1 วัน ในเมืองดาลัด ตอน 1 ด้วยกล้องมือถือ Mi8 Lite x วิชาท่องเที่ยว 101


สวัสดีครับ เพื่อนๆ Pantip ทุกคน

จากกระทู้ที่แล้ว ที่ผมได้พาทุกคนไปเที่ยวที่เมืองโฮจิมินห์กันแล้ว https://pantip.com/topic/38350360 ครั้งนี้เราไปต่อกันที่เมืองดาลัด ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองที่อากาศดีสุดๆ ของประเทศเวียดนามเลย และได้ใช้กล้องมือถือ Mi8 Lite ในการถ่ายภาพทั้งทริป ลองไปดูรูปกันครับ

1. an cafe เป็นร้านอาหาร และคาเฟ่ที่บรรยากาศดีมาก นั่งดูวิวเมืองได้ ผมไปช่วงเช้าอากาศกำลังเย็นๆ มีชาร้อนๆ มาเซฟให้ฟรี ร้านตกแต่งด้วยต้นไม้เหมือนอยู่ในสวน มีหลายมุมให้ถ่ายรูปสวยๆ2. Domaine De Marie โบสถ์สีชมพูมีเอกลักษณ์ ข้างหลังมีสวนเงียบสงบ น่าถ่ายรูป เป็จุดที่ไม่ใกล้จากตลาดดาลัด ถ้าไปวันอาทิตย์จะได้เห็นพิธีของชาวคริสที่รวมตัวกันทำพิธีที่ในโบถส์ด้วย3. Cable Dalat กระเช้าลอยฟ้าเห็นบรรยากาศเมืองดาลัดจากมุมสูง เราสามารถนั่งเคเบิ้ลคาร์ชมวิวได้ ระยะทาง 2.3 กิโลเมตร ใช้เวลาประมาณ 15 นาที ราคา 70,000 ดอง

4. เทือกเขา Robin hill ที่ขึ้นกระเช้ามีจุดชมวิว มองเห็นเมือง และภูเขา ชมเมืองดาลัดแบบพาโนรามา 360 องศา
5. Truc Lam Pagoda วัดที่เต็มไปด้วยต้นไม้ ร่มเย็นเหมาะที่จะไหว้พระสักการะ ที่นี่มีดอกไม้นานาชนิดสวยงาม และป่าไม้สูงใหญ่ มีเจดีย์สีเหลืองทองเป็นอีก 1 แลนด์มาร์ค

6. Datanla Waterfall น้ำตกสูงใหญ่ มีรถราง roller coaster ให้ได้นั่งซิ่งๆสนุกมาก หวาดเสียวดี ราคาไม่แพง ตีเป็นเงินไทยประมาณ 225 บาท ไป-กลับ


7. Dalat Cathedtal โบสถ์คริสต์ที่สวยงาม สูงใหญ่ใหญ่ใจกลางเมือง คนน้อยเป็นส่วนตัว ในโบสถ์มีภาพบนกระจกสีสวยงามติดถนน ด้านซ้ายมีสถาปัตยกรรมทรงครงวงกลมคว่ำ*รูปในกระทู้ผ่านการ Process แต่งโทนสีของภาพด้วยโปรแกรมLightroom เล็กน้อย

เป็นไงกันบ้างครับด้วยความที่เป็นเมืองแห่งดอกไม้ ที่นี่จะมีต้นไม้ ดอกไม้และสวนทั่วเมืองให้เราได้ถ่ายรูปเล่นกันสนุกเลย แค่ใช้กล้องมือถือก็สามารถเก็บภาพบรรยากาศสวยๆ ได้ไม่แพ้กล้องใหญ่เลยครับ

สำหรับใครที่ชอบติดตามข่าวสารเทคโนโลยีมือถือ เทคนิคการถ่ายรูป และลุ้นของรางวัลมากมาย ได้ที่เว็บ https://c.mi.com

ขอบคุณที่ติดตาม และเจอกันกระทู้หน้าครับ
วิน
วิชาท่องเที่ยว 101
https://www.facebook.com/Tourism101/
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่