ว่าด้วยเรื่อง ตอนจบ Memories of Alhambra ดูจบแล้วมาพูดคุยกัน!

เห็นกระทู้ข้างล่างถกเถียงกันว่า พระเอกตายมั้ย หรือ พระเอกนางเอกจะได้เจอมั้ย พระเอกเป็น npc รึปล่าว bug Marco ล่ะ คนเขียนบทลืมหรอ?

อันนี้คือความคิดเห็นเราทั้งหมด ค่ะ แน่นอนว่ามโน+ สมมุติฐาน ขออนุญาตยกมาจากที่ตอบไว้กระทู้ข้างล่างนะคะ

พระเอกไม่ตายค่ะ เราฟันธง 100% ว่า พระเอกไม่ตาย แต่อยู่ในดั้นเจี้ยนพิเศษ ที่เข้าออกได้เฉพาะคนที่มาสเตอร์ของเกม ซึ่ง จินอูทำเควสสำเร็จแล้วก็เป็นมาสเตอร์ของเกมเรียบร้อย...

ตอนเราดูก่อนถึง5นาทีสุดท้าย เราโอเคนะ เกมซื้อมา 1หมื่นล้านวอน สมควรแล้วที่ได้คู่ควรกับความดังและหุ้นทะลุเพดาน และให้เพื่อนมาบริหารต่อ แถมเปิดบริษัทย่อยให้เซจูเป็นประธานและคิดค้นเกมต่อ แต่หลังจากนั้นแอบนอยด์ ไม่น้อยที่ทำไมไม่ต่อ อีก 5 นาทีให้พระนางเจอกัน สบตานิดนึงก็ยังดี เศร้า

ปมทั้งหมดเรื่องนี้เคลียร์ชัดหมด เหมือน W นั่นแหละ แต่ต้องใช้จินตนาการในการตีความนิดนึง

ภรรยาคนแรก ก็บริจาคทรัพย์สินฝั่งพ่อทั้งหมด ในเรื่องจบๆกันไป ตัดขาดจากทุกอย่างจากฝั่งนั้นแล้วจริงๆ

ภรรยาคนที่สอง ก็โดนคดีข้อหาพูดเท็จ ออกจากวงการ แต่งงานกับคนรวย โดยโชเชี่ยลด่าวนไป ขนาด ผจก. ยังเอือม

ด้านบั้ค มันเบลอตั้งแต่ emma เห็นmarco ใช้อาวุธแทงซีจูแต่ ลบทิ้งไม่ได้ ทำให้เส้นเรื่อง ของโลกความจริงกับโลก ar มันเบลอจนเสมือนอยู่ในโลเกียวดัน ซึ่งตรงนี้เหตุผลในเรื่องเราว่าสมเหตุสมผล นะ แต่ถ้าหาเหตุผลทางวิทยาศาสตร์มารับรองคงไม่ได้เพราะมันก็แค่ซีรีย์เรื่องนึง ออกแนว W ที่หาเหตุผลไรมารองรับไม่ได้เลย ว่าการ์ตูนกับคน เข้าออกได้ยังไง

เรื่อง bug marco เราว่าตอนที่ เอ็มม่าแทงครั้งแรก ลบบั๊กไป 65% ก็ลบ marco ไปแล้วล่ะ ไม่งั้นเซจูคงไม่ยอมออกมาจากโลกอีกมิตินึง ที่ไม่มีใครเห็นหรอก เพราะเวลาเล่นเกม ต่อให้เราอัพเดตไม่เสร็จ 100% เกมส์มันก็มีเปลี่ยนนะ แต่จะแฮ้งค์ๆหน่อย

ส่วนตอนหลัง ที่พระเอกยื่นกุญแจให้ emma ก็ไม่มีฉากว่าพระเอกถูกแทงอะไร แต่ทำเพื่อรีเซ็ตเกม เพราะบั๊กถูกลบหมดแล้ว ส่วนการที่เห็นผงของ zinu เพราะว่า ต่อไปนี้ พระเอกไม่ได้เล่นในนามซีนูแล้ว แต่เล่นในนามมาสเตอร์ของเกมแทน

แต่เรื่องโลกความจริง ถ้าพระเอกกลับมา ไหนจะเรื่องทำไมคนอื่นตาย ทำไมศ.ชา ตาย คงยุ่งสะสางไปอีกนาน สู่ให้ผอ.พัคเป็นประธานไปดีกว่า ส่วนตัวเองสักวันนึงถ้าพร้อมก็คงกลับมา เพราะเหมือนมีคำพูดอันนึง ใน อีพี 15 ว่า พระเอกมีเรื่องอีกเรื่องที่ต้องคิดคือ ฮีจูรอนางอยู่

ต่อให้คนทั้งโลกจะคิดว่าพระเอกตายไปแล้ว แต่ซีจูยังเชื่อว่าพระเอกมีชีวิตอยู่แล้วจะรอ ให้ได้เจอกัน ฉากจบ ที่นางวิ่งใส่เลนส์ไป ก็คงไปหาพระเอกนั่นแหละ อาจจะ tracking เหมือนเดิม หรือยังไงก็ไม่ทราบ แต่ถ้าพระเอกรับรู้ว่าฮีจูมาหา นางต้องออกมาแน่นอน เหมือนกับที่นางรอให้ฮีจูมาหาในร้าน H&M ในร้านอาหาร...

ทุกวันนี้พระเอกคงมีความสุขแล้วมั้ง เห็นงานของตัวเองประสบความสำเร็จ และรอที่จะได้อยู่กับคนรัก แต่คงรอเรื่องเงียบๆก่อน อาจจะสักปี เหมือนตอนที่จากกันที่กรานาดา ไม่ก็ในอีก 5 นาที หลังจากเรื่องที่จบ แบบเรื่อง W ไง หนังสือนิยายจบแล้วทุกคนคิดว่าพระเอกตาย แต่ความจริงแล้วมันไม่ใช่ แต่แค่เรื่องนี้มันไม่มีอะไรให้เราเห็นเหมือนหลังจากการ์ตูน W จบ แค่นั้นเอง... ให้มันอยู่ในความจำ เหมือนชื่อเรื่อง Memories of Alhambra

เรื่องนี้ไม่ได้ Bad ending มาก สนุกลุ้นระทึก ปมเรื่องเกมส์เคลียร์ชัด แค่คขบ ใจร้ายเรื่องความรักพระเอกนางเอกไปหน่อย เหมือนสัมที่เคยให้ไว้ ว่าประเด็นหลักของเรื่องนี้คือเกม ไม่ใช่ความรักพระนาง เรื่องเกมเคลียร์จบ ความรักพระนางก็ปลายเปิดให้ไปลุ้นมโนกันเอง เราโอเคนะคะ แต่น่าจะเพิ่มอีกสัก 5 นาที แค่นั้นเลย แค่นั้นจริงๆ ร้องไห้  

ปล.อย่างไรก็ตาม... คนเขียนบท ถ้าจะจบไม่ให้พระนางเจอกันเลย ใน 2 ep. สุดท้าย ต้องมี ep. พิเศษลง Netflix ไม่ก็ ข่าวสร้างภาค 2 แล้วนะคะ ร่วมมือสร้างกับ netflix ขนาดนี้ต้องมี ภาค 2 ค่ะ พูดเลย...
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่