู้เขาระดับเอเชียได้ แค่ห้าหกคน ต้องพัฒนาให้ได้ทั้ง 23 คนอย่างน้อย ไม่งั้นก็มีแต่ตกรอบแน่นอนครับ เชียร์ไทยต่อไปแต่ต้องทำใจกับบอลไทยครับ

แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ฟุตบอลไทย ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติอาเซียน (AFF Suzuki Cup) ฟุตบอล
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่