แนะนำดาราอินเดียวันละคนสองคนเวลาว่างๆ วันนี้ขอเสนอ สิทธัตถะ มัลโฮตรา ค่า

เคย ดู ตอน แสดง กับ อาลีอา ภัทร เรื่อง student of yearประวัติ

Sidharth Malhotra สิทธัตถะ มัลโหตรา (เกิด 16 มกราคม 1985)  เป็นนักแสดงชาวอินเดียที่ปรากฏในภาพยนตร์ภาษาฮินดี มัลโหตราเริ่มอาชีพเป็นนายแบบตอนอายุ 18 แต่เขาไม่ค่อยพอใจอาชีพเขาเท่าไรจึงไปทำงานเป็นผู้ช่วยผู้กำกับ Karan Johar การันต์ โชหาร ในปี 2010 เรื่อง My Name Is Khan เขาเปิดตัวการแสดงของเขาด้วยบทบาทนำในเรีองราวดราม่าวัยรุ่นของ ผู้กำกับโจหารเรื่อง Student of the Year (2012) ซึ่งเขาได้รับรางวัล Filmfare สำหรับการเสนอชื่อเข้าชิงนักชายยอดเยี่ยม
มีอยู่เรื่องนึงที่มัลโหตรารับบทเป็นนักธุรกิจที่มีความทะเยอทะยานในภาพยนต์แนวละครตลก ชื่อ Hasee Toh Phasee (2014) และก็มารับบทอาชญากรที่มีความรุนแรงในภาพยนตร์ระทึกขวัญแสนโรแมนติก Ek Villain (2014) และมาแสดงเป็นนักประพันธ์ในเรื่องละครครอบครัว Kapoor & Sons (2016) ภาพยนตร์สองเรื่องหลังติดอันดับหนึ่งในภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดของ มัลโหตรา เขาติดตามความสำเร็จครั้งแรกนี้โดยนำแสดงในภาพยนตร์หลายเรื่องที่ไม่ได้ฉายในบ็อกซ์ออฟฟิศ


ชีวิตในวัยเด็กการเปิดตัวภาพยนตร์และการพัฒนาสายบันเทิงตั้งแต่ (2528-2558)มัลโหตรา เกิดในกรุงนิวเดลีประเทศอินเดียในครอบครัวชาวฮินดูปัญจาบ คุณพ่อชื่อสุนิล มัลโหตรา เคยเป็นอดีตกัปตันในเรือเดินสมุทรและ คุณแม่ คือ ริมมา มัลโหตรา Rimma Malhotra เป็นแม่บ้าน

เขาได้รับการศึกษาที่โรงเรียนของศาสนาคริตส์
ดอนบอสโกนิวเดลี และมาต่อที่ ภีรลา วิทยา นิเกตัน และจบการศึกษาจากวิทยาลัย ราฮีต ภากัต ซิงห์ มหาวิทยาลัยเดลี ตอนอายุ 18 แม้ว่าเขาจะประสบความสำเร็จเขาตัดสินใจลาออกจากงานหลังจากสี่ปีเพราะเขาไม่พอใจกับอาชีพ
เขากระตือลือล้นที่จะได้แสดงบทดีๆอาชีพนักแสดงของเขาประสบความสำเร็จหลังจากไปออดิชั่นและได้รับการคัดเลือกในภาพยนตร์ที่กำกับโดย  อานุภาพ สินหา Anubhav Sinha อย่างไรก็ตามภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการแก้ไขหลังจากที่เขาทำงานเป็นผู้ช่วยผู้กำกับ การันต์ โจหาร Karan Johar ในปี 2010 ภาพยนตร์ My Name is Khan ได้ ในปี 2012 มัลโหตราได้เปิดตัวการแสดงของเขาในเรื่อง Student of the Year นักเรียนแห่งปีแห่งปีที่กำกับโดยโชหารเขาแสดงเข้าคู่กับแก็งค์เพีอนนักเรียนวิทยาลัยในเรีองซึ่งรับบทโดย

วรุณ ดาวัณ Varun Dhawan และ อาลีอา ภัทต Alia Bhatt เขาถูกคัดเลือกให้แสดงเป็น อภิมัณยุ ซิงค์ Abhimanyu Singh นักเรียนทุนการศึกษาที่มีสถาณะภาพจำกัดทางการเงินที่เป็นคู่แข่งในวิทยาลัยขันกับ โรฮาน Rohan
(รับบทโดย ดาวัณ Dhawan) เพื่อนที่ร่ำรวยที่สุดในวิทยาลัยเพื่อชนะการแข่งขันชิงแชมป์ประจำปีของโรงเรียน นักวิจารณ์ภาพยนตร์ ราจีบ มาสซาน Rajeev Masand แห่ง CNN-IBN กล่าวถึงศักยภาพด้านการทำงานของ Malhotra ว่าเขาเป็นคน "เอาจริงเอาจัง" และเสริมว่าเขา"แม้จะเอาจริงเอาจังแต่ก็มีความพอใจในตัวเอง"  ภาพยนต์นักศึกษาแห่งปีประสบความสำเร็จเบ็ดเสร็จ 700 ล้านเหรียญสหรัฐ (9.7 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ) ในประเทศ

เขาถูกจับคู่เข้ากับ ปาริณีตี โชปรา Parineeti Chopra และ
เอดะห์ ชาร์มา Adah Sharma ในบทนักแสดงเรีองราวแนวตลกโรแมนติก Hasee Toh Phasee ใน (2014) ซึ่งบอกเล่าเรื่องราวความรักของนักวิทยาศาสตร์และนักธุรกิจที่ไม่มีความมั่นใจใน ตัวเอง.....  โมหาร ภาสุ Mohar Basu จาก Koimoi พบว่าการแสดงของเขาเข้าถึงเคมีกับโชปราด้วยว่า "มีชีวิตชีวา" และ ดู"จริงใจ" Saibal Chatterjee ไซบัล ชาเตอร์จีแห่ง NDTV ชื่นชมภาพยนต์ของเขาและเปรียบเทียบกับงานแรกของ อมิตาภ  ภัชจัน Amitabh Bachchan ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำรายได้ค่อนข้างดีที่บ็อกซ์ออฟฟิศโดยมีรายรับทั่วโลกอยู่ที่ 620 ล้าน (8.6 ล้านดอลลาร์สหรัฐ)
การเปิดตัวครั้งที่สองของ มัลโหตรา Malhotra ในปี 2014 คือหนังระทึกขวัญสุดโรแมนติกที่กำกับโดย โมหิต สุรี Mohit Suri Ek Villain มัลโหตรารับบทเป็นปราชญ์ผู้กระทำความผิดทางอาญาซึ่งมีภรรยาป่วยหนัก (รับบทโดย ชรัดดา กาปูร์ Shraddha Kapoor) ถูกสังหารโดยฆาตกรต่อเนื่อง (แสดงโดย ฤทธิ์เตช เทศมุกข์ Riteish Deshmukh) ชุภรา คุปตะ Shubhra Gupta "สิทธัตถะ มัลโหตราแม้ว่าเขาจะมีช่วงเวลาที่ท้าทายยากลำบาก- เขาก็ดูดีตลอด มีฉากในหนังเรีองนึงที่ แม้จะมีการลอกเลียนแบบจากภาพยนตร์เกาหลี I Saw the Devil ในที่สุดภาพยนตร์เรื่องนี้ก็กลายเป็นความสำเร็จเชิงพาณิชย์ที่สำคัญโดยมีรายได้ในประเทศมากกว่า 1 พันล้าน (14 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) การแสดงในบ็อกซ์ออฟฟิศของภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการยอมรับว่ามัลโหตรา ประสบความสำเร็จมากที่สุดในบรรดานักแสดงบอลลีวูดรุ่นใหม่ในปี 2558 มัลโหตราปรากฏตัวในภาพยนตร์รีเมคจากภาพยนตร์เรื่อง American Warrior Warrior ปี 2011 เรื่องกำกับโดย การันต์ โชหาร..... มัลโหตราและร่วมแสดงโดย
อัคเชย์ กุมาร Akshay Kumar, แจ็คเกอร์รีน เฟอร์นาตเดซ Jacqueline Fernandez และ เจ็คกี้ ชรอฟ Jackie Shroff แม้จะมีความคาดหวังสูงจากนักวิเคราะห์การทำรายได้ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการวิจารณ์เชิงลบ
พวกกาปูร์และลูกชายและการต่อสู้ทางการค้าที่ตามมา (2017จนปัจจุบัน)

ยุคต่อไปของ Malhotra, ชากุน ภัทรา Shakun Batra ครอบครัวผู้กำกับละคร กาปูร์ Kapoor & บุตรพิสูจน์แล้วว่าประสบความสำเร็จทั้งด้านการวิจารณ์หนังและที่สำคัญประสบความสำเร็จในเชิงพาณิชย์ ได้สร้างภาพยนต์ที่นำแสดงโดยนักแสดงนำอันได้แก่

ฤาษี กาปูร์ Rishi Kapoor รัตนา ปาตัก Ratna Pathak ชาร์ กาปูร์ Kapoor ฟาวัต ข่าน Fawad Khan และ อาลีอา ภัตท Alia Bhatt ภาพยนตร์เรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวของสองพี่น้องที่มีบุคลิกที่แตกต่าง (Malhotra และ Khan) ที่กลับบ้านไปยังครอบครัวที่ไม่สมบูรณ์หลังจากที่ปู่ของพวกเขาทนทุกข์ทรมานจากภาวะหัวใจหยุดเต้น นักวิจารณ์ชาวอินเดียในวันนี้คิดว่า มัณโหตราถูกบดบังโดยข่านในภาพยนตร์แม้ว่า
นามราธา โจชิ Namrata Joshi แต่หนังสือพิมพ์ฮินดูได้เขียนเข้าข้างมัลโหตราว่า"บทของเขามีความเป็นตัวของตัวเอง ดูเีแยบตัวเองทั้งด้านอ่อนและด้านแข็งก็ส่องแสงออกมาได้งดงามในแบบของเขา"ในปี 2559 มัลโหตราแสดงเป็นนักคณิตศาสตร์ผู้ซึ่งเดินทางข้ามเวลาเพื่อเรียนรู้คุณค่าของชีวิตครอบครัวในภาพยนตร์ตลกโรแมนติก Baar Baar Dekho ร่วมแสดงโดยแคทรีนา ไคฟ ภาพยนตร์ถูกสร้างโดย การันต์ โจหาร ภายใต้ร่มธงของ Dharma Productions และ ฟาร์ฮาน อัคตาร Farhan Akhtar และ ไรเทศ สิทวานี Ritesh Sidhwani ภายใต้ร่มธงของ Excel Entertainment กำกับโดย นิตยา เมห์รา Nitya Mehra ภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดรับความคิดเห็นเชิงลบจากนักวิจารณ์ วางจำหน่ายเมื่อวันที่ 9 กันยายน 2559 ภาพยนตร์ได้รับการประกาศว่าล้มเหลวโดยบ็อกซ์ออฟฟิศอินเดียTrailer ในภาพยนต์ที่มัลโหตราดังมาจากเรีองนี้

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

การเปิดตัวครั้งสุดท้ายของปี มัลโหตรารับบทในแนวลึกลับของ การันต์ โจฮาร์Karan Johar ในปี 2017 remake ของภาพยนตร์ลึกลับปี 1969 ของ Ittefaq ตรงข้ามกับ
โสนักชี สินหา Sonakshi Sinha ผลิตโดยชาห์รุกข์ ข่าน Sharukh Khan และ โครี  ข่าน Gauri Khan ภายใต้แบนเนอร์ของ Red Chillies Entertainment ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับเสียงชื่นชมอย่างมาก แต่ไม่สามารถแสดงความโดดเด่นใด ๆ ในบ็อกซ์ออฟฟิศที่ได้เงินตลอด 500 ล้านรูปี กำกับโดย
อัพเภ โชปรา Abhay Chopra และจัดจำหน่ายโดย BR Studios ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังนำแสดงโดย อัคชายะ คานนา
Akshay Khanna วางจำหน่ายเมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน 2560 ภาพยนตร์ได้รับการจัดอันดับ จาก Rotten Tomatoes จากบทวิจารณ์ 5 รายการมัลโหรา ได้แสดงใน Aiyaary ของ Neeraj Pandey พร้อมกับ มาโณช ภัยปายี Manoj Bajpayee และ ราหุล ปริต ซิงค์ Rakul Preet Singh ผลิตโดย Shital Bhatia ภายใต้แบนเนอร์ของ Friday Filmworks ภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดตัวในราคาต่ำถึง 30 ล้านและเก็บไปได้ 183.1 ล้านเผยแพร่เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2018 ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการวิจารณ์เชิงลบ สฤทธิ์ติ เณกี Shrishti Negi of News 18 ให้คะแนนภาพยนตร์ 1.5 ดาวจาก 5 และกล่าวว่า "ไม่เหมือนกับภาพยนตร์เรื่องอื่นของ ปัณเตย์ มีความเรียบง่ายเกินไปในภาพยนต์ Aiyaary นอกเหนือจากบางฉากภาพยนตร์ดูเหมือนว่าจะสร้างแบบมั่วและล้มเหลวในการ ทำให้เกิดความตื่นเต้นใด ๆ "บอลลีวูด Hungama ให้คะแนนภาพยนตร์ 2 ดาวจาก 5 ดาวและกล่าวว่า" โดยรวม AIYAARY มีสคริปต์ที่มีข้อบกพร่องและระยะเวลาเรื่องยาวนาน

มัณโหตรา จะแสดงต่อไปในชีวประวัติใน เรื่องKargil matyr. ในบทVikram Batra วิกรัม ภัทรา  นักแสดงจะเล่นได้ทั้งบทบาทของ Vikram วิกรัม และ Vishal วิชาล น้องชายฝาแฝดของเขา. มัลโหตราจะมาร่วมมืออีกครั้งกับ ปาริณีตี โชปราอีกครั้ง ในละครตลกโรแมนติกนอกจากการแสดงในภาพยนตร์ Malhotra ยังเป็นผู้ลงนามในหลาย ๆ แบรนด์และผลิตภัณฑ์เช่น Coca-Cola, Corneto และ American Swan  เขายังทำงานการกุศลด้วย ในปี 2013 Malhotra แสดงในงานร่วมกับ วรุณ ดาวัณ Varun Dhawan, อาลีอา ภัทต Alia Bhatt, อาทิตย์ รอย กาปุระ Aditya Roy Kapur, สรัดดา กาปูร์ Shraddha Kapoor และ ฮูม่า กุเรสจี ชาวปากีร์ Huma Qureshi เพื่อระดมทุนสำหรับผู้ประสบอุทกภัยที่อุตตระขัณฑ์ เขาร่วมมือกับ PETA เพื่อรณรงค์สร้างความตระหนักเกี่ยวกับสุนัข ในเดือนสิงหาคม 2559 เขาได้แสดงในหลาย ๆ เมืองของสหรัฐอเมริกาในฐานะเป็นส่วนหนึ่งของทัวร์ "Dream Team 2016" ซึ่งมีเพื่อนนักแสดง อาลีอา ภัทต, วรุณ ดาวัณ , แคทรีน่า ไึคฟ,  ปาริณีตี โชปรา และ อาทิตย์รอยกาปุระ รวมถึงผู้สร้างภาพยนตร์ การันต์  โจหาร และแร็ปเปอร์ บัดชาห์

จบบริบูรณ์
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
Pantip.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่